Nintendo NX sẽ là máy chơi game có khả năng tháo rời tay cầm

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/07/2016 11:43 AM

Nintendo NX sẽ là một chiếc máy cầm tay, giống y hệt như tay cầm của máy chơi game Wii U

Theo nhiều nguồn tin, có rất nhiều khả năng chiếc máy chơi game mới toanh sắp ra mắt mang tên Nintendo NX sẽ là một chiếc máy cầm tay, giống y hệt như tay cầm của máy chơi game Wii U. Thế nhưng bên cạnh đó, nó còn có thể tháo rời hai bên tay cầm, và kết nối chiếc màn hình kiêm phần cứng xử lý của máy sẽ vừa có thể được dựng lên bàn như một màn hình máy tính bảng, ngồi xa cầm controller chơi game khi ở ngoài.


Chẳng khác gì những máy tính bảng chơi game

Chẳng khác gì những máy tính bảng chơi game

Và khi về đến nhà, bạn có thể kết nối ngay chiếc máy này vào TV để thưởng thức game trên màn hình lớn. Cùng với đó, những nguồn tin cũng cho biết chiếc máy NX này sẽ được trang bị chip xử lý Nvidia Tegra. Hiện vẫn chưa rõ Tegra sẽ có phiên bản Pascal hay không, vì nếu dựa trên nền tảng Maxwell, thì Nintendo NX sẽ chẳng khác nào một chiếc máy Nvidia Shield, một thiết bị từng được tung ra để đánh vào thị trường máy chơi game di động, nhưng chẳng mấy người quan tâm vì bản thân chơi game trên iPhone và điện thoại Android cũng đã đủ "phê" rồi.

Ban đầu, Nintendo cho biết họ sẽ sử dụng "băng", hoặc nói cách khác là thẻ nhớ chứa game. Dĩ nhiên nhiều khả năng, Nintendo vẫn sẽ có chợ game ảo nơi bạn có thể mua game trên mạng internet và tải về máy chơi game của mình.


Có lẽ nào?!

Có lẽ nào?!

Được biết, Nintendo sẽ chính thức phát hành máy Console này trên toàn thế giới vào tháng 3/2017, tức khoảng hơn nửa năm nữa.

Trên thực tế, đây có thể xem là một quyết định khá bất ngờ của Nintendo, khi mà hệ máy Console gần nhất - Nintendo Wii U mới chỉ được phát hành cách đây 4 năm, vào cuối tháng 2012. Tuy nhiên, sau khi ra mắt thì Wii U lại thất bại thảm hại và thậm chí doanh số bán ra không bằng được một phần nhỏ so với người đàn anh Wii. Hiện tại, người sử dụng Wii U phần nhiều chỉ để chơi các tựa game thể thao, hay một số tựa game RPG độc quyền như Xenoblade Chronicles X, Bayonetta 2 hay Tokyo Mirage Sessions FE...