Nier: Automata sắp có bản mobile, game thủ tha hồ ngắm 2B mọi lúc, mọi nơi

TVG  - Theo Helino | 13/01/2020 10:25 AM

 
  thích

Viễn cảnh Nier: Automata bước chân lên di động sẽ không còn xa.

PlatinumGames là một studio phát triển game nổi tiếng với 2 dòng game đình đám hiện nay Bayonetta và Nier: Automata. Tencent là một tập đoàn phát triển game của Trung Quốc với các dự án kinh doanh trong ngành công nghiệp cực kỳ lớn. Ít ai có lý do để hình dung 2 công ty lại có thể trở thành đối tác kinh doanh, khi theo một thông báo mới đây, nhà phát triển Bayonetta và Nier: Automata đã tuyên bố studio đang hợp tác với Tencent trong một dự án lớn.

Nier: Automata sắp có bản mobile, game thủ tha hồ ngắm 2B mọi lúc, mọi nơi - Ảnh 1.

Trong tuyên bố được đăng lên trang web của nhà phát triển, chủ tịch kiêm CEO của PlatinumGames - ông Kenichi Sato đã cho biết quan hệ đối tác của công ty ông với Tencent dự kiến ​​sẽ không thay đổi nhiều đến các dòng game mà game thủ yêu thích trên PC. Tập đoàn Tencent chỉ đang giúp studio có thể tự độc lập phát hành game của mình. Vị chủ tịch cho biết khoản đầu tư từ Tencent sẽ giúp PlatinumGames củng cố nền tảng để phát triển thêm nhiều tựa game đa nền tảng hơn.

Các dự án game lớn được công bố hiện tại của PlatinumGames bao gồm Babylon’s Fall for Square Enix, Bayonetta 3 phiên bản Nintendo, và World of Demons phiên bản mobile. Hai trong số những tựa game hành động được yêu thích nhất của Platinum là Bayonetta và Vanquish cũng sẽ được phát hành lại dưới dạng remastered trên PlayStation 4 và Xbox One vào tháng Hai.

Nier: Automata sắp có bản mobile, game thủ tha hồ ngắm 2B mọi lúc, mọi nơi - Ảnh 2.

Tencent đang sở hữu hoặc có cổ phần những tựa game lớn hiện nay như Liên minh huyền thoại, PUBG, Call of Duty: Mobile và Fortnite cùng với rất nhiều tựa game khác. Tập đoàn ày hiếm khi tung ra tựa game mà mình tự phát triển mà hay hợp tác với các nhà phát triển lớn để hợp tác. Một điều đặc biệt là, những tựa game lớn trên PC sau khi hợp tác với Tencent đều ra mắt phiên bản mobile (mảng phát triển game chính của Tencent), vì vậy việc PlatinumGames hợp tác với tập đoàn đến từ Trung Quốc này khiến nhiều người cho rằng sẽ có một phiên bản mobile nào đó của tựa game Bayonetta hoặc Nier: Automata.

Nier: Automata sắp có bản mobile, game thủ tha hồ ngắm 2B mọi lúc, mọi nơi - Ảnh 3.

Cả hai tựa game Bayonetta và Nier: Automata đều là những tựa game hành động mà rất nhiều game thủ trên toàn thế giới yêu thích. Việc ra mắt phiên bản mobile của Nier: Automata chắc chắn sẽ khiến nhiều game thủ điên cuồn vì giờ đây họ đã có thể chơi nữ chiến binh dũng cảm 2B ngay trên chiếc smartphone của mình rồi. Người đứng đầu studio - Atsushi Inaba từng chia sẻ vào năm ngoái rằng PlatinumGames đang hướng tới một mô hình tự phát hành game của mình trong nỗ lực sở hữu tài sản trí tuệ. Inaba cho biết studio có trụ sở tại Osaka này đang phát triển game tới nhiều nền tảng hơn trong tương lai, bắt đầu là Nintendo và tương lai có thể là mảng đất màu mỡ Mobile. Phát biểu này của càng cho thấy một viễn cảnh Bayonetta và Nier: Automata phiên bản mobile càng rộng mở hơn, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, đây mới chỉ là suy đoàn mà thôi.