Nick Fury- kẻ "chột mắt" nguy hiểm nhất Marvel, dường như đoán trước được cả việc Captain America vẫn còn sống?

Mirikatoji  - Theo Helino | 19/02/2019 11:45 AM

 
  thích

Trước đó đã có rất nhiều giả thuyết cho rằng Nick Fury là một người vô cùng nguy hiểm, thậm chí toàn bộ tương lai của MCU đã được "Anh chột" biết trước và sắp đặt ngay từ đầu.

Với chi tiết Nicky Fury gửi tin nhắn cầu cứu cho Captain Marvel trước khi tan biến bởi cú búng ta Vô Cực của gã ác nhân khoai tím Thanos, thì nhiều người cho rằng ông đã biết trước được việc các siêu anh hùng sẽ du hành thành thời gian với nữ anh hùng này trong Avengers: Endgame.

Nick Fury- kẻ chột mắt nguy hiểm nhất Marvel, dường như đoán trước được cả việc Captain America vẫn còn sống? - Ảnh 1.

Thêm nữa dường như mọi sự việc xảy ra trong tương lai của MCU đều được ông biết trước. Trong cảnh post-credit phim Iron Man, Nick có nói với Tony rằng "Anh mới trở thành một phần của cả một vũ trụ to lớn hơn, chỉ là anh chưa biết mà thôi".

Điều này cho thấy rằng có vẻ như Nick đã biết rằng ngoài kia còn có nhiều con người sở hữu siêu năng lực khác và cũng nhận thức được rằng hiểm họa đến từ những nền văn minh khác có thể đến trái đất trong tương lai không xa.

Đặc biệt là khi Đặc vụ Maria Hill hỏi về việc liệu nhóm Avengers có tập hợp lại sau sự kiện Civil War hay không, Nick trả lời đầy tự tin và thoải mái: "Họ sẽ sớm trở lại thôi. Bởi vì chúng ta cần họ." Tất cả những điều ông nói đều đã trở thành sự thật và dường như mọi sự việc trong tương lai của MCU đều đang theo sự sắp đặt của ông.

Nick Fury- kẻ chột mắt nguy hiểm nhất Marvel, dường như đoán trước được cả việc Captain America vẫn còn sống? - Ảnh 2.

Có thật sự Nick Fury "thông thái" đến như vậy hay không? Có lẽ chúng ta cần thêm một thời gian dài nữa để khẳng định câu trả lời này. Nhưng mới đây các fan hâm mộ đã phát hiện ra thêm bằng chứng cho sự "nguy hiểm" của nhân vật này, đó là việc có thể ông đã đoán được cả việc Captain America vẫn còn sống sau nhiều năm mất tích. Chúng ta hãy cùng xem sự việc này như thế nào nhé.

Như chúng ta đã biết Steve Rogers đã hy sinh vào cuối Thế chiến thứ hai, khi anh hạ máy bay ném bom của Red Skull ở Greenland. Anh sau đó trở thành một huyền thoại, người hùng của nước Mỹ, người đã phục vụ với lòng dũng cảm và hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ đất nước. Sau đó đơn vị "Strategic Scientific Reserve" đã trở thành SHIELD vào năm 1949, và từ đó đã không bao giờ ngừng tìm kiếm cơ thể của Steve Rogers.

Nick Fury- kẻ chột mắt nguy hiểm nhất Marvel, dường như đoán trước được cả việc Captain America vẫn còn sống? - Ảnh 3.

Khi Howard Stark tìm được khối Tesseract, thì tổ chức này đã suy luận chính xác rằng chiếc máy bay đã đâm vào trong tảng băng. Và theo một số đầu truyện tranh thì lúc này Nick Fury vẫn tiếp tục gửi các tàu thám hiểm vào năm 2010.

Cuối cùng, may mắn thay khi một đội dầu mỏ của Nga tình cờ tìm thấy chiếc máy bay ném bom của Red Skull bị đóng băng trong băng, và ngay lập tức Fury vội vã gửi một đội điều tra SHIELD đến đó. Chính vì vậy mới có thể phát hiện ra Steve Rogers vẫn còn sống và anh đã trở thành một Captain America lừng lẫy như ngày hôm nay.

Nhưng việc kiên trì quá mức của Nick Fury khiến nhiều người tò mò, tại sao ông lại luôn cố gắng tìm kiếm Steve Rogers đến như vậy? Trong cả thế giới đều cho rằng anh đã chết.

