Những ý tưởng điên rồ Riot suýt đưa vào LMHT - Galio hóa thành Trụ, Evelynn từng hot hơn cả hiện tại

A Đồi  - Theo Helino | 06/01/2020 04:21 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những vị tướng lâu đời như Evelynn, Galio, Aatrox... từng có những ý tưởng vô cùng điên rồ trong quá trình làm lại.

Làm lại tướng là một công việc cần thiết của LMHT khi nó giúp các vị tướng cũ kỹ có lối chơi mới, hấp dẫn hơn. Trong quá trình như lên ý tưởng, phác thảo những tạo hình, kỹ năng thì Riot Games có rất nhiều thứ điên rồ từng muốn đưa vào các vị tướng đó.

Trường hợp có kỹ năng bá đạo nhất có lẽ thuộc về Aatrox, cốt truyện sau khi làm lại của hắn ta mô tả vị tướng này như một chiến binh luôn thèm khát chém giết vậy. Vì thế Aatrox từng có chiêu cuối đúng với tính chất này là bắt kẻ địch lẫn đồng minh đánh nhau liên tục. Hắn từng có thể tạo ra một "vùng chiến tranh" và tất cả tướng bất kể địch hay bạn chết trong vùng này được giảm tới 80% thời gian chết.

Những ý tưởng điên rồ Riot suýt đưa vào LMHT - Galio hóa thành Trụ, Evelynn từng hot hơn cả hiện tại - Ảnh 1.

Aatrox trước khi có tạo hình mới như hiện tại từng được thử nghiệm rất nhiều thay đổi điên rồ

Một chiêu cuối khác cũng dựa trên đặc điểm của chủng tộc Darkin đó là khi kích hoạt, Aatrox sẽ ném một phần cây kiếm của hắn xuống mặt đất. Đồng minh nhặt nó cũng sẽ biến thành dạng Darkin giống Aatrox, tức là khi tấn công sẽ có hiệu ứng của chiêu Nợ Máu cũ và khi chết đi cũng sẽ được hồi sinh.

Một đoạn video ghi lại quá trình thử nghiệm chiêu cuối của Aatrox, hắn ta ném thanh kiếm xuống đất và Zyra đồng minh nhặt lấy và biến thành Darkin. Khi chết đi thì Zyra cũng được hồi sinh như Aatrox.

Akali cũng từng được cân nhắc làm lại từ rất lâu với những ý tưởng điên rồ không kém. Vào cuối năm 2018 thì Riot Games từng tiết lộ rằng họ từng có ý định để Akali có khả năng "cưỡi" trên những viên đạn của đồng minh (như chiêu cuối Jinx). Tuy nhiên nó mang lại trải nghiệm khá tệ cho người chơi nên đã bị loại bỏ.

Những ý tưởng điên rồ Riot suýt đưa vào LMHT - Galio hóa thành Trụ, Evelynn từng hot hơn cả hiện tại - Ảnh 3.

Khung cảnh thương hiệu này của Jinx suýt chút nữa thuộc về Akali

Về phần Evelynn, Riot Games thực sự từng định để tạo hình của cô nàng này ở trạng thái Eva (tức là khỏa thân hoàn toàn). Theo mô tả trong bài viết Champion Insight của Evelynn, Riot miêu tả là: "Ý tưởng xuyên suốt sẽ là Evelynn không bao giờ mặc quần áo, chính xác là đồ của người thường. Cô ta vốn không phải là người, là hiện thân của ác quỷ trong hình dáng con người mà thôi. Sự quyến rũ của Evelynn không phải là thứ hào nhoáng gì, đó là vũ khí của cô ta".

Những ý tưởng điên rồ Riot suýt đưa vào LMHT - Galio hóa thành Trụ, Evelynn từng hot hơn cả hiện tại - Ảnh 4.
Những ý tưởng điên rồ Riot suýt đưa vào LMHT - Galio hóa thành Trụ, Evelynn từng hot hơn cả hiện tại - Ảnh 5.

Những thứ che phủ cơ thể Evelynn không phải là quần áo mà đó là sức mạnh hắc ám của cô nàng này, chính xác thì Evelynn chưa bao giờ mặc quần áo của con người cả

Những ý tưởng điên rồ Riot suýt đưa vào LMHT - Galio hóa thành Trụ, Evelynn từng hot hơn cả hiện tại - Ảnh 6.

Điều này vẫn còn giữ tới hiện tại, lời thoại của Evelynn khi mua Giáp Vải: "Chị thích lõa thể hơn nhưng thôi được rồi"

Riot Games cũng không quên đưa ý tưởng về việc các tướng tương tác với địa hình của bản đồ. Một trong số đó là Galio từng có thể bám vào trụ, nếu nó đã bị phá hủy thì vị tướng này sẽ leo lên tàn tích đó và biến luôn thành một bức tượng, đương nhiên là Galio vẫn có thể dùng được kỹ năng như bình thường.

Những ý tưởng điên rồ Riot suýt đưa vào LMHT - Galio hóa thành Trụ, Evelynn từng hot hơn cả hiện tại - Ảnh 7.

Có lẽ cả Galio và trụ đều làm từ đá nên Riot Games nghĩ ra ý tưởng này chăng?

Một vị tướng khác cũng có kế hoạch làm lại từ sớm đó là Warwick, một trong những vị tướng đầu tiên của LMHT. Ý tưởng điên rồ nhất mà Riot Games từng đưa ra đó là biến Warwick thành người sói thực sự, giống như trong truyền thuyết phương Tây. Khi đó hắn ta có khả năng cắn đồng minh và biến họ thành Ma Sói và đi săn theo đàn.

Một điều khá trùng hợp là ý tưởng này không chỉ của riêng Riot Games, DOTA 2 cũng có một gã người sói là Lycan, thậm chí ý tưởng này còn đã thành hiện thực trong tựa game của Valve rồi.

Những ý tưởng điên rồ Riot suýt đưa vào LMHT - Galio hóa thành Trụ, Evelynn từng hot hơn cả hiện tại - Ảnh 8.

Có vẻ như việc biến đồng minh thành Ma Sói sẽ gây ra lỗi nghiêm trọng cho LMHT nên ý tưởng này đã bị loại bỏ

Tuy nhiên với DOTA 2 thì chuyện này đã thành sự thực tại phiên bản 7.23 vừa rồi

Bên cạnh đó thì có rất nhiều ý tưởng điên rồ khác như việc Qiyana từng có thể sử dụng lửa, Pyke suýt chút nữa có thể bắt cóc tướng địch hay Kai'Sa ban đầu được thiết kế là một thợ săn ma cà rồng... Tuy nhiên những ý tưởng đó hoặc không thể thực hiện, hoặc gây ra những lỗi nghiêm trọng cho game đã bị loại bỏ. Có lẽ Riot Games không hề thiếu ý tưởng, quan trọng là điều đó có hợp với game không mà thôi.