Niantic lên tiếng thanh minh khi Pokemon GO bị vu "chiếm quyền quản lý" email của người chơi

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/07/2016 05:22 PM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Chúng ta vẫn có thể yên tâm tiếp tục chặng đường trở thành nhà huấn luyện Pokemon GO vĩ đại nhất

Bên cạnh những sức hút không thể chối từ, thì một scandal đang khiến cho không ít người đang mê mẩn với tựa game Pokemon GO cảm thấy lo lắng là việc tựa game này đã bị phát hiện chiếm dụng cả quyền đọc email từ dịch vụ Gmail của điện thoại. Ứng dụng game này ban đầu bắt người chơi đăng ký và đăng nhập thông qua tài khoản Pokemon Trainer Club hoặc tài khoản Google. Dĩ nhiên chẳng ai dùng smartphone lại không dùng tài khoản Google cho nhanh được vào game chơi cả. Và rắc rối bắt đầu từ đây.

Thứ Pokemon GO không cho game thủ biết là nó có quyền hạn tới đâu khi sử dụng tài khoản Google, nó có thể truy xuất những thông tin gì. Và Adam Reeve, một nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng phiên bản Pokemon GO trên Android lẫn iOS thật sự không ổn định, liên tục đòi chiếm quyền quản lý hòm thư điện tử trên điện thoại của người chơi. Chính điều này đã khiến không ít người cảm thấy lo ngại cho sự bảo mật an ninh của họ.

Tuy nhiên ngay lập tức, Niantic, nhà phát triển Pokemon GO đã có tuyên bố chính thức về scandal này:

"Gần đây chúng tôi đã phát hiện ra tài khoản Pokemon GO trong quá trình thiết lập đã đòi hỏi toàn quyền quản lý tài khoản Google, gây ra lo ngại cho người chơi. Tuy nhiên tựa game này chỉ lấy những thông tin cơ bản nhất, cụ thể hơn là ID và địa chỉ tài khoản mail. Không có bất kỳ thông tin nào khác được thu thập. Khi chúng tôi nắm được lỗi này, chúng tôi đã làm việc để sửa chữa lỗi này.

Bản thân Google cũng đã cho biết không có bất kỳ thông tin quan trọng nào bị Pokemon GO cũng như Niantic trích xuất. Google sẽ sớm cắt giảm quyền hạn của ứng dụng game này để chỉ nhận những thông tin cơ bản, và người chơi sẽ không phải lo lắng gì hết."

Như vậy là chỉ một lỗi rất nhỏ trong bộ cài đã khiến cả triệu game thủ phải lo sốt vó đã được sửa chữa. Và chúng ta lại có thể yên tâm tiếp tục chặng đường trở thành nhà huấn luyện Pokemon vĩ đại nhất.