Ninja: Streamer khởi nghiệp thì đừng dại mà stream Fortnite hay LMHT

Mặt Trứng  - Theo Helino | 25/03/2019 06:00 PM

Lời khuyên của Ninja cũng khá chí lý.

Một trong những ngôi sao lớn nhất của Twitch, Tyler "Ninja" Blevins vừa đưa ra những lời khuyên vô cùng bổ ích dành cho các streamer đang muốn khởi nghiệp trên nền tảng này.

Ninja có lẽ đang là một trong những cái tên "tín" nhất trên Twitch, đặc biệt là sau hành trình phát triển . Anh chàng này khởi nghiệp với tựa game H1Z1, và vào lúc ấy, Ninja chỉ là một streamer tầm tầm bậc trung. Tuy nhiên sau đó, kể từ khi Fortnite ra mắt, Ninja đã có những bước tiến vượt bậc và có lúc còn trở thành streamer số một trên Twitch. Anh chàng cũng là streamer đầu tiên được lên trang bìa của tạp chí ESPN cũng như ký được hợp đồng tài trợ khổng lồ với Redbull và lên sóng chung với những tên tuổi nổi tiếng như Drake.

Ninja: Streamer khởi nghiệp thì đừng dại mà stream Fortnite hay LMHT - Ảnh 1.

Ninja đang là một trong những ngôi sao sáng nhất của Twitch

Và ngày nay, khi mới 27 tuổi, vẫn đang là một trong những streamer có lượt xem nhiều nhất trên Twitch, Ninja đã bắt đầu chú ý nhiều hơn tới các streamer trẻ tuổi và đưa ra cho họ những lời khuyên bổ ích.

Anh chàng tin rằng những streamer khi mới khởi nghiệp cần xây dựng lượng khán giả cho mình với các tựa game ít phổ biến hơn là cạnh tranh với hàng ngàn người đang cố gắng trở thành ngôi sao Fortnite tiếp theo.

Ninja: Streamer khởi nghiệp thì đừng dại mà stream Fortnite hay LMHT - Ảnh 2.

Anh chàng vừa chia sẻ một số lời khuyên hữu ích dành cho các streamer trẻ

"Sẽ là tốt hơn cho các streamer mới bắt đầu trên Twitch nếu như họ lựa chọn một tựa game không phải là quá phổ biến trên nền tảng này. Bạn có thể bắt đầu với Rainbow Six Siege, Call of Duty hay bất cứ thứ gì khác. Miễn không phải là Fornite hay LMHT - nơi mà có khi phải mất tới một tiếng kéo xuống mới thấy hết được số lượng người có view lên tới vài trăm người". Ninja khuyên những game thủ trẻ.

"Khi trò chơi lớn tiếp theo ra mắt, bạn có thể chuyển sang chơi nó như một trào lưu. Và khoảng một nửa khán giả của bạn sẽ tiếp tục cảm thấy hứng thú và theo dõi. Sau đó, bạn có thể bắt đầu xây dựng hình ảnh của mình theo cách đó" Ninja bổ sung thêm cho những lời khuyên của mình.

Ninja: Streamer khởi nghiệp thì đừng dại mà stream Fortnite hay LMHT - Ảnh 3.

Phương hướng phát triển của Ninja xem ra khá phù hợp trong bối cảnh làng game đang bão hòa

Với thành công to lớn trên Twitch của mình, lời khuyên của Ninja tỏ ra vô cùng đáng giá và hữu dụng với bất kỳ ai đang có ý định khởi nghiệp streamer trên Twitch. Điều này suy cho cùng cũng rất hợp lý, khi nếu nói về LMHT hay Fortnite, đa phần người xem đều sẽ nghĩ ngay tới những tên tuổi hàng đầu trên Twitch thay vì mất thời gian cuộn thanh chuột để lựa chọn một kênh mới lập chỉ với vài chục viewer. Thậm chí ngay cả một siêu phẩm mới ra mắt là Apex Legends cũng vậy.

Thế nên, trong bối cảnh làng game đang bão hòa như hiện tại, hãy cứ làm theo lời khuyên của Ninja xem ra sẽ là lựa chọn tốt hơn.