Những vị tướng thích hợp nhất trong việc đấm cho Sett 'Không trượt phát nào'

A Đồi  - Theo Helino | 19/01/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sett hiện đang là vị tướng cực mạnh ở khu vực đường trên khi trên kèo hầu hết Đấu Sĩ, tuy nhiên vẫn có những cái tên mà gã 'giang hồ xịn' này sợ một phép.

Renekton

Sức mạnh lớn nhất của Sett khi đi đường và đánh nhau nhỏ lẻ đó là lượng khiên khổng lồ từ chiêu W - Cuồng Thú Quyền tương đương với 50% máu tối đa của hắn. Kết hợp với điểm Chốt Chặn Cuối Cùng thì Sett sẽ tồn tại rất lâu ở ngưỡng thấp máu nhưng vẫn cực kì khó chết, tuy nhiên khi đối đầu với Renekton thì gã Đại Ca này chắc chắn phải chơi nhún nhường nếu không muốn mình vị sốc chết mà không kịp nói gì.

Những vị tướng thích hợp nhất trong việc đấm cho Sett Không trượt phát nào - Ảnh 1.

Renekton với khả năng phá khiên từ W sẽ khiến cho Sett mỏng manh hơn bao giờ hết

Nguyên nhân tới từ chiêu W - Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn của Renekton khi được cường hóa sẽ có hiệu ứng phá toàn bộ lớp khiên của mục tiêu. Điều này đồng nghĩa với việc Sett sẽ bị mất một nửa sức mạnh khi đối đầu với con cá sâú này, bằng chứng là là gã "Giang hồ xin" này chỉ có 47,74% tỉ lệ thắng khi đối đầu với Renekton, trong khi winrate trung bình của hắn ta khoảng 50%.

Kayle

Thật bất ngờ khi Kayle lại là vị tướng mà Sett ngại nhất khi phải đối đầu, ít nhất là trên những con số. Theo như Op.gg thống kê, tỉ lệ thắng của Sett khi gặp Kayle còn thấp hơn nữa so với Renekton khi chỉ dừng ở con số 39,94% mà thôi. Điểm mạnh nhất của Sett là đánh nhau cận chiến và dồn ép đối thủ, tuy nhiên Kayle lại có lối chơi vô cùng an toàn là farm từ xa với Q và E để đợi cấp 6.

Những vị tướng thích hợp nhất trong việc đấm cho Sett Không trượt phát nào - Ảnh 2.

Sett có rất ít công cụ để hạ gục một người chơi Kayle có kinh nghiệm

Và khi Kayle hóa thành tướng đánh xa rồi thì Sett chả thể chạm được vào cô nàng này, mà chuyện không thể tiếp cận và hạ gục được Kayle sớm chỉ khiến cho vị tướng này farm thoải mái và tăng tiến sức mạnh sớm hơn mà thôi.

Teemo

Thông thường thì Teemo là một sự lựa chọn dùng để troll là chính trong LMHT, tuy nhiên với trường hợp đối đầu với Sett thì đây là là một khắc chế cực kì tốt. Tương tự với Kayle, Teemo gần như không thể bị Sett chạm tới mỗi khi hắn ta có ý định tiến lên đánh nhau khi bản thân tốc độ chạy của vị tướng này đã rất tốt rồi.

Những vị tướng thích hợp nhất trong việc đấm cho Sett Không trượt phát nào - Ảnh 3.

Teemo sẽ thả diều tới chết gã 'giang hồ xịn' kia với tốc độ chạy lớn và làm Mù của mình

Kể cả khi có chạm được thì những đòn đánh tay của Sett cũng vô dụng nhờ khả năng làm Mù từ Q - Phi Tiêu Mù. Chính điều này khiến cho Sett không hề có tỉ lệ thắng khả quan khi đối đầu với Teemo, nhỉnh hơn Renekton một chút ở con số 48%. Bên cạnh những vị tướng kể trên, bạn có thể sử dụng những con bài đặc thù như Mordekaiser, Ornn để khắc chế lại Sett một cách cực kì hiệu quả.

Những vị tướng thích hợp nhất trong việc đấm cho Sett Không trượt phát nào - Ảnh 4.

Ornn cũng là một lựa chọn vô cùng mạnh để đối đầu với Sett