Nintendo sẽ đưa series Mộc Đế - Fire Emblem lên di động

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/04/2016 04:22 PM

Đây có thể xem là một thông tin khá bất ngờ vì từ trước đến nay, series Fire Emblem vốn chỉ được phát hành độc quyền trên các hệ máy chơi game của Nintendo mà thôi.

Mới đây, Nintendo America đã chính thức lên tiếng thông báo về việc hãng sẽ đưa 2 series game độc quyền của mình là Fire Emblem (Mộc Đế) và Animal Crossing của mình lên các thiết bị di động.


Nintendo sẽ phát hành series Fire Emblem và Animal Crossing trên các thiết bị di động

Nintendo sẽ phát hành series Fire Emblem và Animal Crossing trên các thiết bị di động

Đây có thể xem là một thông tin khá bất ngờ vì từ trước đến nay, series Fire Emblem vốn chỉ được phát hành độc quyền trên các hệ máy chơi game của Nintendo mà thôi. Thậm chí, cách đây vài năm, Nintendo còn thông báo rằng họ không có bất kỳ kế hoạch phát triển game di động nào cả. Thế nhưng, có lẽ sự bùng nổ của Smartphone trên toàn thế giới đã khiến cho công ty game lớn nhất Nhật Bản này phải thay đổi suy nghĩ.

Trên thực tế, Fire Emblem (game thủ Việt thường gọi là Mộc Đế) vốn là một trong những series game nổi tiếng và phổ biến nhất của Nintendo trên thế giới, và ngay cả tại Việt Nam. Tất nhiên, dù chưa thể so sánh được với Pokemon nhưng tính hấp dẫn của Fire Emblem có thể làm hài lòng bất cứ game thủ nào.


Fire Emblem 7 - Tựa game Fire Emblem đầu tiên được phát hành với phiên bản tiếng Anh

Fire Emblem 7 - Tựa game Fire Emblem đầu tiên được phát hành với phiên bản tiếng Anh

Về gameplay, Fire Emblem được xếp vào dòng game SRPG, nhập vai chiến thuật. Trong trận đấu, người chơi sẽ điều khiển các nhân vật trong đội của mình di chuyển trên bản đồ chia ô, với nhiệm vụ tấn công tiêu diệt toàn bộ đối thủ.

Cốt truyện hấp dẫn và hệ thống tương khắc vũ khí, cho phép người chơi chiêu mộ thêm các nhân vật trong từng màn chơi nhất định giúp cho Fire Emblem được đánh giá là một trong những tựa game SPRG hấp dẫn nhất từ trước tới nay. Từ khi ra mắt cho tới nay, Fire Emblem đã phát hành được 14 phần trên các hệ máy từ SNES cho tới 3DS.

Quyết định đưa series Fire Emblem lên thiết bị di động cũng được cho rằng đến từ sự thành công của Miitomo - Ứng dụng di động mới cán mốc 10 triệu người dùng của Nintendo.