Nintendo bị kiện vì Switch vi phạm bằng sáng chế tay cầm chơi game cho iPhone

TVD  Theo Trí Thức Trẻ | 15/08/2017 02:24 PM

Thiết kế độc đáo của tay cầm chơi game trên Nintendo Switch vi phạm bằng sáng chế của một nhà sản xuất khác.

Chiếc console Nintendo Switch được đánh giá cao bởi thiết kế và tính năng sáng tạo. Với khả năng tháo rời tay cầm hay biến hình, bạn có thể chơi game với Nintendo Switch ở mọi lúc mọi nơi và trải nghiệm cảm giác của một chiếc máy chơi game thực thụ, cũng như một chiếc máy chơi game cầm tay.

Tuy nhiên ý tưởng độc đáo này của Nintendo mới đây lại bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế. Nhà sản xuất thiết bị chơi game Gamevice đã gửi đơn kiện đối với Nintendo. Gamevice cho rằng chiếc máy chơi game Nintendo Switch đã vi phạm bằng sáng chế một món phụ kiện đã từng ra mắt trước đây của hãng này.

Bằng sáng chế mà Gamevice đã đăng ký có tên “Công nghệ kết nối giữa thiết bị và tay cầm chơi game linh hoạt”. Công nghệ này cho phép các thiết bị chơi game kết nối với hai chiếc tay cầm có thể tháo rời và lắp vào hai bên hông máy.

Theo mô tả này, có vẻ như chiếc console Nintendo Switch cũng có một cơ chế tương tự, với hai chiếc tay cầm có thể tháo rời hai bên thân máy. Tuy nhiên tòa án vẫn đang xem xét và chưa có kết quả cuối cùng.

Gamevice ban đầu là một nhà sản xuất máy tính bảng Wikipad. Sau đó đến năm 2012, hãng này cho ra mắt một chiếc máy tính bảng chơi game có gắn tay cầm ở hai bên. Sau năm 2013, nhà sản xuất này mới chính thức đổi tên thành Gamevice và sản xuất tay cầm chơi game cho iPhone và iPad.

Theo Trí Thức Trẻ