Những vũ khí và tuyệt chiêu cực mạnh của MechaGodzilla đã được phô diễn trong Godzilla vs. Kong

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/04/2021 05:29 PM

 
  thích

MechaGodzilla cũng đã chứng tỏ bản thân là một đối thủ khó chịu với Godzilla và Kong.

MechaGodzilla trong thời gian vừa qua đang thu hút rất nhiều sự chú ý, khi đây là lần đầu tiên mà quái thú máy móc này chính thức góp mặt trong vũ trụ điện ảnh MonsterVerse. MechaGodzilla trong Godzilla vs. Kong ngoài tạo hình đáng sợ còn được trang bị một vài loại vũ khí hạng nặng để gây khó dễ cho cả Godzilla lẫn Kong.

MechaGodzilla trong MonsterVerse được nhận định là có sự khác biệt rõ rệt và mới mẻ hơn hai phiên bản tiền nhiệm đến từ hãng Toho. Trong Godzilla vs. Kong, MechaGodzilla được tạo ra bởi tổ chức APEX bằng việc kết hợp yếu tố công nghệ với phần đầu còn sót lại của King Ghidorah. Godzilla trong phim còn phải hợp tác với Kong bằng cách phóng hơi thở nguyên tử để gia tăng sức sát thương cho cây rìu của "Vua Khỉ Đột", qua đó mới đánh bại được MechaGodzilla hoàn toàn.

Tuy bị đánh bại ở cuối phim, nhưng MechaGodzilla cũng đã chứng tỏ bản thân là một đối thủ khó chịu với những món vũ khí sau đây:

5. Dàn tên lửa phóng ra từ vai

Đầu tiên sẽ là dàn tên lửa được lắp đặt ở hai bên vai của MechaGodzilla. MechaGodzilla lần đầu sử dụng chúng là ngay từ khoảng thời gian đầu của trận đánh cuối cùng, khi dàn tên lửa này đã làm chậm lại cũng như gây ra một ít tổn thương lên người của Godzilla.

Những vũ khí và tuyệt chiêu cực mạnh của MechaGodzilla đã được phô diễn trong Godzilla vs. Kong - Ảnh 1.

4. Động cơ phản lực

MechaGodzilla nguyên bản trong Toho là phiên bản đầu tiên được lắp đặt một động cơ phản lực cho phép nó di chuyển trên không trung, giúp cho quái thú máy móc này thoát khỏi đòn tấn công của Godzilla ở phần phim Godzilla vs. MechaGodzilla. Đến với Godzilla vs. Kong trong MonsterVerse, MechaGodzilla lần này cũng được trang bị động cơ phản lực nhưng lại không có khả năng bay lượn như người tiền nhiệm đến từ Nhật Bản. Thay vào đó MechaGodzilla đã tận dụng triệt để để gia tăng tính cơ động cho khả năng chiến đấu. Một ví dụ như gia tăng sức mạnh và tốc độ cho từng đòn đánh. Godzilla vs. Kong không chỉ khắc phục điểm yếu về mặt tốc độ di chuyển và ra đòn cho MechaGodzilla, mà còn nâng tầm nó lên một mức cao hơn.

Những vũ khí và tuyệt chiêu cực mạnh của MechaGodzilla đã được phô diễn trong Godzilla vs. Kong - Ảnh 2.

3. Chiếc đuôi sắc nhọn

MechaGodzilla còn được trang bị một chiếc đuôi đặc biệt kèm theo những lưỡi khoan sắc nhọn. Với chiếc đuôi này, MechaGodzilla gây ra không ít khó khăn cho Kong, khi gần như là đã có thể đoạt lấy mạng sống của "Vua Khỉ Đột" nếu không nhờ có Godzilla can thiệp vào kịp thời. Đến gần cuối, hệ thống điều khiển bên trong MechaGodzilla gặp trục trặc, cộng thêm hơi thở nguyên tử được nạp vào cây rìu từ Godzilla đã giúp cho Kong chặt đứt được vũ khí chết người này.

Đây là một chi tiết cực kỳ mới lạ được MonsterVerse áp dụng cho MechaGodzilla, tạo nên nét khác biệt so với phiên bản gốc. Kiryu (một tên gọi khác của MechaGodzilla) là phiên bản duy nhất sở hữu chiếc đuôi có thể dùng để tấn công, nhưng lại không có lưỡi khoan. Thay vào đó nó lại được lắp vào cánh tay. Phiên bản trong MonsterVerse kết hợp cả hai yếu tố trên vào một chỗ duy nhất, chiếc đuôi.

Những vũ khí và tuyệt chiêu cực mạnh của MechaGodzilla đã được phô diễn trong Godzilla vs. Kong - Ảnh 3.

2. Tia laser

Đây có thể được xem là con át chủ bài mà MechaGodzilla sở hữu. MechaGodzilla lần đầu phô diễn nó là khi kết liễu một Skullcrawler để thị uy sức mạnh. Cơ chế của tia laser được MechaGodzilla phóng ra từ miệng giống hệt như hơi thở nguyên tử của "Vua Quái Thú", và nó có màu đỏ.

Cả Godzilla và MechaGodzilla đã có dịp so kè nhau để xem giữa hơi thở nguyên tử và nguồn năng lượng từ tia laser, đâu mới là món vũ khí vượt trội hơn. Bất ngờ thay, tia laser của MechaGodzilla còn mạnh hơn cả hơi thở nguyên tử của "Vua Quái Thú" và khiến cho Godzilla phải ngã xuống.

Những vũ khí và tuyệt chiêu cực mạnh của MechaGodzilla đã được phô diễn trong Godzilla vs. Kong - Ảnh 4.

1. Khả năng tích tụ năng lượng

Sức mạnh của MechaGodzilla có từ nguồn "năng lượng sống" được đội ngũ của tiến sĩ Lind và APEX tìm thấy từ trái đất rỗng. MechaGodzilla đã thị uy sức mạnh của mình bằng việc kết liễu một Skullcrawler, và quả thực là khiến cho Godzilla với Kong nhiều phen khốn đốn.

Nhờ vậy mà MechaGodzilla trong phim còn sở hữu thêm một khả năng bá đạo khác không thua kém gì "hơi thở" bằng tia laser cả, tích tụ năng lượng. Với nó, quái thú máy móc này có thể dồn nguồn năng lượng của mình vào một điểm cụ thể như ở nắm đấm, đòn cước để gia tăng sức mạnh mỗi khi ra đòn. Godzilla khi ấy đã rất choáng váng khi liên tục dính phải rất nhiều đòn đánh từ phía MechaGodzilla. Kết hợp với động cơ phản lực để đem lại khả năng cơ động như khắc tinh của "Vua Quái Thú", MechaGodzilla quả thực là một trong những đối thủ nguy hiểm và hùng mạnh nhất mà cả Godzilla, Kong từng đối đầu.

Những vũ khí và tuyệt chiêu cực mạnh của MechaGodzilla đã được phô diễn trong Godzilla vs. Kong - Ảnh 5.