Những võ công "uy chấn thiên hạ" trong truyện Kim Dung, tiếc rằng giới trẻ ngày nay không còn có cơ hội được biết

LoveLive  - Theo Helino | 30/10/2018 06:00 PM

 
  thích
Tiêu Dao Giang Hồ
24/10/2018 NCB: SohaGame NPH:

Với bạn, đâu là tuyệt kỹ võ công xứng danh là "bá đạo" nhất?

Có thể nói giữa hàng trăm tựa game mobile nhan nhản trên thị trường, Tiêu Dao Giang Hồ đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình: Gameplay chuẩn kiếm hệp, hệ thống kho tàng tuyệt học võ lâm, tự do "mix" chiêu, tạo combo dị. Đặc biệt góc nhìn của game thủ có thể "zoom ra zoom vào, zoom lên zoom xuống" cực mượt kể cả khi đang PK.

Những võ công uy chấn thiên hạ trong truyện Kim Dung, tiếc rằng giới trẻ ngày nay không còn có cơ hội được biết - Ảnh 1.

Tiêu Dao Giang Hồ hiểu rằng, đã chơi là phải mạnh khuynh đảo giang hồ. Thế nên tất cả các bộ võ công loạn đả võ lâm đã được trao đến tận tay game thủ: Lục Mạch Thần Kiếm, Độc Cô Cửu Kiếm, Cửu Dương Chân Kinh, Đồ Long Đao Pháp… Đã không xuất hiện thì thôi, chứ một khi được đưa vào trong Tiêu Dao Giang Hồ, tất cả đều cực mạnh, sở hữu dù chỉ 1 trong số đó thì cũng có thể từ kẻ vô danh leo đến bậc Đế Vương xưng hùng thiên hạ.

Những võ công uy chấn thiên hạ trong truyện Kim Dung, tiếc rằng giới trẻ ngày nay không còn có cơ hội được biết - Ảnh 2.

Game thủ Tiêu Dao Giang Hồ có thể gặp một Thiếu Lâm vung trái một thức Phi Long Tại Thiên, vung phải một chiêu Châm Chích Thuật, hoặc một Võ Đang chiêu trước tung Thái Cực Kiếm, chiêu sau đã thành Sư Tử Hống. Đây chính là một trong những điểm khác biệt của Tiêu Dao Giang Hồ so với các tựa game cùng phân khúc: Sự linh hoạt trong phát triển nhân vật, hệ thống chiêu thức đa dạng và không giới hạn bởi môn phái.

Những võ công uy chấn thiên hạ trong truyện Kim Dung, tiếc rằng giới trẻ ngày nay không còn có cơ hội được biết - Ảnh 3.

Tiêu Dao Giang Hồ - Tinh túy võ học hội tụ

Cửu Âm Chân Kinh

Giai thoại về bộ bí kíp được coi là vô đối trong giới kiếm hiệp này là vô cùng dài và nhiều tình tiết. Theo truyện kể lại thì Cửu Âm Chân Kinh là do Hoàng Thường viết dựa trên nền tảng các bí kíp võ thuật của Đạo gia, gồm hai quyển thượng và hạ. Quyển thượng bao gồm các bí kíp rèn luyện nội công căn bản của Đạo gia, Quyển hạ gồm các chiêu thức khắc địch và bảo vệ thân thể. Sau khi Hoàng Thường mất, bí kíp này bị lưu lạc trên giang hồ và rơi vào vòng xoáy tranh đoạt của giới võ lâm.

Những võ công uy chấn thiên hạ trong truyện Kim Dung, tiếc rằng giới trẻ ngày nay không còn có cơ hội được biết - Ảnh 4.

Từ khi ra đời đến lúc thất truyền, câu chuyện về sự tranh giành Cửu Âm Chân Kinh trong giang hồ luôn gắn liền với những cuộc chiến đẫm máu. Hay nói cách khác, bí kíp võ công này khiến đã khiến võ lâm đại loạn. Anh Hùng Xạ Điêu viết: "Từng có hàng trăm người tranh đoạt Cửu Âm Chân Kinh trên đỉnh Hoa Sơn, nhưng cuối cùng còn lại 5 cái tên gồm: Đông Tà Hoàng Dược Sư, Tây Độc Âu Dương Phong, Nam Đế Đoàn Trí Hưng, Bắc Cái Hồng Thất Công và Trung Thần Thông Vương Trùng Dương".

