Những vũ khí melee trứ danh trong các tựa game nổi tiếng (P.1)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/01/2022 11:54 PM

 
  thích

Không ít thì nhiều, chúng cũng gắn liền với tên tuổi của các nhân vật chính trong những trò chơi này.

1. Final Fantasy VII - Buster Sword

Những vũ khí melee trứ danh trong các tựa game nổi tiếng (P.1) - Ảnh 1.

 Buster Sword là một trong những vũ khí biểu tượng trong Final Fantasy, nơi có rất nhiều thứ vũ khí khác nhau làm nên tên tuổi cho các nhân vật chính - những anh hùng trong game. Thanh kiếm của Cloud là môt thanh kiếm khổng lồ và cũng là thứ vũ khí cận chiến tốt nhất được game thủ ưa thích nhất nhì trong game. Thiết kế của nó có thể coi là khá bảnh và ngầu, mỗi khi tung ra đòn đánh về phía kẻ địch càng đem lại cảm giác khoái trá cho game thủ hơn bao giờ hết.

Trong game, Buster Sword ban đầu được nắm giữ bởi Angeal Hewley, được tạo ra và tặng cho anh bởi người cha nuôi khi Angeal bước những bước đầu tiên vào hãng ngũ của SOLDIER. Sau đó, Buster Sword còn tiếp tục qua tay Zack Fair, đồng đội của Angeal khi anh buộc phải giết chết người bạn của mình. Cuối cùng, Buster Sword được kế tục bởi một truyền nhân, một anh hùng, người đã làm thanh kiếm này vang danh thực sự, đó là Cloud Strife.

2. Half-Life - Crowbar

Những vũ khí melee trứ danh trong các tựa game nổi tiếng (P.1) - Ảnh 2.

 Một vũ khí với hình dáng quá đỗi bình thường, thuộc hàng đơn giản nhất trong các tựa game hành động. Nhưng…tất cả gói gọn trong một chữ nhưng, đó là Crowbar bất chấp hình dáng của mình, lại là một vũ khí vô cùng nổi tiếng trong thế giới game, cũng như là hình tượng tiêu biểu cho toàn bộ Series Half Life nức tiếng.

Sức mạnh của Crowbar không đến vì nó có thể tạo ra năng lượng siêu nhiên, chém đinh chặt sắt, hay hút cạn máu kẻ thù, mà đến vì độ hữu dụng của nó trong Series Half Life. Súng đạn là thứ thường thấy trong Half Life, nhưng nó không phải là thứ vô địch, đặc biệt là khi người chơi cố gắng giết một con HeadCrab. Việc mà bạn phải tốn một số lượng đạn mới có thể tiêu diệt, thì chỉ cần một cú bổ chính xác và không tốn sức của Crowbar, là đủ để tiễn con quái "nhỏ xinh" này lên đường. Hơn nữa, súng có, đạn nhiều, nhưng cũng tới lúc cạn, và người bạn thân thiết cuối cùng của Gordon Freeman còn lại, không ai khác lại chính là Crowbar.

3. Fire Emblem - Falchion

Những vũ khí melee trứ danh trong các tựa game nổi tiếng (P.1) - Ảnh 3.

 Falchion được coi là thanh kiếm "gia truyền" của dòng game Fire Emblem và trải qua nhiều phiên bản khác nhau. Nó xuất hiện trong phiên bản đầu tiên Fire Emblem: Shadow Dragon and the Blade of Light cùng với người anh hùng Marth. Thanh kiếm này được tạo ra từ nanh của rồng thần Naga và trở thành vũ khí quen thuộc trong suốt nhiều phiên bản khác nhau. Trong Fire Emblem: Awakening - thanh gươm này được kế tục bởi Chrom, rồi sau đó tới lượt con gái của anh ta là Lucina với 1 phiên bản khác.

Vì tính chất của Falchion chỉ dành cho người anh hùng thực sự để tiêu diệt kẻ ác, thế nên nó được coi như là thanh kiếm thánh của Fire Emblem. Trong game, thanh gươm này cũng thực sự rất mạnh khi nó có khả năng hồi máu cho nhân vật, đồng thời cũng là thiên địch của những kẻ địch tộc rồng. Thế nên, chẳng có gì để game thủ loại bỏ Falchion ra khỏi danh sách những vũ khí cần thiết để phá đảo.

Xem thêm:

game

vũ khí