Ninja cứu mẹ, Rambo lùn, Mario và những tựa game điện tử 4 nút một thời từng gây bão tại Việt Nam (p2)

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/03/2021 11:59 PM

Những tựa game này có lẽ đã là một phần của tuổi thơ khá nhiều người.

Tiếp tục phần một, dưới đây là series các tựa game điện tử 4 nút đã từng một thời làm mưa làm gió và là ký ức tuổi thơ không thể xóa nhòa của các game thủ.

Ninja cứu mẹ

Ninja cứu mẹ, Rambo lùn, Mario và những tựa game điện tử 4 nút một thời từng gây bão tại Việt Nam (p2) - Ảnh 1.

Đây có lẽ là tựa game chẳng còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, phiên bản cũng như tên gốc của tựa game này thì lại ít người biết. Cụ thể, đó là The Legend of Kage và tuy rằng nhân vật chính trong trò chơi cũng là một ninja, nhưng sứ mệnh của anh chàng lại không phải là cứu mẹ đâu, mà là cứu cô công chúa Kiri bị thất lạc của vương quốc mình. Tuy nhiên, điều này cũng chẳng thể thay đổi thực tế rằng Ninja cứu mẹ vẫn là một tựa game huyền thoại mà gần như bất kỳ game thủ thế hệ 8-9x nào cũng đã từng chơi.

Tank

Ninja cứu mẹ, Rambo lùn, Mario và những tựa game điện tử 4 nút một thời từng gây bão tại Việt Nam (p2) - Ảnh 2.

Tank, hay còn được biết tới với cái tên Battle City vẫn là một trong những trò chơi nhận được khá nhiều sự ưa chuộng của các game thủ thế hệ trước. Từ việc cùng nhau def trụ, ăn thêm mạng, ăn thêm những vật phẩm cần thiết cho tới những màn "bóp" nhau đầy hài hước bằng cách tự bắn đồng đội, trò chơi vốn hay được các game thủ Việt gọi là Tank này gần như vẫn chưa được phá đảo bao giờ, dù rằng nó cũng không phải là quá khó để chơi.

Mario cứu công chúa

Ninja cứu mẹ, Rambo lùn, Mario và những tựa game điện tử 4 nút một thời từng gây bão tại Việt Nam (p2) - Ảnh 3.

Không quá khi dùng từ "huyền thoại" để mô tả về tựa game này, và thậm chí, chẳng ít game thủ đã nổi tiếng, tìm ra những trick, bug siêu dị trong Mario. Từ việc tìm ra những ngôi sao ẩn, đồng vàng ẩn cho tới nấm mạng hay thuộc lòng thứ tự của những chiếc hố có thể tụt được, ở cái thời mà game online vẫn còn là thuật ngữ xa lạ, chưa xuất hiện thì Mario chính là tựa game được đông đảo người chơi Việt Nam cầy cuốc nhất.

Rambo lùn

Ninja cứu mẹ, Rambo lùn, Mario và những tựa game điện tử 4 nút một thời từng gây bão tại Việt Nam (p2) - Ảnh 4.

Metal Slug Rampage. hay còn được game thủ quen gọi là Rambo lùn có lẽ cũng không phải là cái tên xa lạ. Về cơ bản, tựa game này có gameplay không khác gì mấy so với Contra, khi người chơi vẫn phải điều khiển nhân vật và bắn trái phải theo màn hình ngang. Tuy nhiên bên cạnh súng ống, người chơi còn được trang bị thêm cả lựu đạn và cả các trang bị cần thiết qua quá trình chiến đấu hoặc giải phóng cho các thôn dân tội nghiệp.

Chưa kể, trong quá trình chơi, với sự thăng tiến về vũ khí, người chơi cũng sẽ còn gặp nhiều hơn nữa những khí tài, xe cơ giới hay thậm chí là cả trực thăng nữa.