Những vụ án đậm chất lừa bịp trong thám tử Conan khiến người xem chả hiểu kiểu gì

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/06/2020 11:59 PM

Ly kỳ, hấp dẫn, những vụ án với plot twist khiến người đọc “ngã xe” này sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi.

1. Bản Sonata ánh trăng

Những vụ án đậm chất lừa bịp trong thám tử Conan khiến người xem chả hiểu kiểu gì - Ảnh 1.

Mỗi khi tiếng dương cầm vang lên, một người sẽ bỏ mạng. Đó là bi kịch trong tập truyện lần này của Thám tử lừng danh Conan.

Tại đảo Tsukikage, những án mạng kỳ bí bắt đầu xảy ra sau khi thám tử Mori lên đảo. Trước đó, ông đã nhận được một lá thư bí ẩn kèm thù lao điều tra, nhưng rõ ràng người thuê ông lại là một nghệ sĩ Piano đã chết cách đây 12 năm.

Sự xuất hiện của Conan và Mori trên đảo vừa kịp lúc để khám phá tất cả sự thật phía sau những vụ án mạng này. Mỗi chương của bản nhạc là lời nhắn nhủ của chính hung thủ dành cho nạn nhân kế tiếp.

Đây là một vụ án buồn, lần duy nhất Conan để cho thủ phạm tự sát ngay trước mắt mình. Nó cũng là một trong những vụ án mà Gosho Aoyama tâm đắc nhất. Với diễn biến cực kỳ gay cấn, tò mò, và cái kết khiến người đọc như bị "knock-out", đây xứng đáng là vụ án với plot twist hay nhất.

2. Đảo người cá

Những vụ án đậm chất lừa bịp trong thám tử Conan khiến người xem chả hiểu kiểu gì - Ảnh 2.

Trong vụ án lần này, Conan, Ran và Mori nhận lời mời của Heiji và Kazuha tới một hòn đảo bí ẩn. Lý do là vì lá thư của một người phụ nữ tên Saori sống trên đảo được gửi đến.Tương truyền trên đảo có một người phụ nữ sống thọ hơn 100 tuổi và được đồn đại là bất tử.

Khi tới nơi, họ được biết rằng Saori đã biến mất ba ngày trước. Thay vào đó, nhóm của Conan gặp những người bạn thơ ấu của Saori. Mỗi năm trên hòn đảo có một lễ hội thiêng, người cao tuổi trao cho ba người chiến thắng một mũi tên làm bùa hộ mệnh. Từ đêm hội ấy, những vụ án mạng đậm chất "người cá" xảy ra.

Rốt cuộc, lời nguyền người cá là gì? Liệu thực sự có một người sống tới gần một thế kỷ rưỡi? Kết thúc truyện mang nhiều bất ngờ. Chuyện có kỳ bí ra sao, những bi kịch cũng chỉ tới từ lòng hận thù của con người.

3. Quỷ khuyển

Những vụ án đậm chất lừa bịp trong thám tử Conan khiến người xem chả hiểu kiểu gì - Ảnh 3.

Nhận lời mời của Heiji, Conan cùng Ran và Mori tới điều tra bí ẩn về nhà Inubushi, nơi đã có ba thành viên chết vì những nguyên do kỳ lạ, liên quan tới "chó ma" quỷ khuyển.

Vụ án bắt đầu xảy ra khi một trong những người con nuôi của gia đình này rơi xuống vực chết. Ở trên vách vực là những dấu chân lửa. Sự xuất hiện của con chó ma trên đồng cỏ cũng khiến Conan và Heiji phải "đứng hình."

Tuy nhiên liệu quỷ khuyển trong truyền thuyết có tồn tại và là lý do những người trong gia đình này lần lượt chết? Cái kết sẽ khiến người đọc một phen bật ngửa vì bất ngờ.

4. Lâu đài hoàng hôn

Những vụ án đậm chất lừa bịp trong thám tử Conan khiến người xem chả hiểu kiểu gì - Ảnh 4.

6 thám tử lừng được mời đến "Lâu đài Hoàng hôn" của bá tước Renya Karasuma. Họ cùng chơi một trò tìm kho báu, nhằm "mô phỏng" lại bi kịch xảy ra nhiều năm trước tại lâu đài đã dẫn đến cái chết của 8 người.

Tuy nhiên giữa chừng, những vụ án mạng xảy ra nhằm giết các thám tử. Màn đấu trí căng thẳng giữa những thám tử giỏi nhất cùng với sự xuất hiện đầy bất ngờ về siêu trộm Kid sẽ hứa hẹn người đọc một tập truyện đầy thú vị.

5. Về với lửa định mệnh

Những vụ án đậm chất lừa bịp trong thám tử Conan khiến người xem chả hiểu kiểu gì - Ảnh 5.

Thám tử Mori đi gặp lại một người bạn học xưa của mình, chuẩn bị sắp kết hôn. Nhưng án mạng xảy ra đột ngột ngay giữa buổi tiệc mừng. Cô dâu rời khỏi buổi gặp mặt và rồi bị thiêu chết trong bãi đỗ xe của cửa hàng.

Chồng sắp cưới của cô thuộc diện tình nghi số một, nhưng lại không có bằng chứng nào để buộc tội anh ta. Đây cũng là tập truyện mà Amuro sẽ xuất hiện lần đầu với vai trò thám tử tư. Vụ án mạng tưởng chừng đơn giản này lại ẩn chứa một bi kịch khó nói phía sau. Cặp vợ chồng đính hôn thực sự có quan hệ như thế nào? Sự thật sẽ khiến người đọc không khỏi đau lòng.