Những vũ khí melee trứ danh trong các tựa game nổi tiếng (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/01/2022 11:59 PM

Không ít thì nhiều, chúng cũng gắn liền với tên tuổi của các nhân vật chính trong những trò chơi này.

4. The Legend of Zelda - Master Sword

Những vũ khí melee trứ danh trong các tựa game nổi tiếng (P.2) - Ảnh 1.

Nếu như Falchion gắn liền với Fire Emblem thì một dòng game nổi tiếng khác của Nintendo, The Legend of Zelda cũng có một vũ khí trứ danh khác của riêng nó - Master Sword. Thanh kiếm huyền thoại đã gắn liền với Link từ những phiên bản đầu tiên. Nó gần như là một thứ không thể thay thế trong quá trình khám phá bí ẩn, giải cứu nàng công chúa Zelda ở bất kỳ chuyến hành trình nào.

Trong phần Breath of the Wild, để lấy được thanh gươm này thì game thủ phải trải quá một quá trình khá lằng nhằng. Theo đó, thanh kiếm thánh nằm ở trung tâm của The Lost Woods và được bảo vệ bởi Great Deku Tree – một đồng minh cũ của Link. Để có được Master Sword, bạn sẽ cần phải điều hướng thành công các con đường giống như mê cung của The Lost Woods và sở hữu đầy đủ 13 Hộp đựng Trái tim. Cố gắng rút thanh kiếm ra khỏi bệ của nó sẽ từ từ tiêu hao sinh lực của Link, vì vậy cần phải có ít nhất 13 Hộp đựng trái tim đầy đủ để có thể sống sót trong thử nghiệm thành công.

5. Kingdom Hearts - Keyblade

Những vũ khí melee trứ danh trong các tựa game nổi tiếng (P.2) - Ảnh 2.

Vì Kingdom Hearts được xây dựng bên trong thế giới cổ tích của Disney, thế nên tựa game này cũng khá là... kỳ ảo và mang hơi hướng khá mộng mơ. Những thứ vũ khí trong Kingdom Hearts được xây dựng với hình ảnh không mang lại yếu tố bạo lực quá nhiều, thế nên không có gì khi vũ khí chủ đạo của trò chơi này chính là Kingdom Key, hay còn được gọi là keyblade. 

Keyblade chỉ là một thứ vũ khí mang hình dạng một chiếc chìa khóa khổng lồ. Keyblade là một "thanh kiếm" thiêng, khi bản thân nó lựa chọn chủ nhân chứ không phải ngược lại. Không chỉ có tính năng chiến đấu với kẻ thù, tính năng chính của Keyblade là có thể mở được mọi cánh cửa dẫn đến các thế giới khác nhau, cũng như khóa lại “trái tim” của một thế giới, ngăn chặn sự xâm lăng của lũ “Vô tâm” (Heartless – kè thù chính trong loạt game).

6. God of War - Leviathan Axe

Những vũ khí melee trứ danh trong các tựa game nổi tiếng (P.2) - Ảnh 3.

 Nhắc đến chiến thần Kratos của God of War, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cặp song đao hỗn mang - Blades of Chaos. Tuy nhiên ở phần 4 thì câu chuyện về Kratos đã rẽ sang một nhánh hoàn toàn khác và chiến thần năm nào cũng không sử dụng cặp song đao nữa. Thay vào đó, anh chuyển sang sử dụng một vũ khí mới mẻ hơn hẳn - cây rìu thần Leviathan.

Về cơ bản, Levithan không mang tới cảm giác "hỗn loạn" như những gì mà Blades of Chaos đã làm. Tuy nhiên, nó cũng có uy lực chẳng kém gì bộ đôi kia từng gây ra trên đỉnh Olympus. Bên cạnh đó, nó còn được Kratos sử dụng như một vũ khí tầm xa để tấn công một cách triệt để. Nó cũng góp phần quan trọng trong cái cách mà game thủ nhìn Kratos, từ một gã đồ tể điên cuồng trở thành ông bố tuyệt vời của cậu nhóc Atreus.

Xem thêm:

vũ khí

game