Ning: Mọi tuyển thủ đi rừng đều được nâng tầm đẳng cấp nếu có Doinb là đồng đội

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/07/2021 12:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Được thi đấu cùng một đồng đội "toàn năng" như Doinb thì ai cũng thích cả.

FunPlus Phoenix đang tràn trề cơ hội tìm lại ánh hào quang quá khứ, khi đội tuyển này giờ đây vẫn bay cao trên đôi cánh của Doinb. Vị trí Á quân tại LPL Mùa Xuân 2021 là minh chứng rõ ràng nhất cho màn comeback mạnh mẽ của nhà vô địch CKTG 2019, và điều đáng nói hơn cả, là dù ở mùa 2019 hay 2021, thì Doinb vẫn là nguồn cảm hứng lớn nhất cho sự trỗi dậy mạnh mẽ của FPX, bất chấp việc anh đã bước sang tuổi 24.

Mới đây, Ning - Một nhà vô địch thế giới khác, đã đưa ra những nhận định về tầm ảnh hưởng của Tian lên lối chơi của FPX, mà đặc biệt là đối với vị trí đi rừng. Theo nhận định của cựu tuyển thủ IG, sự hiện diện của Doinb khiến cho vai trò đi rừng trong đội hình FPX trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, và đội tuyển này thực sự là miền đất hứa cho các tuyển thủ thi đấu ở vị trí này.

Ning: Mọi tuyển thủ đi rừng đều được nâng tầm đẳng cấp nếu có Doinb là đồng đội - Ảnh 1.

"Tôi nghĩ FPX chính là thiên đường cho những người đi rừng, vì ở đó có Doinb. Khi chơi cạnh anh ấy, vị trí đi rừng sẽ được giảm tải rất nhiều nhiệm vụ, họ không cần phải suy nghĩ về tất cả mọi thứ, vì đồng đội của họ sẽ chỉ dẫn cho họ cách phải làm gì để chơi game một cách dễ dàng hơn.

Tian ấy mà, cậu ấy từng khoác áo Suning rất lâu nhưng không thể giành slot đánh chính. Nhưng rồi cậu ấy chuyển sang FPX và lập tức có được suất thi đấu thường xuyên. Một phần vì lực lượng của FPX đã quá mạnh rồi, đây là sự thật. Một người đi rừng non kinh nghiệm mà gặp đồng đội như Doinb thì may mắn quá rồi. BO chẳng hạn? Thực sự FPX là thiên đường cho những người đi rừng, đặc biệt là các tuyển thủ trẻ. Nếu đổi lại là BO thay thế vị trí của Tian, cậu ấy cũng sẽ thi đấu ở mức tròn vai trở lên, bởi vì đó là FPX."

Ning: Mọi tuyển thủ đi rừng đều được nâng tầm đẳng cấp nếu có Doinb là đồng đội - Ảnh 2.

Trên thực tế, dù là MVP của CKTG 2019, nhưng Tian chắc chắn không phải là cái tên nổi bật nhất trong đội hình FPX lên ngôi ở mùa giải năm đó. Tuyển thủ đi rừng này có được một mùa giải thăng hoa phần lớn dựa vào phong độ và lối chơi dị biệt của người đồng đội ở đường giữa.

Theo những hé lộ từ giới chuyên môn, Doinb không chỉ bá đạo ở khả năng chơi các kèo tướng "cực dị", mà kỹ năng kiểm soát, bao quát trận đấu của anh cũng là một món vũ khí vô cùng sắc bén. Tương tự như Faker hay SofM, Doinb rất nhạy bén trong việc xoay chuyển, sáng tạo những lối chơi mới, hoặc đưa ra quyết định call team hợp lý. Ở giai đoạn đầu mùa xuân, BO - Người thay thế Doinb, đã có màn ra mắt rất ấn tượng, và tuyển thủ này cũng thẳng thắn thừa nhận rằng Doinb chính là nhân tố đã tác động rất lớn đến anh trong những trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên tại LPL.