Những vụ án gây ám ảnh nhất trong Thám tử Conan

Green  - Theo Helino | 22/10/2019 12:00 PM

Những vụ án sau đây được đa số độc giả nhất trí bầu trọn là vụ án gây ám ảnh nhất không chỉ vì nét vẽ kinh dị mà còn bởi nội dung của chúng.

Án mạng là cái chẳng bao giờ thiếu trong bộ truyện Thám tử Conan. Nhân vật chính Conan cùng các bạn đi đến đâu, án mạng sẽ xuất hiện đến đó. Với hơn 1000 chap truyện, tác giả Gosho Aoyama đã khắc họa vô số vụ án với rất nhiều tình tiết li kỳ, thậm chí là rùng rợn  đến mức độc giả không muốn đọc lại lần hai. Tuy nhiên, trong số đó, những vụ án dưới đây được đa số độc giả nhất trí bầu trọn là vụ án gây ám ảnh nhất không chỉ vì nét vẽ kinh dị mà còn bởi nội dung của chúng.

Sát nhân quấn băng trắng – Tập 5

Đây là vụ án được nhiều độc giả bình chọn ánh ảm nhất mỗi khi được hỏi. Trong vụ án này, Conan và Ran được Sonoko rủ rê đến mộ căn biệt thự trong rừng để dự buổi họp mặt. Do một nhầm lẫn ngoài ý muốn khiến Ran nắm được manh mối lật mặt tên sát nhân mà cô đã trở thành mục tiêu của hắn.

Những vụ án gây ám ảnh nhất trong Thám tử Conan - Ảnh 1.

Chi tiết khiến không ít người dựng tóc gáy là cảnh tên sát nhân quấn băng trắng kín mít khắp khuôn mặt đu dây bay qua cửa sổ, chưa hết, trên tay hắn còn cầm theo một chiếc đầu người. Bên cạnh đó, thủ thuật giết người của hắn cũng rất man rợ khi sử dụng một cây rìu.

Bi kịch của người phụ nữ áo đỏ - Tập 82 – 83

Mức độ ám ảnh của vụ án người phụ nữ áo đỏ được đánh giá là chỉ xếp sau vụ sát nhân quấn băng trắng. Lần này, Ran, Sonoko và Conan lại được cô bạn Sera mời đến một biệt thự cho thuê để giải quyết vụ án. Trên đường đi, Ran đã vô tình nhìn thấy một phụ nữ mặc áo đỏ đứng lẩn khuất trong rừng. Hóa ra vụ án mà Sera muốn họ giúp đỡ lại liên quan đến câu chuyện về người phụ nữ áo đỏ giết người trong cơn điên,  màu đỏ trên áo cô ta là do máu nhuộm thành. Chưa dừng lại ở đó, nhóm khách được mời đến biệt thự cũng bị người phụ nữ áo đỏ sát hại ở đầm lầy.

Những vụ án gây ám ảnh nhất trong Thám tử Conan - Ảnh 2.

Có vẻ như tác giả Gosho Aoyama đã lấy cảm hứng truyền thuyết đô thị nổi tiếng tại Nhật Bản như Khẩu liệt nữ, cô gái cầm ô đỏ,... để sáng tác ra vụ án gây ám ảnh này.

Vụ án bản sonata Ánh trăng – Tập 7

Nếu hai vụ án phía trên gây ám ảnh vì mức độ máu me, rùng rợn thì vụ án sonata Ánh Trăng lại khiến người đọc ám ảnh vì sự bi thảm của nó. Conan cùng bố con ông Mori được mời đến chơi đảo Tsukigake từ người tên là Kenji Aso.  Tuy nhiên, khi đến nơi họ mới vỡ lẽ ra rằng Kenji Aso là một nhạc sĩ đã chết từ 12 năm trước. Cũng từ đây, hàng loạt vụ giết người xảy ra với điểm chung duy nhất: bên thi thể luôn có một chương của bản sonata Ánh Trăng nổi tiếng được viết bằng máu.

Những vụ án gây ám ảnh nhất trong Thám tử Conan - Ảnh 3.

Vụ án bản sonata Ánh Trăng luôn được đánh giá cao vì cách xây dựng cốt truyện độc đáo, từ động cơ gây án của hung thủ đến cách thức gây án và cái kết sau cùng của hắn. Người đọc sẽ không bao giờ có thể quên được ánh mắt đượm buồn của kẻ thủ ác giữa biển lửa ở phần kết.

Vụ án ở biệt thự Tottori – Tập 25

Vụ án này Conan được sự giúp sức của Heiji, cả hai cùng hợp tác vạch trần bí ẩn sau cái chết của một người đàn ông làm nghề chế tác rối gỗ. Điều gây ám ảnh ở vụ án này là tác giả Gosho Aoyama đã khéo léo kết hợp tình tiết với truyền thuyết về yêu tinh nhện, cộng thêm với bối cảnh trong rừng và cách sắp xếp hiện trường vụ án giăng chằng chịt tơ điều khiển rối như mô phỏng lưới nhện. Nhiều độc giả không khỏi lạnh sống lưng khi nghĩ đến việc nạn nhân đã thực sự bị yêu tinh nhện giết chết.

Những vụ án gây ám ảnh nhất trong Thám tử Conan - Ảnh 4.

Bạn đọc có thể thảo luận về Thám tử Conan cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.