Những vị tướng Liên Quân Mobile khiến địch thủ chết trong sự bất lực

Kimtrans  - Theo Helino | 18/10/2019 03:00 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Liên Quân Mobile: Top tướng gây khống chế cực nguy hiểm mùa 12.

Chắc hẳn các game thủ Liên Quân Mobile đều đã từng phải chịu cảnh vị tướng mình đứng yên bị team địch tấn công, cho lên bảng mà không thể sử dụng chiêu thức hoặc phép bổ trợ để trốn thoát. Tất nhiên đây không phải là các trường hợp do lag gì đâu, mà là dính phải loạt hiệu ứng khống chế câm lặng cực khó chịu. Dưới đây là các vị tướng có khả năng bắt bạn đứng yên chịu trận này, và tất nhiên cực kỳ nguy hiểm. Các bạn nên chú ý để dùng để leo hạng hoặc đề phòng nhé.

Yena

Đây là vị tướng đòi hỏi kĩ năng rất cao, thường xuyên là hot band/pick trong đấu giải chuyên nghiệp, và nếu đã đủ kĩ năng điều khiển thì sẽ thấy vị tướng này bá đạo cỡ nào khi đi solo đường. Với nội tại dạng song đao cực đáng sợ bởi lượng sát thương gây ra cực lớn, cùng với hiệu ứng khống chế làm chậm cùng khẳ năng gây câm lặng. Trọng khi dạng trọng đạo sẽ mang lại khả năng giảm sát thương không bị khống chế. Sử dụng các trạng thái của Yena hợp lí, áp dụng 69 cách combo cho mục đích cấu rỉa, hoặc tấn công chủ lực địch.

Những vị tướng Liên Quân Mobile khiến địch thủ chết trong sự bất lực - Ảnh 1.

Yena đa dạng về cách chơi, với các loại phù hiệu khác nhau, nâng tối đa chiêu 1, cài máu thấp nhất. Phép bỗ trợ tốc biến sẽ giúp Yena trở nên đột biến và nguy hiểm khó lường. Nên luyện tập Yena thật thành thạo thì mới mang đi leo hạng nhé.

Grakk

Grakk đã trở nên nổi tiếng, được trọng dụng nhiều hơn nhờ công phát hiện của người Thái. Với khả năng gây căm lặng 0,5s từ chiêu 1, Grakk là trợ thủ cực khó chịu dù đang giữ khoảng cách xa. Khi bị kéo về bởi chiêu 2, ăn thêm cái câm lặng diện rộng từ chiêu 1, và cộng thêm cả chiêu cuối nữa thì xem như bạn xác định lên bảng đếm số trong bất lực, không thể làm được gì. Grakk là vị tướng trợ thủ gây đột biến cực cao, mạnh nhất khi team ở thế ép sân. Dù địch đang cố gắng ôm trụ dọn lính, cố thủ thì luôn tiềm ẩn nguy cơ bị bị kéo ra cho cả team bạn làm thịt.

Những vị tướng Liên Quân Mobile khiến địch thủ chết trong sự bất lực - Ảnh 2.

Về cách chơi, nâng tối đa chiêu 2 để giảm thời gian hồi chiêu, cài máu thấp nhất. Và quan trọng nhất là phải luyện tập chiêu 2 thật nhuần nhuyễn, lựa chọn mục tiêu để sử dụng, nếu không sẽ có tác dụng ngược lại, hại đồng đội đó. Nên sử dụng phép bổ trợ Tốc biến, sử dụng kết hợp với chiêu cuối để tạo sự bất ngờ tối đa, mở giao tranh, tạo lợi thế cho đồng đội.

Zill

Chắc ai cũng biết về khả năng bắt đơn mục tiêu cực bá đạo của Zill, ở phiên bản 12 này, Zill lại càng bá hơn khi được thêm hiệu ứng câm lặng. Cụ thể là nhát chém đầu tiên của chiêu cuối Zill sẽ tạo ra hiệu ứng không chế câm lặng, khiến đối phương bất lực, không thể sử dụng chiêu thức hoặc phép bổ trợ. Và với khả năng này, từ nay Zill đã không còn lo ngại những tướng cơ động như Nakroth, Murad, Hayate nữa. Trước đây, khi Zill dùng chiêu cuối mà gặp các vị tướng chỉ với vài lần lướt hoặc thêm cái tốc biến nữa là mất mục tiêu, phí ngay chiêu cuối. Giờ thì chưa kịp lướt đã phải lên bảng đếm số rồi.

