Những vị tướng LMHT trỗi dậy mạnh mẽ nhất tại Tiền Mùa Giải 2023

Thoại 247  Thể thao & Văn hóa | 26/11/2022 04:58 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023, một số vị tướng LMHT đang trỗi dậy với sức mạnh vượt trội so với mùa 12.

Giai đoạn Tiền Mùa Giải đã được cập nhật ở tất cả máy chủ trên toàn thế giới khoảng 2 tuần. Hiện tại, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đang sáng tạo không ngừng những phong cách xây dựng trang bị. Trong đó, một vài vị tướng bỗng dưng trỗi dậy nhờ sự phá cách của game thủ LMHT. Giờ là thời điểm chúng ta cùng điểm qua những cái tên đang nổi bật tại Tiền Mùa Giải 2023 so với mùa 12.

Những vị tướng LMHT trỗi dậy mạnh mẽ nhất tại Tiền Mùa Giải 2023  - Ảnh 1.

Giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023 đang tạo sự thích thú cho người chơi

1. Fiora

Fiora là vị tướng được cộng đồng LMHT yêu thích bậc nhất trong thời điểm hiện tại. Nguyên nhân giúp Nữ Kiếm Sư bỗng dưng trỗi dậy nằm ở trang bị Rìu Mãng Xà. Đối với Fiora, Rìu Mãng Xà gần như không thể thiếu để giúp cô nàng triển khai tối ưu chiến thuật đẩy lẻ. Vì trang bị này đang quá mạnh ở Tiền Mùa Giải, nên Fiora sẽ hướng tới món đồ hoàn chỉnh này đầu tiên.

Những vị tướng LMHT trỗi dậy mạnh mẽ nhất tại Tiền Mùa Giải 2023  - Ảnh 2.

Fiora mạnh lên đáng kể nhờ Rìu Mãng Xà - nguồn: YouTube

Khi hoàn thiện Rìu Mãng Xà sớm, người chơi sẽ farm lính để nhận về chỉ số cộng thêm từ trang bị. Ở thời điểm chưa bị Riot Games giảm sức mạnh, Rìu Mãng Xà cung cấp cho người chơi 89 sức mạnh công kích và 14% hút máu toàn phần với giá thành 3300 vàng. Do đó, Fiora tăng sức mạnh đáng kể so với mùa 12 và đạt tới 55% tỷ lệ thắng trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023. Sau khi nhà phát hành LMHT giảm sức mạnh trang bị này, Nữ Kiếm Sư chỉ sở hữu 53,5% tỷ lệ thắng nhưng vẫn thu hút đông đảo người chơi trên toàn thế giới.

2. Hecarim

Trước đây, đa số người chơi LMHT sẽ sử dụng Hecarim theo phong cách công thủ song toàn. Tuy nhiên, tại giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023, Bóng Ma Chiến Tranh luôn hướng tới lối chơi tấn công toàn diện. Cụ thể, Hecarim xây dựng bộ trang bị bao gồm: Dạ Kiếm Draktharr + Thần Kiếm Muramana + Rìu Mãng Xà. Chúng sẽ giúp người chơi hủy diệt và đưa đối thủ với lượng máu ít ỏi về Bệ Đá Cổ chỉ trong một nốt nhạc.

Những vị tướng LMHT trỗi dậy mạnh mẽ nhất tại Tiền Mùa Giải 2023  - Ảnh 3.

Hecarim tấn công tổng lực đang được người chơi rất yêu thích - nguồn: YouTube

Không dừng lại ở đó, người chơi còn có thể hướng tới Vũ Điệu Tử Thần và Ngọn Giáo Shojin để hoàn thiện bộ trang bị cho vị tướng. Khi hoàn tất bộ trang bị, Bóng Ma Chiến Tranh càn lướt vào giao tranh với bộ kỹ năng hồi chiêu rất ngắn và gây lượng sát thương lớn để hạ gục đối thủ.

