Ninja: Fortnite không có lỗi, lỗi nằm ở phụ huynh

Mặt Trứng  - Theo Helino | 03/12/2018 11:31 AM

 
  thích

Phát ngôn có phần hơi gắt của Ninja thì phải.

Không thể phủ nhận, Fortnite đang phát triển với một tốc độ chóng mặt. Thế nhưng, không phải bất cứ ai cũng hạnh phúc với sự thăng tiến vượt bậc của tựa game này, đặc biệt là với những vị phụ huynh đáng kính.

Cụ thể, có rất nhiều bậc cha mẹ cảm thấy lo lắng khi con cái của mình dường như đang phát nghiện Fortnite. Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi mà nhiều người thừa nhận, con của họ dành tới 12 tiếng mỗi ngày vùi đầu vào máy tính, điện thoại hay Ipad chỉ để hòa mình vào thế giới của Fortnite. Rồi bạn bè lan truyền nhau, con số những đứa trẻ nghiện Fortnite càng gia tăng với số lượng chóng mặt.

Ninja: Fortnite không có lỗi, lỗi nằm ở phụ huynh - Ảnh 1.

Rất nhiều phụ huynh tỏ ra quan ngại trước việc con em mình nghiện ngập Fortnite

Tới mức mà thậm chí còn xuất hiện nhiều bài báo, Twitter cho rằng một số bậc phụ huynh còn lo sợ tới mức định gửi con mình tới các trung tâm phục hồi chức năng do lo sợ bọn trẻ đã nghiện Fortnite quá mức. Một chuyên gia về tâm lý hành vi người Anh còn so sánh Fortnite với heroin và cho rằng:"Một khi đã lún sâu vào chúng, bạn không bao giờ có thể rút ra được".

Ninja: Fortnite không có lỗi, lỗi nằm ở phụ huynh - Ảnh 2.

Dòng Twitter phản ánh sự việc nghiêm trọng tới mức nhiều phụ huynh quyết định gửi con mình tới các trung tâm phục hồi

Tất nhiên, khi đọc được những luận điểm trên, Ninja - streamer nổi tiếng nhất thế giới và cũng là gương mặt đại diện của Fortnite không thể nào tỏ ra bình tĩnh được. Anh cho rằng tiêu đề bài báo nên thay đổi thành: "Những bậc phụ huynh tồi tệ không biết cách kiểm soát cách con cái của mình chơi game". Cụ thể, Ninja cho rằng, bản thân Fortnite không hề có lỗi vì đơn giản, nó chỉ là một tựa game mà thôi. Đừng đổ lỗi cho một tựa game vốn chỉ mang tính chất giải trí. Lỗi ở đây chủ yếu nằm ở chính các bậc phụ huynh, những người có thể vô tâm, không dành thời gian hoặc thiếu đi kiến thức để kiểm soát hay kiềm chế thói quen chơi game của con mình.

Ninja: Fortnite không có lỗi, lỗi nằm ở phụ huynh - Ảnh 3.

Ninja đáp trả mạnh mẽ: Lỗi nằm ở phụ huynh

Với tốc độ tăng trưởng đã đạt mốc 200 triệu người chơi ở thời điểm hiện tại, và đa phần là những người chơi trẻ, có lẽ vấn đề này của Fortnite sẽ còn được thảo luận nhiều hơn trong tương lai. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng luận điểm của Ninja là tương đối có lý. Đừng đổ lỗi cho một tựa game, chơi game để giải trí hay đắm mình một cách vô tội vạ vào game đều là do lựa chọn của mỗi người mà thôi.