Những vị tướng Liên Quân Mobile khiến địch thủ chết trong sự bất lực - Ảnh 3.

Ngoài ra, với việc giảm thời gian hồi chiêu 1, cộng với chỉnh sửa tăng sức mạnh Gươm Loki, khiến Zill trở nên vô cùng bá đạo.

Về cách chơi, nên sử dụng phù hiệu Ma chú, nâng max chiêu 1 và cài đặt mục tiêu gần nhất. Khi chơi Zill, nên chú ý cấu máu bằng chiêu 1, khi đủ 2 điểm nội tại, thì nhảy vào bằng chiêu 2, đánh thường thêm một cái sẽ được hồi lại chiêu 2 gây ra lượng dame cực lớn. Sử dụng nội tại của Zill hợp lý sẽ khiến bạn nhảy vào rút ra giao tranh cực tốt, gây khó chịu cực kỳ.

Giờ đây, anh em leo rank cầm các vị trướng AD nhớ cẩn thận với Zill nhé. Nên có trợ thủ hoặc đồng đội kèm theo, và tránh bị cấu máu bởi chiêu 1.

Richter

Đây là vị tướng rất biến ảo khi dùng solo đường, với khả năng càng quét, cấu rỉa, tiếp cận và bắt chủ lực tướng địch rất tốt khi núp trong bụi để tích được kiếm đỏ. Ngoài chiêu 1 ra, chiêu cuối của Richter cực quan trọng, bởi khi bạn khắc lên tướng địch 5 lần sát thương thì sẽ gây câm lặng 1s chịu thêm rất nhiều sát thương khác. Đó là lý do khiến Richter khi xanh thì có thể càn quét cả team địch mà không hề gặp nhiều khó khăn.

Những vị tướng Liên Quân Mobile khiến địch thủ chết trong sự bất lực - Ảnh 4.

Ngoài vị trí thường dùng đi solo đường, Richter còn có thể sử dụng làm trợ thủ, tuy nhiên chỉ thường bắt gặp trong đánh giải chuyên nghiệp với chiến thuật hợp lý hơn là đi rank đơn.

Khi sử dụng Richter, nên sử dụng phù hiệu Ma tính để giảm thời gian hồi chiêu, cài máu thấp nhất và ưu tiên nâng chiêu 1. Để mở giao tranh hoặc bắt chủ lịch địch, nên núp trong bụi để tích kiếm đỏ, kiên nhẫn chờ thời có thích hợp cùng xuất hiện bất ngờ khiến tướng địch không kịp trở tay.

Alice

Dòng chảy thời không có lẻ là một trong những chiêu cuối gây khó chịu nhất. Không phải vì nó có lượng sát thương lớn, mà là vì những hiệu ứng gây ra cực kỳ ức chế, khiến các tượng địch không thể sử dụng chiêu thức, và còn bị làm chậm đáng kể. Đáng sợ hơn khi kết hợp cùng Trượng băng, tạo khả năng làm chậm cực đáng sợ. Trong một giao tranh nếu bị câm lặng làm chậm liên tục thì cực kì khó chịu, tỉ lệ lên bảng rất cao.

Những vị tướng Liên Quân Mobile khiến địch thủ chết trong sự bất lực - Ảnh 5.

Không những thế, dòng chảy thời không còn có thời gian hồi chiêu lại khá nhanh, ngoài ra khi kết hợp với cả phù hiệu Ma tính lại càng bá đạo hơn. Alice đầu game không thể tạo được sức ép, thể hiện được vai trò như Baldum, Omar, nhưng càng về cuối game bạn sẽ thấy Alice kinh khủng cỡ nào.

Khi sử dụng Alice, mọi người nên luyện tập thật nhiều chiêu 1. Bởi đây là chiêu thức định hướng, cố gắng phán đoán hướng di chuyển tướng địch và hack não đối phương. Chiêu cuối nên chờ đợi thời cơ thích hợp, sử dụng hợp lý để ép góc cực tốt trong các địa hình hẹp, đẩy trụ địch, hoặc bảo vệ đồng đội.

Đó là 5 vị tướng nguy hiểm cùng khả năng câm lặng khó chịu, mọi người có thể sử dụng để leo hạng Liên Quân Mobile hiệu quả hơn, hoặc khi phải đối mặt trong game thì chú ý cẩn thận. Chúc mọi người leo hạng dễ dàng nhé.