Những vụ án có động cơ nhảm nhí nhất trong 'Thám tử lừng danh Conan' (P.1)

Green  - Theo Helino | 10/07/2019 11:31 PM

Trong vũ trụ Conan, bên cạnh những vụ án đỉnh cao với động cơ lẫn cách thức gây án thuyết phục như Phong Lâm Hỏa Sơn hay Bản sonata Ánh Trăng, cũng có những vụ án khiến độc giả nhớ mãi không quên vì... động cơ nghe như hài dưới đây.


1. Tự sát vì nhận nhầm người

Trong File 7: Thần tượng kêu cứu, Conan đã tham gia phá vụ án người yêu cũ của ca sĩ Yoko chết trong phòng kín. Vụ án khá gay cấn khi chính ca sĩ Yoko cũng được đặt vào diện nghi phạm. Tuy nhiên, khi mọi việc được làm rõ thì hóa ra nạn nhân Fujie đã tự sát và dàn dựng hiện trường giả. Lý do cho âm mưu tinh vi này lại xuất phát từ một sự hiểu lầm hết sức trời ơi đất hỡi... Fujie đã nhận nhầm người yêu cũ (ca sĩ Yoko) với cô gái Yuuko. Trước thái độ sợ hãi, xa lánh của Yuuko, Fujie cho rằng Yoko xua đuổi mình nên đã tuyệt vọng đến mức tìm đến cái chết.

Những vụ án có động cơ nhảm nhí nhất trong Thám tử lừng danh Conan (P.1) - Ảnh 1.

2. Gây án vì quá hâm mộ Sherlock Holmes

Fan cuồng rất nguy hiểm, chân lý này được chứng minh trong File 117: Cuộc gặp gỡ tại Mycroft. Conan cùng cha con ông Mori được mời đến khách sạn Mycroft cùng những fan hâm mộ Sherlock Holmes. Cuộc gặp mặt nhanh chóng trở thành chuỗi án mạng liên hoàn. Điều khiến vụ án trở nên thiếu thuyết phục là động cơ giết người của hung thủ xuất phát từ việc hắn không muốn các nạn nhân xuất bản một cuốn sách phân tích lỗi lập luận của Sherlock Holmes.

Những vụ án có động cơ nhảm nhí nhất trong Thám tử lừng danh Conan (P.1) - Ảnh 2.

3. Gây án vì loạt phim yêu thích bị dừng sản xuất

Đôi khi cảm giác tiếc nuối khi bộ phim yêu thích bị cancel cũng có thể trở thành động cơ gây án, nếu bạn không tin có thể tìm đọc File 129: Bi kịch Godzilla. Lần này nhóm thám tử nhí đến thăm phim trường Godzilla và chứng kiến cảnh con rối Gomera sát hại nhà sản xuất phim. Tuy nhiên, Conan đã nhanh chóng phá án cũng như làm rõ động cơ gây án của hung thủ: Gây án vì bất mãn khi nạn nhân muốn dừng sản xuất loạt phim quái vật.

Những vụ án có động cơ nhảm nhí nhất trong Thám tử lừng danh Conan (P.1) - Ảnh 3.

4. Gây án vì quá tin người

Nếu bốn vụ án trên có động cơ gây án thiếu thuyết phục, thì vụ án File 200: Lời mời đến lâu đài bị cô lập lại cực kỳ hợp lý. Thế nhưng với nhiều độc giả thì đây là một vụ án hài hước khi lúc hạ màn hung thủ rơi vào cảnh dở khóc dở cười. Tình tiết vụ án xoay quanh việc truy tìm kho báu được giấu trong một tòa lâu đài cổ. Hung thủ Nishikawa Mutsumi đã đầu tư phẫu thuật thẩm mỹ để ngụy trang thành bà lão già nua cũng như ra tay hạ sát rất nhiều người chỉ để tìm kho báu trong truyền thuyết. Tuy nhiên, quá nhọ cho Nishikawa Mutsumi khi kho báu ả tìm được chỉ là vị trí ngắm mặt trời mọc đẹp nhất trong lâu đài.

Những vụ án có động cơ nhảm nhí nhất trong Thám tử lừng danh Conan (P.1) - Ảnh 4.

5. Gây án vì bất đồng ngôn ngữ

File 246: Ngôi nhà nhện đã có thể là một vụ án đỉnh cao của Conan nếu tác giả Gosho Aoyama không cho hung thủ một lý do gây án cực kỳ ngớ ngẩn. Cụ thể, trong vụ án này Conan hợp tác cùng Heiji để phá giải chuỗi liên hoàn án tại nhà một nghệ nhân chế tác rối gỗ. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu khi hạ màn, Heiji không tiết lộ cho hung thủ biết lý do mà người yêu năm xưa của hắn tự sát là vì cô hiểu nhầm từ "shine" (tỏa sáng, ánh nắng trong tiếng Anh) thành "shi ne" (chết đi trong tiếng Nhật). Vậy là chẳng những một cặp uyên ương bị chia lìa mà còn kéo theo cả vài mạng người chết oan, tất cả chỉ vì cô gái kém ngoại ngữ.

Những vụ án có động cơ nhảm nhí nhất trong Thám tử lừng danh Conan (P.1) - Ảnh 5.

Cho đến nay, Thám tử lừng danh Conan đã có hơn 1000 chương truyện với rất nhiều vụ án khác nhau và không ít vụ án trong số đó khiến fan cứng cũng phải đồng ý là cực kỳ ngớ ngẩn như trên.