NieR Mobile chính thức phát hành tại Việt Nam, game thủ khuyến cáo “đừng bao giờ chơi trò này vào ban ngày"

Bảo Minh  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/07/2022 02:41 PM

Như thông báo trước đó thì vào ngày 14/7 vừa qua, tựa game NieR Mobile đã chính thức phát hành tại Việt Nam.

Nhà phát triển Square Enix và nhà phát hành, Komoe Game chính thức ra mắt NieR Re[in]carnation tại Đông Nam Á vào ngày 14/7 vừa qua. Điều thú vị là game thủ Việt cũng có thể chính thức tải về trò chơi này trên cả hai kho ứng dụng App Store và Google Play.

NieR Mobile chính thức phát hành tại Việt Nam, game thủ khuyến cáo “đừng bao giờ chơi trò này vào ban ngày - Ảnh 1.

Như đã giới thiệu, NieR Reincarnation được đích thân nhà sáng tạo Yoko Taro, người đã đứng sau thành công của NieR: Automata trong vai trò giám đốc sáng tạo. Tuy nhiên, không giống như NieR: Automata, trò chơi được đánh giá là thành công bậc nhất trong lịch sử của dòng game này, NieR Re[in]carnation khác biệt về mặt lối chơi.

Không phải là thể loại hành động hấp dẫn đến cuồng nhiệt trong NieR: Automata, NieR: Automata đưa game thủ vào một hành trình phiêu lưu dựa trên cơ chế “theo lượt”. Vốn đã là một trò chơi không đậm chất hành động, NieR Mobile lại khiến game thủ phải “chạy” nhiều và tìm hiểu cốt truyện của trò chơi này.

NieR Mobile chính thức phát hành tại Việt Nam, game thủ khuyến cáo “đừng bao giờ chơi trò này vào ban ngày - Ảnh 2.

Nhiều game thủ Việt nhận xét lối chơi ban đầu của NieR Re[in]carnation tương đối… buồn ngủ khi nhân vật phải chạy và leo cầu thang khá nhiều. Đây cũng vốn là một đặc trưng của dòng game NieR khi cốt truyện thường mang hơi hướng triết học và sâu sắc. Ký ức của mỗi nhân vật được chứa trong vũ khí của họ.

Câu chuyện đề cập đến các chủ đề triết học kích thích tư duy: Câu hỏi về sự tồn tại của con người hay thậm chí là cả về trái tim của máy móc. Chính những điều này đã khiến cho NieR Re[in]carnation là một tựa game mang tính nghệ thuật cao và đòi hỏi sự tư duy rất nhiều từ phía game thủ.

NieR Mobile chính thức phát hành tại Việt Nam, game thủ khuyến cáo “đừng bao giờ chơi trò này vào ban ngày - Ảnh 3.

Có lẽ vì vậy mà người chơi Việt khuyến cáo rằng không nên chơi tựa game này vào ban ngày mà tốt nhất là nên trải nghiệm vào buổi tối vì biết đâu có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Tất nhiên, NieR Re[in]carnation không phải là một trò chơi dành cho toàn bộ game thủ phổ thông, một tựa game – một thể loại đặc trưng dành cho một bộ phận người chơi nhất định mà thôi.

https://gamek.vn/nier-mobile-chinh-thuc-phat-hanh-tai-viet-nam-game-thu-khuyen-cao-dung-bao-gio-choi-tro-nay-vao-ban-ngay-20220717111534016.chn