Những vũ khí kì dị nhất trong thế giới anime: Cái gì cũng có, từ chảo rán bánh đến khăn ướt!

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/11/2020 11:57 PM

Cùng điểm lại những thứ vũ khí kì dị nhất từng được xuất hiện trong thế giới anime - manga từ trước đến nay

1. Khăn ướt (Bludgeoning Angel Dokuro-chan)

Bludgeoning Angel Dokuro-chan là một tựa anime hài hước với các cảnh đánh đấm gây cười từng rất phổ biến vào tập niên 90 cho tới tận những năm 2000. Điểm độc đáo của bộ anime này không nằm ở các màn chiến đấu thông thường như đấm đá hay dùng mà ở chính thứ vũ khí mang tên... khăn ướt của Zakuro.

Những vũ khí kì dị nhất trong thế giới anime: Cái gì cũng có, từ chảo rán bánh đến khăn ướt! - Ảnh 1.

Cô nàng thiên thần Zakuro được khán giả nhớ đến nhờ sức mạnh phi thường của mình cùng chiếc khăn ướt có tên gọi "Eckilsax" với khả năng tấn công nhiều mục tiêu một lúc bằng cách tách rời các mảnh ra rồi quấn vào các vật dụng ở gần đó.

2. Giấy (Read or Die)

Có lẽ ít ai trong chúng ta có thể ngờ được rằng một thứ mềm mại như giấy lại có thể được sử dụng để làm vũ khí chiến đấu. Cô nàng Yomiko Readman có khả năng điều khiển được giấy và cô nàng đã sử dụng nó để có thể thực hiện các nhiệm vụ do thám của mình.

Những vũ khí kì dị nhất trong thế giới anime: Cái gì cũng có, từ chảo rán bánh đến khăn ướt! - Ảnh 2.

Không chỉ dùng giấy với mục tiêu do thám, cô nàng còn biến các tờ giấy vô tri trở thành những thứ vũ lợi hại như biến giấy thành một thanh kiếm, biến giấy thành một khiên chống đạn, một chiếc máy bay hay thậm chí là che chắn để giảm sức mạnh của một vụ nổ.

3. Yo-Yo Mecha (Chō Denji Robo Combattler V)

Trong các tựa anime và manga của Nhật thì chắc chắn đã không ít lần các họa sĩ sử dụng ý tưởng đưa trò chơi Yo-Yo trở thành một thứ vũ khí. Và trong Chō Denji Robo Combattler V, thứ vũ khí kì dị này không chỉ được con người sử dụng mà cả đến các Mecha (robot) cũng có thể "quẩy" yo-yo nhiệt tình không kém.

Những vũ khí kì dị nhất trong thế giới anime: Cái gì cũng có, từ chảo rán bánh đến khăn ướt! - Ảnh 3.

Đúng như vậy, chú robot trong Combattler V không cần sử dụng các cú đấm, các khẩu súng roket mà chỉ cần hét lên "Chōdenji Yo-yo!" trước khi tung ra chiếc Yo-Yo đồ chơi chết người của mình. Hai chiếc Yo-yo này còn có thể hợp lại với nhau trở thành một chiếc Yo-yo khổng lồ.

4. Okonomiyaki Spatula khổng lồ (Ranma 1/2)

Những ai quen huộc với văn hóa Nhật Bản chắc hẳn đều biết đến chiếc Spatula, một dụng cụ làm bếp đa dụng, vừa có thể lật các món ăn, vừa có thể dùng để cắt các thứ khi nấu nướng. Và với một tựa anime - manga "dị" như Ranma 1/2 thì một chiếc Spatula cũng có thể trở thành vũ khí vô cùng lợi hại.

Những vũ khí kì dị nhất trong thế giới anime: Cái gì cũng có, từ chảo rán bánh đến khăn ướt! - Ảnh 4.

Nhân vật Ukyo làm việc tại một nhà hàng Okonomiyaki và cô nàng luôn đánh nhau bằng một chiếc Spatula khổng lồ. Đi kèm với đó là một chiếc Spatula loại nhỏ được giắt ở bên hông và được Ukyo sử dụng như một chiếc phi tiêu để ném về phía đối thủ.

5. Đàn Guitar Bass (FLCL)

Đàn Guitar là một trong những loại nhạc cụ truyền cảm hứng rất nhiều cho các họa sĩ truyện tranh và anime. Một chiếc đàn guitar trong thế giới manga - anime thường có thể được sử dụng như một chiếc rìu, để bổ đôi đối thủ của mình hay có thể dùng để bắn như các loại súng hạng nặng...

Những vũ khí kì dị nhất trong thế giới anime: Cái gì cũng có, từ chảo rán bánh đến khăn ướt! - Ảnh 5.

Cô nàng Haruko của chúng ta vốn là một cô gái ngoài hành tinh và đã được cha của Naota thuê với vai trò là một... nàng hầu gái. Cô nàng gây ấn tượng mạnh với khán giả ngay từ ngày đầu tiên khi xuất hiện với chiếc Vespa và ngay lập tức tặng cho Naota một cú bổ bằng chiếc đàn guitar của mình. Cây đàn này của Haruko có đủ các chức năng chiến đấu mà chúng ta vừa nhắc đến ở trên.

6. Váy Valkyrie (Buso Renkin)

Chiếc váy Valkyrie của cô nàng Toriko trong bộ anime Buso Renkin từng được các fan nói đùa rằng giống một bộ dụng cụ tổng hợp đủ cả bấm móng tay, dao, kéo... Trên thực thế thì chiếc váy đặc biệt này bao gồm 4 lưỡi đao cực sắc có hình thù giống với lưỡi hái.

Những vũ khí kì dị nhất trong thế giới anime: Cái gì cũng có, từ chảo rán bánh đến khăn ướt! - Ảnh 6.

Mỗi lưỡi đao này có thể cử động được một cách độc lập và chúng được gắn trên một chiếc vòng kim loại quấn quanh đùi của Toriko. Những lưỡi đao này còn được gắn thêm vào bốn miếng kim loại hình lục giác. Nhiều fan còn trêu rằng để nhấc được các lưỡi đao này, Toriko phải có được đôi chân cực kì khỏe mạnh và đáng lẽ cơ bắp trên chân của cô nàng phải cuồn cuộn như một lực sĩ thể hình mới đúng.

7. Răng thú giả (Reborn!)

Bắt chước các động tác của các loài mãnh thú vốn là một trong những trường phái phổ biến trong thế giới võ thuật. Và trong tựa anime Reborn! anh chàng Ken của chúng ta đã sử dụng bộ răng thú giả để trang bị cho mình sức mạnh của các loại thú hoang dã.

Những vũ khí kì dị nhất trong thế giới anime: Cái gì cũng có, từ chảo rán bánh đến khăn ướt! - Ảnh 7.

Chỉ cần đeo bộ răng giả tương ứng, anh chàng có thể sử dụng sức mạnh của Sử tử, báo, sói hay cả các loài động vật kì lạ như... thú có túi Possum. Mặc dù đây là loại vũ khí khá kì lạ nhưng chắc hẳn ai trong chúng ta cũng mong có được nó phải không nào.

Xem thêm:

vũ khí

anime