Nike bỏ gần 100 triệu USD, mua lại công ty sản xuất giày NFT

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/12/2021 03:30 PM

 
  thích

Sau đồng hồ blockchain, đến lượt giày NFT được quan tâm.

NFT là cụm từ viết tắt của "Non-fungible token" (Token không thể thay thế). Hiểu nôm na nó là một loại token độc nhất. NFT sẽ đại diện cho một nội dung được số hóa nào đó, có thể là âm nhạc, phim ảnh, tác phẩm văn học, một chữ ký hay thậm chí chỉ là một khẩu hiệu.

Để xây dựng được tính độc nhất và không thể làm giả dưới mọi hình thức, NFT hoạt động trên công nghệ blockchain tiên tiến.

Được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain, NFT có những đặc tính nổi bật mà các sản phẩm số hóa khác không có. Ví dụ như: tính độc nhất, tính xác thực, không thể bị phân chia, không thể bị sao chép hay làm giả, không thể bị phá hủy.

Trước sức hút của thị trường NFT, hãng giày Nike đã có động thái cực kỳ quyết đoán. Theo thông báo mới nhất, Nike đã mua lại RTFKT Studios với mức giá không được tiết lộ. Dẫu vậy, theo suy đoán, giá trị của thương vụ này có thể lên với vài chục đến vài trăm triệu USD.

Được biết, RTFKT là một trong những công ty tiên phong trên thị trường NFT. Hãng này chuyên tạo ra những đôi giày NFT chỉ tồn tại trong thế giới ảo. Hồi tháng Hai, với sự hợp tác cùng nghệ sĩ tuổi teen FEWOCiOUS, RTFKT Studios đã bán được 600 đôi giày ảo NFT chỉ trong 6 phút, thu về 3,1 triệu USD.

Nike bỏ gần 100 triệu USD, mua lại công ty sản xuất giày NFT - Ảnh 1.

Một đôi giày ảo NFT của RTFKT Studios