Những vũ khí thần thoại có sức mạnh ngang ngửa với búa Mjolnir của Thor

Green  - Theo Nhịp Sống Việt | 15/02/2020 02:32 PM

Vậy trong thần thoại còn có những vũ khí thần thánh nào có thể sánh ngang với búa Mjolnir không?

Trong thần thoại Bắc Âu, búa Mjolnir là vũ khí bất ly thân của thần sấm Thor với sức mạnh rất lớn. Tương truyền nhờ có món vũ khí này mà Thor đã giúp sức cho các vị thần giành được lợi thế trong cuộc chiến với người khổng lồ ở Jotunheim. Vậy trong thần thoại còn có những vũ khí thần thánh nào có thể sánh ngang với búa Mjolnir này?

Tia sét của thần Zeus

Dù có cuộc sống đời tư không mấy tốt đẹp, song cần phải thừa nhận rằng Zeus là vị thần tối cao, mạnh mẽ và quyền năng nhất trong thần thoại Hy Lạp. Một phần sức mạnh của Zeus đến từ thứ những tia sét cực uy lực mà thần sở hữu.

Những vũ khí thần thoại có sức mạnh ngang ngửa với búa Mjolnir của Thor - Ảnh 1.

Tia sét của Zeus vốn là món quà của những người không lồ Cyclops. Trong cuộc chiến giữa các vị thần Olympus với các Cronus và Titan, Zeus đã nhờ cậy những người khổng lồ Cyclops thực hiện việc chế tác binh khí và áo giáp. Tất nhiên, chất lượng các sản phẩm của Cyclops thì không cần phải bàn cãi, vì sau đó Zeus đã thắng trong trận chiến kinh thiên động địa này.

Chùy Sharur

Chùy Sharur là binh khí của thần pháp luật, trồng trọt và săn bắn Ninurta trong thần thoại Lưỡng Hà. Tuy binh khí này không nổi tiếng như búa Mjolnir hay tia sét của Zeus, song nó có phần đặc biệt hơn rất nhiều. Sharur có ý thức riêng, ngoài việc đóng vai trò binh khí chiến đấu, nó còn có thể trò chuyện, thu thập thông tin kẻ thù và can ngăn chủ nhân.

Những vũ khí thần thoại có sức mạnh ngang ngửa với búa Mjolnir của Thor - Ảnh 2.

Về sức mạnh, cái tên nói lên tất cả, Sharur có nghĩa là "Cú đánh của hàng nghìn người". Khi ra trận Sharur có thể bay lượn trên chiến trường và tiêu diệt kẻ thù bằng lửa cũng như chất độc.

Thần cung Gandiva

Thần cung Gandiva gắn liền với tên tuổi của người anh hùng Arjuna trong sử thi Mahabharata. Thần cung này đại diện cho sức mạnh của các vị thần, thường được giao cho người có đạo đức và niềm tin. Thần cung có sức mạnh tiêu diệt mọi ác quỷ để thực thi công lý. Tương truyền, khi kết hợp với các binh khí dạng mũi tên astra sẽ tạo ra sức sát thương khủng khiếp, có thể hạ gục hơn 10 chiến binh cùng lúc.

Những vũ khí thần thoại có sức mạnh ngang ngửa với búa Mjolnir của Thor - Ảnh 3.

Thần cung Gandiva được thần nước Varuna trao cho Arjuna, giúp người anh hùng này chiến thắng trong đại chiến Kurukshetra và xây dựng được một vương quốc lớn. Sau này, khi thoái vị để lên đường đến thiên giới, Arjuna đã trả nó lại cho thần Varuna.

Thanh Long Yển Nguyệt Đao

Thanh trường đạo có cái tên hay ho này được người Trung Hoa miêu tả là binh khí của Quan Vũ. Mũi nhọn, cán dài, lưỡi có hình bán nguyệt, trên đao khắc hình rồng. Do khi chém tạo ra nửa vòng cung cong như mặt trăng khuyết nên tên là Yển Nguyệt, còn khi ra trận chém vào kẻ địch lại có sắc xanh nên được gọi thêm là Thanh Long Đao.

Những vũ khí thần thoại có sức mạnh ngang ngửa với búa Mjolnir của Thor - Ảnh 4.

Kích thước của thanh trường đao này có tương truyền nặng 82 cân (theo đơn vị đo thời Hán), tức khoảng hơn 49 kg thời nay. Tương truyền, sức mạnh của thanh đại đao bắt nguồn từ việc nó được tắm trong 1780 giọt mưa máu rồng khi vừa được tôi xong.

Thanh gươm lửa Dyrnwyn

Dyrnwyn được mệnh danh là một trong thập tam bảo vật của nước Anh thời Trung Cổ. Gươm có chuôi màu trắng khắc hình hai con mãng xà uốn lượn. Thanh gươm này sở hữu thứ quyền lực ghê gớm, lưỡi gươm rực cháy từ ngọn tới chuôi, giúp tiêu diện mọi kẻ thù trên chiến trường nếu chủ nhân là một người xứng đáng. Trong trường hợp rơi vào tay kẻ có tâm địa bất chính, Dyrnwyn sẽ tự động thiêu hắn thành tro. Theo truyền thuyết, Dyrnwyn do minh quân Rhydderch Hael sở hữu, ông là vị vua cai trị vương quốc của người Briton từ 580 đến 614.

Những vũ khí thần thoại có sức mạnh ngang ngửa với búa Mjolnir của Thor - Ảnh 5.