Nintendo không giới thiệu máy chơi game mới vì sợ bị... nhái

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2016 05:30 PM

Lo lắng của Nintendo là hoàn toàn có cơ sở khi trình độ nhái của các hãng công nghệ Trung Quốc đã đạt đến mức thượng thừa.

Tại hội chợ E3 2016 vừa qua, cả báo giới lẫn cộng đồng game thủ đều trông đợi vào việc Nintendo sẽ hé lộ những hình ảnh đầu tiên về chiếc máy chơi game mang tên mã NX, thậm chí một số hãng game khi lên sân khấu đã khẳng định sản phẩm của họ sẽ có mặt trên hệ console mới này khi chúng ra mắt vào năm 2017. Dù vậy như chúng ta đã biết sau khi E3 kết thúc, NX vẫn hoàn toàn nằm trong bức màn bí mật.

Thực tế đây là chủ ý của hãng game Nintendo, hay ít nhất đó là những gì mà nhà thiết kế Shigeru Miyamoto (Mario, Legend of Zelda) tiết lộ ngày hôm nay trong một cuộc phỏng vấn với trang Nintendo Styles: "Đúng ra chúng tôi sẽ giới thiệu NX tại một sự kiện game lớn như E3, nhưng nếu giới thiệu quá sớm chúng tôi lo sợ rằng nó sẽ bị làm nhái. "

Lo lắng này của Nintendo cũng là điều dễ hiểu khi mà các hãng công nghệ Trung Quốc đã chứng tỏ khả năng nhái cực kì "mát tay" của mình khi bất kì sản phẩm nào cũng có thể bị làm giả chỉ trong vài tháng với chất lượng không thua kém hàng thật là bao nhiêu.

Ở thời điểm hiện tại, tất cả những gì mà chúng ta biết về NX đó là nó sẽ kết hợp giữa kiểu console truyền thống cùng máy chơi game cầm tay (handheld). "Nói về NX, có một ý tưởng quan trọng mà chúng tôi vẫn đang trong quá trình thực hiện. Chính vì vậy chúng tôi chưa thể chia sẻ nhiều về chiếc máy vào lúc này. Ở thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, bắt chước theo thì luôn nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều. " - ông Miyamoto tiếp tục.

Bên cạnh đó, vị đại diện Nintendo cũng tiết lộ rằng Nintendo đang nghiên cứu công nghệ thực tế ảo - trào lưu mới nổi lên trong vài năm trở lại đây. Có vẻ như với hệ máy chơi game NX mới, Nintendo sẽ không còn là kẻ lạc hậu nhất trong bộ ba trụ cột của ngành công nghiệp game nữa.

Theo kế hoạch, máy chơi game Nintendo NX sẽ được tung ra thị trường vào tháng 3/2017 đồng thời trên toàn thế giới.

>> Game nhái Overwatch của Trung Quốc vẫn ngang nhiên tung video gameplay bắt chước y hệt