Những vị tướng “thấy là phải giết” trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện, đừng vì phút lơ là mà phải nhận trận thua cay đắng

Lý Tầm Hoan  - Theo Helino | 11/11/2018 05:00 PM

Cổ Long Quần Hiệp Truyện
30/09/2018 NCB: SohaGame NPH:

Hay như 500 anh em game thủ Cổ Long Quần Hiệp Truyện thường nói: "Đừng để nó đẻ trứng!".

Trong game chiến thuật thẻ tướng, không chỉ xây dựng và bảo toàn tính mạng cho những tướng quan trọng của mình, bạn còn cần tập trung sát thương để hạ sát những kẻ địch nguy hiểm của phía đối phương. Đó có thể là kẻ gây "dame" lớn nhất, kẻ có nhiều hiệu ứng khó chịu nhất, kẻ khống chế đỉnh nhất… Dưới đây là 3 vị tướng trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện mà bạn phải tiễn chúng lên đường càng sớm càng tốt nếu không muốn phải nhận trận thua cực kỳ "cay cú".

Những vị tướng “thấy là phải giết” trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện, đừng vì phút lơ là mà phải nhận trận thua cay đắng - Ảnh 1.

Tô Anh

Như đã đề cập ở những bài viết trước, dù trải qua 2 bản update, Tô Anh vẫn là vị tướng "ngon, bổ, rẻ" được người chơi tin dùng nhất. Thứ khó chịu nhất mà nữ tướng này tạo ra trong một thế trận chính là khả năng buff độc lên địch thủ. Và cái lượng độc ấy ư, trừ HP nhanh kinh khủng khiếp. Chưa kịp làm gì đối phương mà phe ta đã liên tục xuống máu thì còn làm ăn được gì nữa?

Những vị tướng “thấy là phải giết” trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện, đừng vì phút lơ là mà phải nhận trận thua cay đắng - Ảnh 2.

Không chỉ vậy, bản thân Tô Anh còn có khả năng triệu hồi những con rối hồi HP cho đồng đội phe mình. Chúng được đặt ngẫu nhiên ở các vị trí trống trong game, nếu không may, bạn sẽ chẳng thể nào triệt hạ được đám rắc rối này, còn địch thì cứ được hồi HP đều đều, công sức gây sát thương từ đầu trận liền bỏ đi công cốc.

Những vị tướng “thấy là phải giết” trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện, đừng vì phút lơ là mà phải nhận trận thua cay đắng - Ảnh 3.

Sở Lưu Hương

Đội hình có 5 tướng mà tới 4 vị trí không thể hành động (điểm huyệt) thì thua là cái chắc rồi… Đã thế, đối thủ mà còn có thêm Tô Dung Dung, "giả mạo" đúng Sở Lưu Hương của phe ta thì khỏi phải nói, đúng là cơn ác mộng cho bất kỳ chiến thuật hay người chơi nào. Cho đến giờ, ngoài Tô Anh, Sở Lưu Hương cũng là cái tên được nhóm game thủ tầm trung ưu tiên nhất. Vừa dễ nuôi, sử dụng lại cực kỳ hiệu quả, chưa có chiến thuật mới nào đủ sức để khắc chế hoàn toàn vị tướng này.

Những vị tướng “thấy là phải giết” trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện, đừng vì phút lơ là mà phải nhận trận thua cay đắng - Ảnh 4.

Khi nâng lên 8 sao, Sở Lưu Hương đánh thường cũng có xác suất gây điểm huyệt, thật sự là quá "ảo" trong dàn tướng Thiên Đạo. Theo như các Vip thì cách duy nhất để triệt hạ hoàn toàn khả năng của Sở Lưu Hương là dồn hết vào sát thương, càng cao càng tốt. Những vị tướng như Tây Môn Xuy Tuyết, Lý Tầm Hoan rất được tin dùng bởi khả năng dồn chết địch thủ HP thấp nhanh chóng. Và đó cũng chính là điểm yếu của Sở Lưu Hương, hãy lợi dụng thật khôn khéo.

Những vị tướng “thấy là phải giết” trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện, đừng vì phút lơ là mà phải nhận trận thua cay đắng - Ảnh 5.

Bạch Phi Phi

Hồi sinh vị tướng bất kỳ sau khi đã chết??? Bạn sẽ phải đối mặt với cùng một nhân vật, cùng một sức mạnh tới 2 lần. Giả sử như đó là tướng "tanker" mà cả đội hình của người chơi phải dồn sát thương mấy lượt mới tiêu diệt được, sẽ thật nản chí nếu hắn tiếp tục sống dậy. Hoặc khi đó là Tây Môn Xuy Tuyết hoặc Lý Tầm Hoan, những mũi nhọn sát thương với khả năng thổi bay vài vị tướng chỉ trong "1 nốt nhạc"? Về cơ bản thì Bạch Phi Phi đáng sợ nhất ở chính khả năng hồi sinh đồng đội này. Nó làm người chơi không kịp trở tay vì đã hết cả nộ để chiến đấu, hãy luôn dè chừng bất kỳ đội hình nào có Bạch Phi Phi.

Những vị tướng “thấy là phải giết” trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện, đừng vì phút lơ là mà phải nhận trận thua cay đắng - Ảnh 6.

A Phi

Chỉ vừa mới xuất hiện sau bản update mới nhất, A Phi đang dần dần nổi lên thành một xu hướng mới - chiến thuật dồn sát thương. Cứ mỗi lần đồng đội tấn công mục tiêu, A Phi lại được lao lên đánh thêm phát nữa. Gọi anh chàng là "thánh đánh ké" cũng chẳng ngoa. Mặc dù việc này sẽ khiến cây nộ của đối thủ tăng nhanh nhưng khả năng giết địch của người chơi cũng tăng cấp tốc. Việc tiêu diệt các mục tiêu nguy hiểm phe địch cũng vì thế mà thuận lợi hơn hẳn.

Những vị tướng “thấy là phải giết” trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện, đừng vì phút lơ là mà phải nhận trận thua cay đắng - Ảnh 7.

Để dồn chết được những mục tiêu này, cách khả dĩ nhất là lấy độc trị độc. Trừ A Phi ra thì toàn bộ 3 vị tướng còn lại đều có trong shop mảnh. Bạn có thể dễ dàng đổi và tiếp tục nâng sao nếu đã tích đủ điểm hiệp khách. Thế nhưng nên nhớ rằng, cách xếp trận và sử dụng kỹ năng tướng hợp lý trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện mới là thứ đưa bạn đến chiến thắng. Dù có tướng xịn mấy nhưng không hiểu cách mà chúng vận hành thì cũng rất dễ thua cuộc.

Vậy còn bạn thì sao, chiến thuật của bạn khi đối mặt với các vị tướng khó nhằn này là gì? Hãy cùng thảo luận cùng nhiều người chơi khác tại ĐÂY.