Sau đó, game thủ sẽ nhận hiệu ứng tàng hình (Dạ Kiếm Draktharr) kết hợp hồi máu (Vũ Điệu Tử Thần) để tiếp tục tham gia giao tranh. Hiện tại, Hecarim đang nằm trong danh sách những tướng thu hút nhiều người chơi LMHT nhất ở giai đoạn Tiền Mùa Giải.

3. Mordekaiser

Mordekaiser đang trở thành cái tên rất đáng chú ý ở cả vị trí Đường Trên và Đi Rừng. Ở vị trí Đường Trên, Mordekaiser đạt 53,35% tỷ lệ thắng và con số ấy đạt tới 56,9% với vai trò Đi Rừng. Hiện tại, người chơi LMHT đang tranh thủ khoảng thời gian quý giá để tận dụng sức mạnh của vị tướng này trước khi Riot Games quan tâm tới.

Những vị tướng LMHT trỗi dậy mạnh mẽ nhất tại Tiền Mùa Giải 2023  - Ảnh 4.

Mordekaiser Đi Rừng với trang bị chống chịu đang sở hữu tỷ lệ thắng gần 57% - nguồn: YouTube

Nguyên nhân giúp Ác Quỷ Thiết Giáp được game thủ yêu thích nằm ở bộ trang bị mới lạ dành cho vị tướng này. Mordekaiser giờ sẽ hướng tới combo Vỏ Bọc Thích Nghi + Trượng Pha Lê Rylai + Mũ Trụ Nguyền Rủa làm trọng tâm. Chúng sẽ giúp cho người chơi nhận được chỉ số phòng ngự để tồn tại trong giao tranh. Từ đó, Mordekaiser càn lướt đội hình đối thủ để gây sát thương và tiếp tục đốt máu với nội tại đến từ Mũ Trụ Nguyền Rủa. Chỉ một yếu tố đơn giản nhưng Ác Quỷ Thiết Giáp đạt tới gần 57% tỷ lệ thắng trong vai trò Đi Rừng - một con số rất cao trong Đấu Trường Công Lý.

4. Wukong

Sau khoảng thời gian khủng hoảng, Wukong đã chính thức quay trở lại vị trí Đi Rừng. Trải qua nhiều phiên bản bị giảm sức mạnh, vị tướng này chỉ sở hữu khoảng 49% tỷ lệ thắng. Tuy nhiên, đến giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023, Wukong thăng cấp sức mạnh và vươn lên con số 53,84% tỷ lệ thắng. Giờ đây, người chơi có thể lựa chọn nhiều phong cách xây dựng trang bị cho Hầu Vương tại phiên bản 12.22.

Những vị tướng LMHT trỗi dậy mạnh mẽ nhất tại Tiền Mùa Giải 2023  - Ảnh 5.

Wukong đã quay trở lại vị trí Đi Rừng với gần 54% tỷ lệ thắng - nguồn: YouTube

Wukong nâng cấp sức mạnh nhờ khả năng dọn dẹp quái rừng tốt hơn ở Tiền Mùa Giải 2023. Ngoài ra, người chơi có thể hướng tới 2 phong cách xây dựng trang bị rất mạnh như: Búa Rìu Sát Thần + Rìu Mãng Xà hoặc Rìu Mãng Xà + Vũ Điệu Tử Thần + Vỏ Bọc Thích Nghi. Sau khi được nâng cấp về khả năng farm rừng, Wukong đang tìm lại vị thế giống như thời kỳ hoàng kim cách đây không lâu.

Trên đây là 4 cái tên nổi bật nhất với yếu tố thăng tiến sức mạnh tại Tiền Mùa Giải 2023. Ngoài ra, một vài cái tên khác cũng nâng cấp sức mạnh rõ rệt như: Olaf (Đường Trên), Kha’zix, Camille,… Đáng tiếc, nhóm tướng Xạ Thủ ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023 dần mất vị thế trên Đấu Trường Công Lý.