Nintendo Switch bị hack tơi bời, thậm chí có thể giả lập Xbox

Real Madrid  - Theo Helino | 07/05/2019 11:53 AM

Trên thực tế, dĩ nhiên việc hack máy chơi game để chạy các phần mềm lậu sẽ là thứ khiến bạn mất đi quyền được hãng bảo hành sửa chữa máy, hoặc thậm chí có thể bị khóa hoàn toàn máy chơi game nếu Nintendo mạnh tay.

Mới đây, một Youtuber có tên Voxel9 đã thực hiện một clip về việc bẻ khóa Nintendo Switch. Với trình giả lập có tên Xbox XQEMU, Voxel9 có thể cài đặt, quản lý và chơi nhiều trò chơi độc quyền của Xbox trên Nintendo Switch, bao gồm cả những game Halo phiên bản đầu tiên.

Ngoài Halo, một tựa game độc quyền khác cũng Voxel9 chạy thử nghiệm đó là Jet Set Radio Future. Được biết, Jet Set Radio Future là trò chơi nổi tiếng từng phát hành năm 2002. Trong lịch sử, Jet Set Radio Future chưa từng xuất hiện trên hệ máy nào khác ngoài Xbox. Thậm chí với chương trình tương thích ngược của Xbox One cũng không chạy được Jet Set Radio Future.

Nintendo Switch bị hack tơi bời, thậm chí có thể giả lập Xbox - Ảnh 1.

Trên thực tế, dĩ nhiên việc hack máy chơi game để chạy các phần mềm lậu sẽ là thứ khiến bạn mất đi quyền được hãng bảo hành sửa chữa máy, hoặc thậm chí có thể bị khóa hoàn toàn máy chơi game nếu Nintendo mạnh tay. Trước đó, Wii và DS đều là những nạn nhân của vi phạm bản quyền, và có thể chắc chắn rằng Nintendo sẽ không để lỗi của quá khứ lặp lại khiến họ bị tổn thất về mặt doanh thu bán game nữa.