Những võ công uy chấn thiên hạ trong truyện Kim Dung, tiếc rằng giới trẻ ngày nay không còn có cơ hội được biết - Ảnh 5.

Kết quả thế nào thì ai cũng đã rõ: Vương Trùng Dương là người giành chiến thắng. Cũng nhờ chiến thắng này trên đỉnh Hoa Sơn mà người đời luôn xếp ông vào danh sách đứng đầu các cao thủ mạnh nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung. Về sau, ông giao lại cuốn bí kíp này cho Chu Bá Thông. Chu Bá Thông cũng nhờ đó mà luyện được phần nào cuốn bí kíp võ công này nên sở hữu võ công cái thế.

Bạo Vũ Lê Hoa Châm

Nhắc đến giang hồ tuyệt kỹ thì không thể không nhắc đến tuyệt học Bạo Vũ Lê Hoa Châm. Tuyệt học trấn phái này rất ít người có dịp nhìn thấy, và giang hồ chỉ biết được thông qua hai câu thơ:

Du long lược ảnh hí nhật nguyệt

Bạo vũ lê hoa lạc tinh thần.

(Hình bóng rồng bay đùa giỡn mặt trời

Giống như Bạo Vũ Lê Hoa khiến hồn xiêu phách lạc)

Những võ công uy chấn thiên hạ trong truyện Kim Dung, tiếc rằng giới trẻ ngày nay không còn có cơ hội được biết - Ảnh 6.

Bạo Vũ Lê Hoa Châm trong Tiêu Dao Giang Hồ

Có người nói đây là chiếc hộp nhỏ chứa đầy phi tiêu ám sát, có người lại bảo đó là thân pháp di chuyển nhanh nhẹn của Đường Môn. Tuy nhiên những người có dịp nhìn thấy lại không mấy ai có dịp kể lại câu chuyện về nó, chỉ biết rằng khi xuất chiêu, kẻ địch đều ớn lạnh, và không ai từng né được tuyệt học Bạo Vũ Lê Hoa Châm này.

Những võ công uy chấn thiên hạ trong truyện Kim Dung, tiếc rằng giới trẻ ngày nay không còn có cơ hội được biết - Ảnh 7.

Bạo Vũ Lê Hoa Châm được xếp vào nhóm Ám Khí kịch độc trong Tiêu Dao Giang Hồ

Trong Tiêu Dao Giang Hồ, Bạo Vũ Lê Hoa Châm đang là một trong số những skill được yêu thích nhất, có mặt trong hầu hết tất cả các bộ combo khuyên dùng dù khi săn Boss, PK quần chiến hay train quái. Khi sử dụng, tất cả kẻ địch nằm trong tầm ngắm đều dính kịch động, gây một lượng lớn sát thương cả ngoại công lẫn nội công, không dễ gì khắc chế nổi, là cơn ác mộng với mọi môn phái giang hồ. 

Những võ công uy chấn thiên hạ trong truyện Kim Dung, tiếc rằng giới trẻ ngày nay không còn có cơ hội được biết - Ảnh 8.

Hầu hết các chiến trường đều được phủ xanh màu của Ám Khí với đặc trưng gây sát thương AOE vượt trội

Cửu Dương Thần Công

Đây là một bí kíp võ công chỉ dẫn cách luyện nội công rất nổi tiếng trong giới võ lâm. Nó được biết đến như là một tuyệt kỹ mạnh nhất về nội công, giúp cho người học có một nội lực vô song. Cửu Dương Thần Công được phát hiện đầu tiên bởi Giác Viễn thiền sư - một người gác Tàng Kinh Các trong Thiếu Lâm tự. Sau này, cuốn bí kíp này bị Doãn Khắc Tây và Tiêu Tương Tử đánh cắp, và trong lúc bị Giác Viễn truy đuổi, 2 người này đã giấu nó vào trong bụng một con vượn trắng.

Những võ công uy chấn thiên hạ trong truyện Kim Dung, tiếc rằng giới trẻ ngày nay không còn có cơ hội được biết - Ảnh 9.

