Những vị tướng LMHT chẳng cần quá nhiều đồ nhưng vẫn gây hàng tấn sát thương trong Combat

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/10/2016 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong Liên Minh Huyền Thoại, một số tướng không cần quá nhiều đồ để thăng tiến sức mạnh, thậm chí còn nhường farm cho đồng minh nên game thủ nên nắm bắt để tăng khả năng sử dụng tướng.

Liên Minh Huyền Thoại muôn màu muôn vẻ, có tướng cần cực nhiều trang bị để thăng tiến sức mạnh, có tướng chẳng cần chúng mà phụ thuộc chặt chẽ vào kĩ năng. Nhóm tướng thứ 1 khỏi cần bàn, chúng là các Hyper Carry chính hiệu gánh cả team đến chiến thắng. Còn nhóm thứ 2, chúng được gọi với cái tên “Damage ảo” vì đôi khi người chơi giật mình khi bật bảng thông tin sát thương nhận vào và xem đồ đối thủ. Chúng ta cùng điểm qua những cái tên này nhé.

1. Brand

Brand thuộc vào dạng sát thương ảo nhất Liên Minh Huyền Thoại. Mặc dù trang bị vị tướng này thường lên theo phong cách hiệu ứng + đốt máu như Trượng Pha Lê Rylai + Trượng Trường Sinh + Mặt Nạ Đoạ Đày nhưng không hiểu sát thương đến từ đâu mà nhiều thế không biết.

Brand không thực sự được đánh giá cao trên đấu trường công lý bởi các game thủ trên toàn thế giới vì căn bản vị tướng này khá dễ chơi, hơn nữa lại không yêu cầu nghệ thuật cao (Phải đẹp mắt và mạnh mới hấp hồn được mọi người). Bởi vậy, Brand không được dùng nhiều nhưng sức mạnh khiến đối thủ phải e ngại. Cấu rỉa máu, hiệu ứng khống chế, sát thương duy trì và sát thương dồn cực khủng, những kẻ đối đầu gặp rất nhiều vấn đề từ khâu đi đường cho tới giao tranh tổng.

Điểm nổi trội của Brand chính là không cần đồ mà vẫn mạnh. Vào combat, người chơi ném lung tung chiêu thức cũng gây hàng tấn sát thương, đặc biệt với chiêu cuối Bão Lửa. Chúng bật đã liên tục khiến kẻ địch hoảng sợ, sau đó tặng thêm vài Skill nữa kích hoạt nội tại kèm các trang bị đốt máu, coi như Combat đã chiến thắng trong tầm tay.


Chiêu cuối gây sát thương quá ảo.

Chiêu cuối gây sát thương quá ảo.

2. Rumble

Rumble vốn phụ thuộc vào kĩ năng người chơi tương đối nhiều, bản thân vị tướng này không cần quá nhiều trang bị để thăng tiến sức mạnh, thay vào đó nhường farm cho xạ thủ hoặc pháp sư tốt hơn hẳn – Điều mà nhiều đội tuyển làm ở các đấu trường chuyên nghiệp.

Sức mạnh của Rumble không nằm ở khâu đi đường, solo tay đơn mà nằm trong giao tranh tổng nhiều hơn. Các Item cần thiết của Rumble bao gồm: Mặt Nạ Đoạ Đày + Đồng Hồ Cát + Trượng Pha Lê Rylai. Chỉ cần bấy nhiêu thôi, người chơi rải chiêu cuối Mưa Tên Lửa mẫu mực cũng đã đủ cho đối phương đi bụi rồi. Sau đó nhân cơ hội hỗn loạn, Rumble cùng các đồng đội tràn lên kết thúc combat là xong.

Nguyên nhân đến từ việc chiêu cuối Rumble gây cực nhiều sát thương nhưng nắm giữ cả hiệu ứng khống chế. Hiệu ứng khống chế này tương tác mạnh cùng trang bị đốt theo % máu Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry khiến kẻ địch càng đầy máu càng tụt thảm hại.


Mưa Tên Lửa không cần quá nhiều đồ để phát huy sức mạnh.

Mưa Tên Lửa không cần quá nhiều đồ để phát huy sức mạnh.

3. Pantheon

Nằm trong danh sách các tướng tụt sức mạnh thảm hại khi thời gian trận đấu kéo dài, cuộc sống của Pantheon phụ thuộc tất cả vào giai đoạn Early và Mid Game. Bởi vậy, việc farm nhiều gần như xa xỉ, chú tâm vào đảo đường hỗ trợ đồng đội quan trọng hơn nhiều.

Pantheon chỉ cần 2-3 Core Item cơ bản như Kiếm Ma Youmuu + Rìu Đen lấy xuyên giáp, sát thương và thời gian hồi chiêu, kèm Dạ Kiếm Draktharr hoặc Chuỳ Gai Malmortius nếu cần thiết. Với bộ combo Item này, một bộ chiêu thức Q+W+E kèm vài đòn tấn công cơ bản đủ để đưa kẻ địch yếu máu lên bảng đếm số. Cứ thế lặp lại, Pantheon đi cùng các đồng đội chuyên buff như Nami, Morgana hay Janna bắt lẻ khủng khiếp luôn bởi những tướng này giúp Pantheon vừa cơ động vừa vào giao tranh dễ hơn.

Bởi vậy, Pantheon có xu hướng tận dụng sức mạnh tối đa đầu game bù đắp cho cuối game, di chuyển hỗ trợ tạo lợi thế cho đồng đội. Đó là cách duy nhất để tiếp cận Pantheo ở hiện tại.


Pantheo mạnh ngay từ đầu trận nên phải tận dụng.

Pantheo mạnh ngay từ đầu trận nên phải tận dụng.

4. Zyra

Zyra Support tại sao mạnh, hẳn nhiều người sẽ đưa ra câu trả lời sau khi chúng tôi đề cập đến!!! Nguyên nhân là mặc dù phải lên đồ công, Zyra không cần quá nhiều Item để phát huy sức mạnh nguy hiểm của mình.

Zyra hỗ trợ đã được khai phá từ lâu để Counter lại Thresh – vị hỗ trợ đã từng đạt tới đỉnh vinh quang của sự nghiệp bao game thủ. Dù thời gian có đổi thay, điểm chung của Zyra cũ và mới đều lên vài đồ cơ bản mới phát huy sức mạnh. Vài là 2 Item, không cần nhiều, bao gồm Trượng Pha Lê Rylai kèm Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry, chúng sẽ khiến Zyra khó chịu đến mức không thể chịu được.

Bộ kĩ năng đậm hiệu ứng giúp Zyra tung Skillshot chuẩn hơn đã đành, chúng còn giúp những chồi chóc của Zyra bắn vừa Slow, vừa đốt máu theo thời gian. Chắc hẳn nhiều người còn khinh miệt chúng nhưng nếu Zyra tung chiêu cuối kích hoạt hàng đống chóc, chúng gây sát thương còn ghê hơn cả vị trí chủ lực. Và từ đó, chiêu thức trúng càng nhiều người thì team địch càng tan nát, sức mạnh của Zyra đơn giản chỉ có vậy thôi.


Sức mạnh của Zyra đã được kiểm chứng tại chung kết thế giới.

Sức mạnh của Zyra đã được kiểm chứng tại chung kết thế giới.