Nintendo lại ra mắt một Switch mới, nhưng vẫn không phải là Switch Pro

TVG  - Theo Helino | 19/07/2019 04:45 PM

Đúng như những gì mà hãng tiết lộ thì vào ngày hôm qua, Nintendo đã chính thức ra mắt một phiên bản nâng cấp thời lượng Pin tốt hơn Nintendo Switch gốc.

Sau khi ra mắt Nintendo Switch Lite vào tuần trước, Nintendo cũng đã tiết lộ rằng sẽ có một bản nâng cấp nhẹ được tung ra nhằm thay thế Nintendo Switch gốc vào mùa thu này dưới dạng thời lượng Pin cao hơn. Đúng như những gì mà hãng tiết lộ thì vào ngày hôm qua, Nintendo đã chính thức ra mắt một phiên bản nâng cấp thời lượng Pin tốt hơn Nintendo Switch gốc.

Nintendo lại ra mắt một Switch mới, nhưng vẫn không phải là Switch Pro - Ảnh 1.

Nintendo Switch gốc có thời lượng cung cấp khoảng 2,5 đến 6,5 giờ chơi theo ước tính của Nintendo. Nhưng với phiên bản Nintendo Switch mới, thời lượng Pin chơi game sẽ tăng lên đáng kể với khả năng cung cấp khoảng 4,5 đến 9 giờ chơi liên tục, thậm trí thời lượng Pin của phiên bản nâng cấp này có ấn tượng hơn cả Nintendo Switch Lite. Phiên bản Nintendo Switch mới sẽ có giá khoảng 300$ (tương đương với gần 7 triệu VNĐ). Theo trang sản phẩm của Nintendo, phiên bản nâng cấp này sẽ chính thức được bán ra vào giữa tháng 8 và sẽ thay thế hoàn toàn Nintendo Switch gốc.

Đây không phải là một mẫu Switch hoàn toàn mới theo cách tương tự như Nintendo Switch Lite, thay vào đó đóng vai trò thay thế cho phiên bản Nintendo Switch gốc (nhằm tăng thời lượng Pin lên). Tuy nhiên thời lượng Pin lên tới 9 giờ còn phụ thuộc vào game thủ chơi game gì, vì một tựa game như The Legend of Zelda: Breath of the Wild tiêu hao Pin với tốc độ nhanh hơn nhiều so với các tựa game khác. Theo Nintendo tuyên bố, Nintendo Switch gốc có thể chơi The Legend of Zelda: Breath of the Wild 3 tiếng liên tục còn Nintendo Switch mới có thể chơi 5 tiếng rưỡi liên tục. Ngoài ra các yếu tố như độ sáng màn hình và chức năng cũng đóng vai trò thời lượng Pin hao bao nhiêu.

Nintendo lại ra mắt một Switch mới, nhưng vẫn không phải là Switch Pro - Ảnh 2.

Phiên bản nâng cấp mới này sẽ hoàn toàn giống với Nintendo Switch gốc, có thể sử dụng bộ điều khiển Joy-Con và kết nối với dock sạc để xuất hình ảnh nên TV. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đây không phải là Nintendo Switch Pro mà một số game thủ và fan hâm mộ hy vọng trong suối thời gian qua. Phiên bản Nintendo Switch mới chỉ nâng cấp thời lượng Pin chứ không hề nâng cấp phần cứng giúp chơi game tốt hơn. Chủ tịch Nintendo của Mỹ - ông Doug Bowser đã tuyên bố rằng sẽ không có bản nâng cấp đáng kể nào được thực hiện cho Nintendo Switch như cách mà Sony phát hành PlayStation 4 Pro.

Nintendo lại ra mắt một Switch mới, nhưng vẫn không phải là Switch Pro - Ảnh 3.

Điều đó có nghĩa game thủ nào muốn chơi game lâu hơn trên hệ máy chơi game cầm tay này có thể mua phiên bản Nintendo Switch mới, còn những game thủ hy vọng vào Nintendo Switch Pro sẽ phải chờ đợi thêm. Nintendo Switch đã không tự quảng cáo là một máy chơi game chuyên sâu về đồ họa, tương tự như các thế hệ máy chơi game Nintendo trước đây. Mặc dù PS4 Pro cung cấp độ phân giải cao hơn so với bản gốc, cũng như hiệu năng được cải thiện, nhưng Switch có thể sẽ không nhắm đến các mục tiêu tương tự mà thay vào đó một Nintendo Switch Pro có thể sẽ sử dụng bộ vi xử lý mạnh hơn để giúp thời gian tải hoặc kéo dài tuổi thọ pin.

Câu hỏi đặt ra bây giờ là liệu sự xuất hiện này có thời lượng pin dài hơn sẽ khiến người tiêu dùng quan tâm và mua Nintendo Switch Lite nữa không? Vài tháng nữa là đến ngày từng phiên bản phát hành và chúng ta sẽ biết câu trải lời sớm thôi.