Nintendo Switch bất ngờ hé lộ màn hình cảm ứng, to chẳng kém máy tính bảng

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/10/2016 03:59 PM

 
  thích

Vào đầu năm sau Nintendo Switch sẽ được trình diễn và cho phép game thủ trên toàn thế giới

Đã một tuần kể từ ngày Nintendo Switch chính thức được giới thiệu, thế nhưng đến tận bây giờ những chi tiết về phần cứng của chiếc máy chơi game này vẫn tiếp tục lần lượt được giới thiệu tới cộng đồng game thủ hâm mộ.

Đầu tiên, thứ những game thủ quan tâm nhất chính là màn hình chính của Nintendo Switch. Theo những tin tức mới nhất, màn hình 6,2 inch, độ phân giải 1280 x 720 này có khả năng cảm ứng đa điểm, tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên một cỗ máy chơi game của Nintendo kể từ thời kỳ DS, và cũng chưa bao giờ có trên các máy console gia đình của hãng.

Với việc hỗ trợ cùng lúc 10 điểm cảm ứng, đủ cho 10 ngón tay của người chơi, có thể khẳng định cảm ứng sẽ là một tính năng không thể thiếu được trong các game được phát triển riêng cho chiếc máy chơi game này.

Vào ngày 20/10 vừa qua, Nintendo đã tung ra đoạn trailer đầu tiên giới thiệu chiếc máy chơi game kỳ quặc nhưng cực kỳ ấn tượng của họ mang tên Nintendo Switch. Như vậy là phiên bản thương mại của mẫu console mới nhất của ông lớn xứ sở Hoa anh đào sẽ không giữ tên mã Nintendo NX như đã được công bố nữa.

Cho dù những thông tin được công bố khiến rất nhiều game thủ phải cảm thấy háo hức, những phiên bản máy chơi game Switch thương mại vẫn chưa chính thức được giới thiệu demo tại các cửa hàng máy chơi game. Và theo những tin tức mới nhất, vào ngày 14 và 15/01/2017 tới đây, tại một sự kiện tổ chức tại Tokyo Big Sight, một tòa nhà trung tâm tại thủ đô Nhật Bản, Nintendo Switch sẽ được trình diễn và cho phép game thủ trên toàn thế giới tụ họp tại đây chơi thử và có những cảm nhận chi tiết nhất về sản phẩm mới toanh này.