Hơn một trăm năm sau, Trương Vô Kỵ cũng trong một lần chạy trốn kẻ thù đã vô tình lạc vào thung lũng núi Côn Luân. Tại đây, nam nhân này đã mổ bụng cứu con vượn trắng già trăm tuổi và tình cờ lấy được bộ bí kíp Cửu Dương Thần Công. Tuyệt kỹ này đã không chỉ giúp Trương Vô Kỵ hoá giải kịch độc trong cơ thể, mà sau đó còn đưa trang hảo hán này trở thành cao thủ số một trong thiên hạ với nội công vô cùng thâm hậu.

Độc Cô Cửu Kiếm

Nhắc tới kiếm thuật trong truyện Kim Dung, Độc Cô Cửu Kiếm luôn là thứ võ công không thể không nhắc tới. Thứ kiếm pháp này từng làm nên tên tuổi của hàng loạt võ lâm đại cao thủ, trong đó có Độc Cô Cầu Bại - nhân vật nổi tiếng vì cả đời chỉ mong một lần bại trận mà không được. Uy lực của nó cũng gần như bao trùm mọi loại võ công khác trên thiên hạ, khi có thể khắc chế mọi môn binh khí, chưởng pháp, nội công. Thậm chí, cả một người không có nội lực cũng có thể nhờ Độc Cô Cửu Kiếm đả thương võ lâm cao thủ khác.

Những võ công uy chấn thiên hạ trong truyện Kim Dung, tiếc rằng giới trẻ ngày nay không còn có cơ hội được biết - Ảnh 10.

Chỉ 9 chiêu thức, nhưng Độc Cô Cửu Kiếm đã bao trùm lên toàn bộ võ học, trở thành khắc tinh của mọi loại binh khí trong thiên hạ. Chính nhờ uy lực bá đạo, Độc Cô Cửu Kiếm đã giúp chủ nhân của mình trở thành đại cao thủ bất bại, hùng bá võ lâm. Độc Cô Cầu Bại trước kia tung hoành thiên hạ không đối thủ, ôm nỗi sầu muộn không có kẻ tri kỷ trong võ học xuống cửu tuyền. Phong Thanh Dương đệ nhất kiếm khách phái Hoa Sơn luyện Độc Cô Cửu Kiếm tới mức thượng thừa, chỉ cần điểm chút vỏ ngoài cho Lệnh Hồ Xung cũng có thể giúp chàng đánh bại gã đao khách khét tiếng Điền Bá Quang.

Với sức mạnh ghê gớm của mình,Độc Cô Cửu Kiếm thường xuất hiện rất nhiều trong các tựa game online chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung. Tiêu Dao Giang Hồ càng không thể là ngoại lệ.

Những võ công uy chấn thiên hạ trong truyện Kim Dung, tiếc rằng giới trẻ ngày nay không còn có cơ hội được biết - Ảnh 11.
Những võ công uy chấn thiên hạ trong truyện Kim Dung, tiếc rằng giới trẻ ngày nay không còn có cơ hội được biết - Ảnh 12.

Bí kíp Độc Cô Cửu Kiếm trong Tiêu Dao Giang Hồ hiện vẫn còn là ẩn số, chưa một ai có duyên kỳ ngộ

Những bộ bí kíp võ công trên đây được coi là tiêu biểu trong kho tàng võ học phong phú và sáng tạo của kiếm hiệp Kim Dung, đã từng gắn chặt với tuổi thơ của hàng hàng ngàn game thủ 7x, 8x đời đầu. Tiếc rằng giới trẻ ngày nay không còn có cơ hội "máu lửa" và "đam mê" như chúng ta đã từng, tuy nhiên thông qua những tựa game chất lượng như Tiêu Dao Giang Hồ, mong rằng dù cũ hay mới, già hay trẻ, chúng ta đều có thể cùng quên hết sự đời, cùng lăn xả giang hồ ấy cũng đã là trọn vẹn.

Những võ công uy chấn thiên hạ trong truyện Kim Dung, tiếc rằng giới trẻ ngày nay không còn có cơ hội được biết - Ảnh 13.

Với bạn, đâu là tuyệt kỹ xứng danh là "bá đạo" nhất? Để bàn luận thêm về các bí kíp võ công trong thiên hạ, các game thủ quan tâm có thể tham gia group cộng đồng dành riêng cho fan kiếm hiệp TẠI ĐÂY.