Những vụ án có động cơ nhảm nhí nhất trong Thám tử lừng danh Conan (P2)

Green  - Theo Helino | 18/07/2019 11:44 PM

Ngoài các lỗi logic mà tác giả thỉnh thoảng mắc phải, thì điều khiến các fan trinh thám "ngứa mắt" nhất đó chính là một số vụ án có động cơ gây vô cùng nhảm nhí, thiếu thuyết phục.

Dù được đánh giá cao về mặt kiến thức cũng như nghiệp vụ phá án, tuy nhiên 'Thám tử lừng danh Conan' vẫn bị nhiều độc giả chê là thiếu thực tế. Ngoài các lỗi logic mà tác giả thỉnh thoảng mắc phải, thì điều khiến các fan trinh thám "ngứa mắt" nhất đó chính là một số vụ án có động cơ gây vô cùng nhảm nhí, thiếu thuyết phục.

6. Gây án vì chồng mê mạt chược

Thói xấu của bạn đời hay hiểu nhầm giữa vợ chồng với nhau là một trong nhiều động cơ gây án được tác giả Gosho Aoyama ưu thích sử dụng. Tuy nhiên, đôi lúc ông động cơ này lại được dẫn dắt và lý giải rất thiếu thuyết phục như ở vụ án File 278: Người phụ nữ đáng sợ. Ở phần truyện này, người vợ và cũng là hung thủ của một vụ án mạng đã quyết định ra tay hạ sát chồng chỉ vì chồng mê chơi mạt chược. Rõ ràng còn nhiều lựa chọn khác để giải quyết khúc mắc, nhưng ở vũ trụ Conan thì chẳng ai nghĩ đến cả!

Những vụ án có động cơ nhảm nhí nhất trong Thám tử lừng danh Conan (P2) - Ảnh 1.

7. Gây án vì yêu vai diễn

Một trong những vụ án hay nhất của Conan, hé lộ tương đối nhiều thông tin về Vermouth đó là vụ Golden Apple. Đây cũng là vụ án hiếm hoi có bối cảnh ngoài nước Nhật. Trong lần đi thăm quan nhà hát kịch ở New York, Shinichi đã buộc phải phá vụ án ám sát nam diễn viên kịch điển trai Heath Flockheart. Hung thủ gây án đơn giản chỉ vì quá yêu vai diễn thiên thần của Heath và không chịu nổi khi anh này tuyên bố dừng đóng kịch.

Những vụ án có động cơ nhảm nhí nhất trong Thám tử lừng danh Conan (P2) - Ảnh 2.

8. Gây án vì đồng nghiệp muốn nhảy việc

File 389: Người đàn ông không thể thành sói lại giới thiệu cho người đọc thêm một động cơ gây án rất trời ơi đất hỡi nữa. Ở vụ án liên quan đến các võ sĩ này, hung thủ ra tay sát hại đồng nghiệp và cũng là thành viên đội thi đấu của mình một cách dã man chỉ vì anh ta có ý định chuyển sang đội thi đấu khác. Chưa dừng lại ở đó, hung thù còn lập mưu đổ tội cho một đồng nghiệp khác để cướp luôn chiếc mặt nạ sói. Thật là một động cơ không thể đơn giản hơn.

Những vụ án có động cơ nhảm nhí nhất trong Thám tử lừng danh Conan (P2) - Ảnh 3.

9. Gây án vì muốn xây bệnh viện

Vụ án hỏa hoạn liên hoàn với manh mối là bức tượng ngựa Xích Thố ở File 397: Sự bắt chước kém cỏi diễn ra rất gay cấn, với thủ pháp tinh vi. Hung thủ chẳng những đánh lạc hướng điều tra mà còn chuẩn bị sẵn cả chiêu trò tâm lý, ép người khác nhận tội thay. Những tưởng để đạo diễn được một vụ liên hoàn án phóng hỏa và giết người như vậy, hung thủ phải có động cơ gì đó lớn lao hay thâm thù đại hận với nạn nhân, thế nhưng hóa ra mục đích lại lương thiện đến khó tin: Đốt nhà để xây bệnh viện.

Những vụ án có động cơ nhảm nhí nhất trong Thám tử lừng danh Conan (P2) - Ảnh 4.

10. Gây án vì quá nhàm chán

Vụ án File 435: Dấu vết trong mưa chắc chắn là minh chứng cho câu 'nhàn cư vi bất thiện'. Hung thủ cướp của và hành hung người đi đường, thậm chí còn suýt tấn công cô bé thám tử nhí Ayumi. Tuy nhiên, tất cả những việc này đều xuất phát từ việc hung thủ quá nhàn rỗi và cảm thấy cần phải làm gì đó để được dư luận chú ý, thay đổi cuộc sống nhàm chán của mình. Điểm sáng duy nhất của vụ án là chưa có ai mất mạng.

Những vụ án có động cơ nhảm nhí nhất trong Thám tử lừng danh Conan (P2) - Ảnh 5.