Những vụ án xem mãi không chán trong thám tử Conan

Green  - Theo Helino | 23/10/2019 03:15 PM

Trong thám tử Conan, những vụ án này không chỉ đáp ứng cái yếu tố gay cấn, rùng rợn, li kỳ mà còn mang giá trị nhân văn.

Với hơn 90 tập truyện đã phát hành, Thám tử Conan đã tạo ấn tượng mạnh đối với các độ giả yêu manga trinh thám không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới nhờ cốt truyện đan xen nhiều vụ án gay cấn. Nhìn lại những tập truyện đã phát hành, nhiều độc giả và cả chính tác giả Gosho Aoyama đã thử chọn ra các vụ án hay ho nhất. Những vụ án này không chỉ đáp ứng cái yếu tố gay cấn, rùng rợn, li kỳ mà còn mang giá trị nhân văn.

Vụ án đánh bom Sở cảnh sát Tokyo (tập 36, chap 366-368)

Đây là một trong số những vụ án mà bản thân tác giả Gosho Aoyama rất tâm đắc. Theo chia sẻ của ông, để vẽ được trọn vẹn vụ án này, ông đã phải xem rất nhiều phim khủng bố.

Những vụ án xem mãi không chán trong thám tử Conan - Ảnh 1.

Thanh tra Jinpei Matsuda - nhân vật được nhắc đến nhiều nhất trong vụ án khi hi sinh để phá bom

Cốt truyện của vụ án như sau: 7 năm trước khi Kudo Shinichi bị teo nhỏ, sở cảnh sát Tokyo đã phải đau đầu truy lùng một tên tội phạm đã gây ra hàng loạt vụ đánh bom. Dù sau đó không thể tìm được hung thủ và thanh tra Jinpei Matsuda hi sinh, song mọi chuyện cũng đã tạm lắng xuống. 7 năm sau đó, vụ án bị khơi lại khi chiếc xe của thanh tra Shiratori bị đặt bom. Tên hung thủ năm xưa bất ngờ gửi đến các mật thư cho biết vị trí đặt những quả bom với sức công phá lớn hơn tại hai nơi trong thành phố. Lúc này, Conan buộc phải vào cuộc để truy tìm tung tích hung thủ cũng như giúp sở cảnh sát giải mã mật thư.

Các phân cảnh trung sĩ Takagi và Conan cùng truy tìm quả hom hay cảnh hai người trò chuyện, quyết định hi sinh để ngăn quả bom phát nổ được nhiều độc giả đánh giá cao về tính nhân văn, không khí gay cấn.

Bản sonate Ánh Trăng (tập 7)

Không chỉ tác giả Gosho Aoyama thích vụ án này mà nhiều độc giả cũng lựa chọn đây là vụ án đáng nhớ nhất trong cả bộ truyện.

Những vụ án xem mãi không chán trong thám tử Conan - Ảnh 2.

Vụ án vừa rùng rợn vừa ám ảnh nhất trong Conan

Vụ án bắt đầu khi thám tử Mori nhận được một lá thư kèm phí điều tra, mời ông đến hòn đảo Tsukikage để phá án. Tuy nhiên, khi đến nơi họ lại trở thành nhân chứng cho chuỗi án mạng kinh hoàng sau đó có liên quan đến một nghệ sĩ piano đã chết từ 12 năm trước. Bên cạnh những kiến thức đáng kinh ngạc về âm nhạc mà tác giả thể hiện, độc giả sẽ không bao giờ quên được số phận bi thảm của hung thủ.

Lời nguyền của người cá (tập 28, chap 279 – 283)

Ở vụ án này, cha con ông Mori và Conan được Heiji mời đến chơi đảo người cá – nơi nổi tiếng vì có một bà lão sống đến hơn 100 tuổi. Thế nhưng, vừa đến nơi họ đã phải đối mặt với vụ mất tích của thân chủ, kế đến là hàng loạt cái chết đều có manh mối liên quan đến người cá trong truyền thuyết. Rốt cuộc có phải lời nguyền đã ứng nghiệm và bí mật nào còn ẩn giấu ở hòn đảo này?

Những vụ án xem mãi không chán trong thám tử Conan - Ảnh 3.

Vụ án li kỳ nhờ đan xen truyền thuyết về người cá bất tử

Vụ án ở New York (tập 35, chap 351 – 354)

Vụ án được thể hiện ở dạng ký ức của Ran Mori, nhớ lại chuyến đi thăm đoàn kịch Broadway ở New York.  Điểm đặc sắc ở vụ án này là cốt truyện được mô phỏng theo điển tích "Quả táo vàng cho người đẹp nhất" trong thần thoại Hy Lạp. Các nghệ sĩ trong một đoàn kịch nhận được quả táo vàng trước ngày công diễn, kết quả là khi vở kịch đang diễn ra trên sân khấu, nam diễn viên thủ vai chính đã bị bắn chết. 

Những vụ án xem mãi không chán trong thám tử Conan - Ảnh 4.

Vụ án lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp

Điểm nhấn được nhiều người thích ở vụ án là câu thoại rất nhân văn của Shinichi: "Tôi chẳng biết lý do tại sao người ta lại giết hại lẫn nhau... Nhưng đâu cần lý do chính đáng để cứu một ai đó chứ?"

Bạn đọc có thể thảo luận về Thám tử Conan cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.