Nick Fury- kẻ chột mắt nguy hiểm nhất Marvel, dường như đoán trước được cả việc Captain America vẫn còn sống? - Ảnh 4.

Chúng ta cũng có thể giải thích rằng SHIELD quan tâm đến việc tìm kiếm cơ thể của Captain America để "hồi sinh" các thí nghiệm về siêu chiến binh của họ. Abraham Erskine đã chết trước khi ông có thể truyền lại bí mật của mình, và theo bộ phim The Incredible Hulk thì đã có rất nhiều người đã cố gắng sao chép công thức của Erskine. Và các mẫu di truyền từ cơ thể của Steve Rogers sẽ là một công cụ đắc lực để đạt được mục tiêu này.

Tuy nhiên một số nghi vấn đã được đặt ra, là khi đó SHIELD đang sở hữu một số nhân vật rất giỏi trong lĩnh vực này, bằng chứng là Hank Pym và Ghost, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy họ cố gắng tạo ra tài sản của riêng họ.

Hơn nữa, trước đó Nick Fury đã tỏ ra khinh miệt đối với các chương trình này và các đặc vụ SHIELD vẫn có thái độ thù địch với tướng Ross. Vì vậy việc tìm kiếm cơ thể Steve Rogers với mục đích có được các mẫu di truyền không phải là mối quan tâm hàng đầu đối với Nick Fury, anh không hứng thú với các thí nghiệm siêu chiến binh khoa học này.

Nick Fury- kẻ chột mắt nguy hiểm nhất Marvel, dường như đoán trước được cả việc Captain America vẫn còn sống? - Ảnh 5.

Trong đầu truyện tranh có tên "Fury’s Big Week" thì có đưa ra một gợi ý về vấn đề này. Trong một cảnh về cuối của miniseries lúc Fury đang giải thích cho các ưu tiên của mình đối với cấp trên trong hội đồng thế giới. Thì có nhấn mạnh một việc trọng tâm là khối Tesseract. Sau đó kết quả là ông đã tập trung như tất cả các hoạt động của mình liên quan đến mục tiêu đó.

Nick Fury chia sẻ: "Tôi đã giữ một nhóm nhỏ để tìm kiếm Steve Rogers, điều mà tôi biết có thể là không có trong mệnh lệnh. Tôi chỉ nghĩ rằng việc tiếp cận với con người duy nhất trên hành tinh có bất kỳ kinh nghiệm trực tiếp nào với Tesseract là điều hữu ích."

Vậy là mục đích mà Nicky Fury tìm kiếm Steve Rogers là vì khối Tesseract. Ông hy vọng Captain America có thể giúp mọi người hiểu thêm về khối Tesseract. Sự lựa chọn từ ngữ của ông nghe như thể ông đang mong chờ có thể được gặp tận mặt Steve Rogers vậy.

Nick Fury- kẻ chột mắt nguy hiểm nhất Marvel, dường như đoán trước được cả việc Captain America vẫn còn sống? - Ảnh 6.

Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng có thể Nick Fury biết được Steve Rogers vẫn còn sống và đoán được việc anh sẽ trở thành Captain America trong tương lai. Mặc dù biết được kiến thức của ông là vô cùng phong phú nhưng có thể đoán ra được những sự việc như này thì quả là đáng bất ngờ.

Đọc đến đây các bạn thấy thế nào? Nick Fury quả là một người "mưu sâu kế hiểm" đúng không? Khả năng của ông dường như vẫn chưa được hé lộ hết trong vũ trụ điện ảnh Marvel đâu. Chúng ta sẽ được biết được thêm nhiều điều hay ho nữa về nhân vật này trong bộ phim Captain Marvel sắp tới.

Nick Fury- kẻ chột mắt nguy hiểm nhất Marvel, dường như đoán trước được cả việc Captain America vẫn còn sống? - Ảnh 7.

Captain Marvel là dự án phim điện ảnh siêu anh hùng mở màn năm 2019 của hãng Marvel. Bộ phim lấy đề tài về nữ siêu anh hùng Captain Marvel- người được xem là siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ với những năng lực "bá đạo" có khả năng phá hủy cả một hành tinh. Bên canh đó bộ phim cũng sẽ kể về cuộc sống gia đình, những kinh nghiệm chiến đấu của nhân vật Nick Fury khi trong quân đội, và đặc biệt nguyên nhân vì sao anh ấy mất một mắt cũng sẽ được lý giải. Chúng ta hãy cùng chờ đón để biết được "bí mật" này nhé.

Nguồn: Screenrant