Những yếu tố hay ho khiến game thủ yêu thích việc chơi game thế giới mở

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/12/2021 11:48 PM

 
  thích

Chơi game thế giới mở thì phải có các tính năng này thì mới trở nên hay ho và tiện dụng hơn nhiều.

Dịch chuyển nhanh trên bản đồ

Những yếu tố hay ho khiến game thủ yêu thích việc chơi game thế giới mở - Ảnh 1.

Khi những tựa game thế giới mở ngày một rộng lớn thì các nhà làm game cần phải có cách gì đó để đưa người chơi băng qua bản đồ, nếu không thì game sẽ giống như một phần mềm "giả lập đi bộ". Vì vậy, hệ thống teleport đã được ra đời để giúp game thủ có thể di chuyển đến các điểm mà mình đã từng đến nhanh chóng hơn. 

Với hệ thống này, nhà phát triển có thể đẩy nhịp độ của game lên nhanh hơn mà không cần thu nhỏ thế giới trong game. Ngoài ra, những game thủ nào muốn cưỡi ngựa xem hoa, chu du ngắm cảnh thì cũng có thể dịch chuyển nhanh đến địa điểm mong muốn rồi cuốc bộ tàn tàn cho nó thư thả cũng được. Chứ mà lội bộ đến chỗ mình muốn thì nhiều khi không còn hơi sức với tâm trí để ngắm cảnh nữa luôn.

Những phương thức di chuyển nâng cao 

Những yếu tố hay ho khiến game thủ yêu thích việc chơi game thế giới mở - Ảnh 2.

Vì là một tựa game thế giới mở, game thủ bắt buộc sẽ phải dành rất nhiều thời gian để chu du từ khu vực này tới khu vực khác để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, và tùy vào diện tích của bản đồ lớn hay nhỏ mà khoảng thời gian này sẽ dài hay ngắn. Để giúp cho game thủ không cảm thấy nhàm chán và buồn ngủ mỗi khi di chuyển trên một chặng đường dài như vậy, các nhà phát triển đã nghĩ ra một số cách thức di chuyển thông minh và độc đáo, đơn cử như glider (dù lượn) chẳng hạn.

Bạn sẽ được sử dụng một số phương tiện như tàu lượn, dù bay, hay trong những game fantasy thì nó sẽ là những đôi cánh để bay lượn trên bầu trời, nhìn ngắm khung cảnh phía dưới. Điều này giúp cho game thủ không cảm thấy mệt mỏi và chán nản dù cho có phải di chuyển một chặng đường dài đi chăng nữa.

Tương tác giữa các người chơi (PvP)

Những yếu tố hay ho khiến game thủ yêu thích việc chơi game thế giới mở - Ảnh 3.

Các tựa game thế giới mở hầu hết đều có tính năng tương tác giữa các người chơi với nhau, hay còn gọi là PvP. Đồng thời, việc kết hợp thêm yếu tố chơi mạng (multiplayer) đã càng giúp tính năng này như hổ mọc thêm cánh. Một trong số những tựa game thể hiện yếu tố này nổi trội nhất chính là DayZ. Lý do là vì nó cho phép bạn tương tác với những người chơi khác, bất kể có là đồng đội hay kẻ thù đi chăng nữa.

Tính năng PvP đã giúp các tựa game tạo ra nhiều cung bậc cảm xúc khi các người chơi tương tác với nhau, ví dụ như tạo thêm sự kịch tính trong những màn đối đầu, từ đó giúp thể loại thế giới mở trở nên độc đáo và thú vị hơn trong mắt game thủ. Đương nhiên, tính năng tương tác này hoàn toàn có thể dùng để kêu gọi mọi người lập team đi chung với nhau, tuy nhiên nếu chúng ta sử dụng nó vào mục đích đối kháng, tạo thêm sự kịch tính cho cốt truyện thì sẽ hay hơn nhiều.

Xem thêm:

game