Nintendo bị hội bảo vệ động vật lên án vì làm game vắt sữa bò chưa đủ... dã man

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/04/2017 11:27 PM

PETA - tổ chức nổi tiếng là nhiều chuyện một lần nữa lại lên tiếng chỉ trích video game, lần này nhắm vào Nintendo.

Như đã giới thiệu trước đây, Milk là một tựa game tương tác dành cho hệ máy chơi game Nintendo Switch trong đó bạn sẽ thực hiện thao tác vắt sữa bò thông qua chiếc điều khiển Joy Controller. Mặc dù nhìn trông khá vui nhộn và mang tính giải trí như vậy thế nhưng tựa game này lẫn hãng Nintendo lại đang vấp phải sự phản đối đến từ phía hiệp hội bảo vệ động vật PETA - tổ chức xưa nay vốn nổi tiếng là lắm lời trong các vấn đề liên quan tới ngược đãi động vật.

Theo ý kiến từ một đại diện của tổ chức PETA thì tựa game Milk mô tả quá trình vắt sữa bò theo hướng quá vui nhộn trong khi ngoài thực tế thì các chú bò được nuôi sẽ chẳng lấy gì làm dễ chịu mỗi khi mùa thu hoạch sữa đến. Hiệp hội bảo vệ động vật cho rằng game cần phải làm chi tiết hơn để người chơi thấy được sự dã man trong hành động này.


Một hình ảnh trong tựa game Milk của Nintendo.

Một hình ảnh trong tựa game Milk của Nintendo.

Dù vậy, có vẻ như PETA không nhận ra rằng tựa game của Nintendo không hướng đến việc miêu tả chân thực về quá trình vắt sữa mà đơn giản chỉ mượn ý tưởng đó để tạo ra một sân chơi thuần giải trí dành cho game thủ mà thôi. Điều đó được thể hiện qua việc hình ảnh game chẳng có chú bò kêu gào thảm thiết nào khi bị vắt sữa nào cả mà chỉ hiển thị đúng hai xô đựng ở giữa màn hình.

Nintendo bị hội bảo vệ động vật lên án vì làm game vắt sữa bò chưa đủ... dã man

Milk - Game vắt sữa bò trên Nintendo Switch.

Chưa kể yêu cầu của PETA cũng thật ngược đời khi mà Nintendo đã cố gắng tối giản những chi tiết không đẹp hay dã man trong hoạt động vắt sữa ngoài đời thực với tựa game Milk, vậy mà họ còn muốn người xem phải chứng kiến hình ảnh tàn nhẫn hơn mới cho là thỏa đáng. Thật chẳng biết đâu mà lần với tổ chức lắm lời này.

Đây không phải lần đầu tiên hiệp hội bảo vệ động vật PETA có những ý kiến phản đối liên quan tới video game. Vào năm 2013, tựa game Assassin's Creed IV: Black Flag của Ubisoft cũng từng phải hứng chịu nhiều chỉ trích khi miêu tả quá chi tiết hoạt động săn cá voi trên biển. Ít ra thì vào thời điểm đó họ cũng có lý lẽ của mình, còn lần này thì xem ra Nintendo chẳng việc gì phải bận tâm tới PETA cả.

>> Ứng dụng đầu tiên của tay cầm Nintendo Switch là làm game vắt sữa bò