Những vụ án có hung thủ nhận được nhiều thương cảm từ phía độc giả trong Thám tử Conan

Green  - Theo Helino | 23/12/2019 10:05 AM

 
  thích

Với những vụ án này, độc giả phải xuýt xoa và suy ngẫm về số phận của hung thủ một cách rất nhân văn.

Dù Thám tử Conan đã kéo dài đến cả nghìn chap truyện và chất trinh thám ít nhiều bị chê là nhạt nhòa đi. Tuy nhiên, khi nhìn lại chặng đường đã đi qua của bộ truyện kinh điển này, các fan đều phải công nhận rằng có rất nhiều vụ án đỉnh cao không chỉ trong thủ thuật gây án mà còn cả ở động cơ lẫn cách xây dựng tâm lý hung thủ. Với những vụ án này, độc giả phải xuýt xoa và suy ngẫm về số phận của hung thủ một cách rất nhân văn.

Vụ án Bản sonata Ánh trăng

Được đánh giá là một trong số những vụ án đỉnh cao của Conan. "Bản sonata Ánh trăng" luôn được nhắc đến như ví dụ hoàn hảo cho trình độ xây dựng kịch bản lẫn tình tiết không thể chê được của tác giả Gosho Aoyama. 

Những vụ án có hung thủ nhận được nhiều thương cảm từ phía độc giả trong Thám tử Conan - Ảnh 1.

Bản sonate Ánh trăng kết thúc với nụ cười buồn của hung thủ giữa biển lửa

Chuỗi án mạng kinh hoàng với những đoạn nhạc trong bản sonata nổi tiếng khiến người đọc phải rùng mình, song khi hạ màn câu chuyện, hầu hết người đọc thay vì ghét bỏ hung thủ thì lại đều thương cảm cho số phận của hắn. Hình ảnh hung thủ cười buồn trong biển lửa chắc chắn là một trong số những hình ảnh vừa bi thương, vừa gây ám ảnh nhất cho nhiều thế hệ độc giả. Không những vậy, đây còn là vụ án hiếm hoi mà động cơ gây án hết sức thuyết phục, khi các nạn nhân hóa ra lại thuộc một băng buôn bán chất gây nghiện xuyên quốc gia.

Vụ án Khúc dạo đầu

Trong vụ án này, Conan cùng cha con ông Mori đến gia đình Shirata để làm rõ bí ẩn xung quanh cây đàn violin cổ 300 tuổi. Lần lượt những vụ án mạng xảy ra mà manh mối duy nhất đồng thời cũng là điểm chung giữa các nạn nhân là ký tự đầu tên của mỗi người khi sắp xếp sẽ tạo ra một vòng ký âm. Lần tìm theo manh mối, Conan đã phá được vụ án. Thế nhưng số phận của hung thủ lại thực sự khiến độc giả phải suy ngẫm, bởi chính những nạn nhân bị sát hại lại gây ra cái chết cho bố mẹ hung thủ trong vụ án từ 30 năm trước nhằm chiếm đoạt cây đàn cổ.

Những vụ án có hung thủ nhận được nhiều thương cảm từ phía độc giả trong Thám tử Conan - Ảnh 2.

Vụ án xoay quanh cây cổ cầm 300 năm tuổi khá hấp dẫn

Một điểm khác khiến độc giả càng thêm tiếc nuối cho hung thủ ở vụ án này là hắn có đôi tai cảm thụ âm nhạc rất tuyệt vời, đồng thời cũng là một nhạc công tài hoa.

Vụ án Dải băng nhuốm máu

Cha con ông Mori cùng Conan được cậu bạn Heiji mời đến giúp một thân chủ tìm lại mối tình đầu. Cả bốn người nhanh chóng trở thành nhân chứng bất đắc dĩ cho chuỗi liên hoàn án với nạn nhân là cháu rể và con trai ông chủ nhà. 

Những vụ án có hung thủ nhận được nhiều thương cảm từ phía độc giả trong Thám tử Conan - Ảnh 3.

Vụ án éo le bi kịch còn hơn cả phim Hàn

Ở vụ án này, hung thủ nhận được nhiều sự thương cảm khi gây án để trả thù cho cái chết của cha mẹ mình trong vụ hỏa hoạn 20 năm về trước, nhưng thật éo le khi cô lại đem lòng yêu thương một trong hai kẻ thù của mình. Độc giả không khỏi băn khoăn liệu hung thủ sẽ trải qua quãng đời còn lại như thế nào khi phải gánh chịu một số phận nghiệt ngã đến vậy.

Vụ án Hai chị em sinh đôi

Những vụ án liên quan đến tình yêu tay ba luôn để lại sự day dứt. Nhưng với vụ án Hai chị em sinh đôi thì hung thủ còn nhận được nhiều sự đồng cảm từ các độc giả, đặc biệt là độc giả nữ hơn. Cô em gái sinh đôi có sở thích bắt chước chị mình, từ cách đi đứng trò chuyện đến hâm mộ thần tượng và cuối cùng là hớt gọn anh người yêu 5 năm của cô chị. 

Những vụ án có hung thủ nhận được nhiều thương cảm từ phía độc giả trong Thám tử Conan - Ảnh 4.

Nhiều độc giả bình luận rằng với một cô em gái như thế này, người ngoài còn thấy sôi máu chứ đừng nói đến người trong cuộc. Vì thế, cô chị dù có hành động hơi cục súc, nhưng hoàn toàn có thể thông cảm được khi phải chứng kiến em gái và người yêu cũ của mình tíu tít hạnh phúc mỗi ngày.