Những vũ khí ấn tượng nhất làng game thế giới trong năm 2023, để lại vô số dấu ấn với người chơi

Tuấn Hưng  Phụ Nữ Số | 09/12/2023 04:00 PM

Đây đều là những vũ khí mà các game thủ khó lòng quên một khi đã từng sở hữu.

Những vũ khí ấn tượng nhất làng game thế giới trong năm 2023, để lại vô số dấu ấn với người chơi

Hơn bất kỳ phương tiện giải trí nào khác, các trò chơi điện tử luôn là nơi xuất hiện những loại vũ khí độc nhất, sáng tạo và gây ấn tượng bậc nhất với những ai từng trải nghiệm. Chẳng những có thể lấy nguyên tác từ phim ảnh, sách truyện, các nhà phát triển còn thỏa sức sáng tạo và đã không ít lần, các vũ khí trong trò chơi còn mang tính biểu tượng, được nhớ tới nhiều hơn nội dung của chính tựa game ấy. Năm 2023 cũng không ngoại lệ, khi vô số loại vũ khí ấn tượng đã được tạo ra.

Ultimate Weapon trong Final Fantasy 16

Thương hiệu Final Fantasy luôn nổi tiếng với những loại vũ khí bắt mắt, với các hiệu ứng đồ họa và sức mạnh miễn chê. Final Fantasy 16 cũng không phải ngoại lệ. Và nổi bật nhất trong số đó phải kể tới Ultimate Weapon.

Những vũ khí ấn tượng nhất làng game thế giới trong năm 2023, để lại vô số dấu ấn với người chơi- Ảnh 1.

Theo đó, vì độ bá đạo của mình, người chơi sẽ không thể sở hữu Ultimate Weapon cho tới khi phá đảo trò chơi và bắt đầu lại với chế độ New Game Plus. Chưa kể, công đoạn chế tạo thanh kiếm siêu năng lực này cũng rất cầu kỳ, khi nhân vật chính Clive cần vượt qua một danh sách dài những tên trùm mạnh mẽ cùng chuỗi nhiệm vụ phụ hao tốn nhiều thời gian.

The Golden Lie trong Lies of P 

Mới ra mắt đã nhận được vô số lời khen tặng, Lies of P có một danh sách dài những vũ khí ấn tượng - điều mà bất kỳ tựa game Soulslike nào cũng sở hữu. Thế nhưng, nổi bật nhất trong đó lại không phải những dao, dùi cui hay các loại vũ khí quen mặt mà chính là The Golden Lies, hay được gọi với cái tên quen thuộc là Lời Nói Dối Vàng.

Những vũ khí ấn tượng nhất làng game thế giới trong năm 2023, để lại vô số dấu ấn với người chơi- Ảnh 2.

Về cơ bản, The Golden Lies là một vũ khí có hình dạng giống quyền trượng và để sở hữu được nó, người chơi phải liên tục áp dụng cơ chế nói dối trong trò chơi. Mặc dù không phải là vũ khí quá mạnh mẽ, thế nhưng nó rất hiệu quả trong việc chống lại những đám đông - điều người chơi thường xuyên phải đối mặt trong trò chơi.

Spider trong Like a Dragon Gaiden

Về cơ bản, Like a Dragon Gaiden đánh dấu sự trở lại của series Yakuza với những trận chiến truyền thống, nhưng có sự thay đổi rõ rệt về phong cách và lối chơi. Nổi bật nhất phải kể tới sự xuất hiện của hàng loạt những loại vũ khí mới, và Spider là thứ cực kỳ ấn tượng.

Những vũ khí ấn tượng nhất làng game thế giới trong năm 2023, để lại vô số dấu ấn với người chơi- Ảnh 3.

Về cơ bản, đây là vũ khí giúp Kiryu có khả năng trói kẻ thù tại nơi chúng đứng, hỗ trợ cho các trận chiến hội đồng cực kỳ tốt. Ngoài ra, nó còn có thể combo với các chiêu thức khác của nhan vật này để tạo nên những đoạn cắt cảnh vô cùng đắt giá.