Chuyên trang tin tức về Game NFT - GameFi trên Gamek.vn

Chuyên trang tin tức kiến thức cơ bản tổng hợp về Game NFT - GameFi. Hứa hẹn sẽ mang tới cho các game thủ những kiến thức cũng như thông tin cập nhật nhanh, chính xác và hữu dụng nhất về Game NFT - GameFi cho cộng đồng tại Việt Nam.

Ni No Kuni: Cross Worlds: Từ cạnh tranh với Genshin Impact tới kẻ bị game thủ toàn cầu chê bai vì tính năng NFT

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/06/2022 10:20 AM

Ni No Kuni: Cross Worlds chỉ vừa mới ra mắt cách đây vài tuần, nhưng vẫn bị chỉ trích dữ dội bởi cách vận hành của Netmarble.

Nhắc đến Ni No Kuni, cộng đồng game thủ sẽ nhớ ngay tới một tựa game JRPG đỉnh cao được nhào nặn dưới bàn tay của Level 5 - một trong những hãng game xuất sắc nhất Nhật Bản cùng với phần hình ảnh, âm thanh được sản xuất bởi Studio Ghibli - cái tên đình đám bậc nhất trong ngành công nghiệp anime khi đã từng giành giải Oscar đình đám. Thế nên khi ra mắt vào năm 2010, nó đã gây được tiếng tăm cực lớn và được nhiều người yêu thích.

 Ni No Kuni: Cross Worlds: Từ cạnh tranh với Genshin Impact tới kẻ bị game thủ toàn cầu chê bai vì tính năng NFT - Ảnh 1.

Tiếp đà thành công, hậu bản của tựa game có tên Ni no Kuni II: Revenant Kingdom cũng đã ra mắt vào năm 2018 và sau đó là tựa game mobile có tên Ni No Kuni: Cross Worlds chỉ vừa được và ra mắt ngày 25/5 vừa qua. Không giống như các tựa game trên console, phiên bản Cross Worlds được phát triển đồng thời bởi Level 5 và Netmarble, một nhà phát hành tới từ Hàn Quốc.

Quả thực khi ra mắt, Ni No Kuni: Cross Worlds đã nhận được sự chú ý lớn của cộng đồng game thủ yêu thích phong cách anime. Dù không mang phong cách giống với Genshin Impact, thế nhưng Cross Worlds vẫn có được sự yêu thích của rất nhiều game thủ và ngay lập tức có được doanh thu "khủng". Chỉ sau 2 tuần ra mắt, tựa game này có doanh thu thứ 2 toàn cầu, chỉ đứng sau duy nhất một tượng đài khác của ngành game - Vương Giả Vinh Diệu.

 Ni No Kuni: Cross Worlds: Từ cạnh tranh với Genshin Impact tới kẻ bị game thủ toàn cầu chê bai vì tính năng NFT - Ảnh 2.

Dù có màn ra mắt mỹ mãn như vậy, Netmarble vẫn bị chỉ trích một cách nặng nề bởi giới game thủ. Lý do của việc này là do họ đã biến Cross Worlds từ một gacha như bình thường thành tựa game pay to win thuần túy và cực kỳ "hút máu" người chơi theo cách thức vô cùng khát máu. Cụ thể, nhà phát hành này đã đem vào game 2 loại token NFT vào trong Cross Worlds ở phiên bản toàn cầu. 

 Ni No Kuni: Cross Worlds: Từ cạnh tranh với Genshin Impact tới kẻ bị game thủ toàn cầu chê bai vì tính năng NFT - Ảnh 3.

Đầu tiên, Netmarble đã thêm vào đồng tiền ảo có tên Territe (NKT) được bán trên nền tảng giao dịch NFT của chính Netmarble. Đồng tiền này chính là thứ quan trọng nhất trong Cross Worlds, bởi người chơi chỉ có thể làm được các tính năng quan trọng nhất trong game như chế tạo, nâng cấp, huấn luyện nhờ đồng tiền này. Dĩ nhiên, game thủ vẫn có thể cày được, nhưng tốc độ cày là siêu chậm và gần như không có cách nào ngoài việc... chi tiền để hoàn thành mọi thứ.

Bên cạnh đó, đồng tiền ảo Asterite (NKA) vốn được Netmarble hứa hẹn là sẽ "rất ít ảnh hưởng" đế sự cân bằng của trò chơi. Dù vậy, hãng game này lại bán tất cả mọi thứ trang bị mạnh nhất trong game bằng tiền ảo. Từ đây, người chơi có thể bỏ tiền ra mua Asterite và mua hết sạch đồ xịn mà không cần phải đối mặt với tính năng gacha hay may rủi.

 Ni No Kuni: Cross Worlds: Từ cạnh tranh với Genshin Impact tới kẻ bị game thủ toàn cầu chê bai vì tính năng NFT - Ảnh 4.

Khỏi phải nói rằng cộng đồng mạng cảm thấy phẫn nộ thế nào với tựa game Ni No Kuni: Cross Worlds. Giới game thủ vốn đã rất ghét NFT, thế nên họ càng tỏ ra anti hơn với tựa game này và chắc chắn là họ sẽ không đụng đến tựa game này trong thời điểm hiện tại chứ đừng nói gì tương lai. Về phần Netmarble, hãng phát hành tới từ Hàn Quốc vẫn một mực khẳng định NFT là tương lai của họ và sẽ bổ sung thêm tính năng này vào tất cả các tựa game khác của họ. 

https://gamek.vn/ni-no-kuni-cross-worlds-tu-canh-tranh-voi-genshin-impact-toi-ke-bi-game-thu-toan-cau-che-bai-vi-tinh-nang-nft-202205311903256.chn