Những yếu tố này sẽ khiến Free Fire 'tự hủy' trong tương lai?

Lee Chueng Hee  - Theo Nhịp Sống Việt | 17/03/2020 04:57 PM

Free Fire
08/09/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Tuy Free Fire đã tạo ra một lượng người chơi khổng lồ trên toàn thế giới, nhưng liệu tựa game này có thể tiếp tục làm được điều đó trong tương lai không?

Cho đến thời điểm hiện tại, Free Fire đã ra mắt được gần 3 năm trên cả hai nền tảng Android và iOS. Trong quãng thời gian đó, Free Fire đã thiết lập được hàng loạt những kỷ lục mà hiếm có sản phẩm game mobile nào làm được. Tuy nhiên, đó là việc của quá khứ và hiện tại. Còn tương lai, tựa game này có tiếp tục duy trì được sức hút khổng lồ đó nữa hay không khi phải cạnh tranh với hàng loạt những sản phẩm Battle Royale khác trên thị trường?

Những yếu tố này sẽ khiến Free Fire tự hủy trong tương lai? - Ảnh 1.

Một thị trường Battle Royale bão hòa

Free Fire luôn có một lượng người chơi rất lớn, đặc biệt là tập game thủ sử dụng thiết bị từ tầm thấp đến tầm trung nhờ lối chơi đơn giản và một nền tảng đồ họa trung bình. Tuy nhiên, những đối thủ của Free Fire như Call of Duty Mobile và PUBG Mobile cũng đã cải thiện khả năng tương thích với các thiết bị cấp thấp hơn để giành chiến thắng trên thị trường đó.

Những yếu tố này sẽ khiến Free Fire tự hủy trong tương lai? - Ảnh 2.

Chính vì vậy, miếng bánh béo bở mà Free Fire từng tự hào sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với những cái tên kể trên. Sẽ thế nào khi Free Fire xấu hơn phải đấu lại với các sản phẩm game đẹp hơn trên cùng một thiết bị như nhau? Đặc biệt hơn, trong tương lai, khi cấu hình điện thoại ngày càng được nâng cấp, thị hiếu, nhãn quan của người chơi cũng thay đổi thì Free Fire có thể tiếp tục duy trì được khả năng như bây giờ hay không?

Một lối chơi Pay to Win

Một vấn đề đã được đặt ra từ đầu với Free Fire là  trò chơi ngày càng nghiêng về mô hình "Pay to Win". Trong khi những sản phẩm bắn súng sinh tồn khác thường chỉ coi yếu tố skin là để tăng sức hút về mặt thời trang thì Free Fire lại đưa luôn sự nâng cấp vào trong yếu tố này. Chính điều này phần nào tạo nên sự mất cân bằng trong Free Fire giữa người nạp tiền và người không nạp.

Những yếu tố này sẽ khiến Free Fire tự hủy trong tương lai? - Ảnh 3.

Khó có thể "chết"

Tuy nhiên, bản thân Free Fire cũng có những sức mạnh của riêng mình. Với hàng loạt các sự kiện được diễn ra, tựa game này luôn nhận được sự ủng hộ rất lớn của người chơi. Skin súng, trang phục, nhân vật... luôn được Free Fire tung ra để níu kéo game thủ của mình. Đồng thời, tựa game này cũng có những sự hợp tác với các celeb và các streamer nổi tiếng để tiếp tục tạo tiếng vang làm hài lòng cộng đồng Free Fire. Gao Bạc, As Mobile... chính là những minh chứng rõ nét nhất cho điều này.

Những yếu tố này sẽ khiến Free Fire tự hủy trong tương lai? - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, bản thân Free Fire cũng nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của game thủ. Bằng chứng là tựa game này đang có một cộng đồng rất mạnh tại thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, nếu để nói Free Fire sẽ "tự chết" trong tương lai gần là việc không thể xảy ra. Nhưng với việc phải cạnh tranh cùng hàng loạt cái tên khác như PUBG Mobile, Call of Duty Mobile hay trong tương lai là những Apex Legends Mobile hoặc Fortnite Mobile thì Free Fire chắc chắn sẽ phải cố gắng rất nhiều nếu không muốn đi vào vết xe đổ của PUBG hiện tại.