Những vũ khí vô hại nhất trong thế giới game, cẩn thận khi dùng không còn mỗi cái nịt

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2021 11:57 PM

Trò chơi điện tử thỉnh thoảng lại đẻ ra một vài những thứ vũ khí không đâu, và đây là một vài thứ ăn hại nhất trong số chúng.

1. The Suicide Gun - Duck Game

Những vũ khí vô hại nhất trong thế giới game, cẩn thận khi dùng không còn mỗi cái nịt - Ảnh 1.

Duck Game là 1 tựa game đi cảnh 2D, khi người chơi sẽ dùng súng để đối đầu với các đối thủ khác nhau trong trận đấu. Trò chơi này có một kho vũ khí thật sự khổng lồ, nhưng không phải khẩu nào cũng uy lực và giúp người chơi chiến thắng được cả .Một trong những khẩu súng như vậy chính là Suicide Gun - khẩu súng "tự hủy".

Suicide Gun không chĩa nòng vào địch mà lại chĩa vào bản thân bạn. Chỉ cần nhấn bóp cò, bạn sẽ cứ thế mà xả đạn vào mặt của chính mình. Dĩ nhiên, vẫn có cách để sử dụng súng này giết kẻ địch, nhưng có cần thiết không khi bạn có thể chọn khẩu khác dễ chơi hơn?

2. Farron Greatsword – Dark Souls 3

Những vũ khí vô hại nhất trong thế giới game, cẩn thận khi dùng không còn mỗi cái nịt - Ảnh 2.

Dark Souls 3 có nhiều vũ khí cực mạnh giúp bạn phá đảo trò chơi này một cách dễ dàng, nhưng không có nghĩa là nó không có những vũ khí "phế vật". Trường hợp được nhắc đến trong bài này là cây Farron Greatsword - một vũ khí khiến game thủ cảm thấy bực mình và... mù mắt.

Về cơ bản, Farron Greatsword chặt chém rất đã tay và đẹp mắt, thế nhưng khi dùng thì người chơi sẽ mất đi khả năng né đòn khi đang chuẩn bị thi ra đòn với cây đại đao này. Thêm nữa, sát thương của nó cũng chỉ bình thường chứ không phải quá đáng cho lắm. Thế nên, Farron Greatsword không được game thủ quá ưa chuộng trong 1 tựa game mà sự sống chết chỉ trong một vài tích tắc sinh tử như Dark Souls 3. 

3. Killstar – Far Cry 3: Blood Dragon

Những vũ khí vô hại nhất trong thế giới game, cẩn thận khi dùng không còn mỗi cái nịt - Ảnh 3.

Far Cry 3 lấy bối cảnh khoa học viễn tưởng, thế nên nó sản sinh ra khá nhiều vũ khí thú vị, trong đó có thể kể tới mẫu súng Killstar. Với ngoại hình bắt mắt và khá ngầu, khẩu súng này bắn ra một tia laze sáng chói lóa cả mắt người chơi. Nó làm cho người chơi cảm thấy, dường như đây chính là cây vũ khí họ tìm bấy lâu nay.

Thế nhưng, điểm yếu của Killstar không sử dụng đạn thông thường. Thay vào đó, khẩu súng này sẽ sử dụng nguồn năng lượng từ lượng HP có sẵn. Cứ mỗi lần bóp cò, HP của người chơi sẽ giảm xuống. Thế nên, khẩu súng coi như chỉ nhá nhá cho đẹp vậy thôi chứ chả ai lại muốn đùa giỡn với mạng sống của chính mình được cả.

4. Kolibri – Battlefield 1

Những vũ khí vô hại nhất trong thế giới game, cẩn thận khi dùng không còn mỗi cái nịt - Ảnh 4.

Kolibri là một trong những khẩu súng quái đản nhất trong Battlefield 1. Nó là khẩu súng bé nhất trong game, khi người chơi game trên tay thì cảm giác nó còn nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay. Nhiều người từng kỳ vọng rằng Kolibri mang tính năng gì đặc biệt, thế nhưng khi dùng thì họ mới biết đã lầm. 

Kolibri thực sự... chả có gì mạnh cả. Nó gần như chả giết được ai, bởi cần tới 4 viên đạn vào đầu thì mới headshot được. Sát thương của nó cũng là cực yếu, thế nên ngoài mục đích làm màu làm mè và làm clip sống ảo trên TikTok hay YouTube, khẩu súng này nên được vứt vào một góc thì hơn.