Những vị tướng lên đồ theo phong cách Semi gây ức chế nhất Liên Minh Huyền Thoại ở hiện tại (P1)

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/08/2016 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Với Liên Minh Huyền Thoại muôn màu muôn vẻ, phong cách Semi nửa công nửa thủ luôn tạo sự ổn định khi chinh phục đấu trường công lý.

Với Liên Minh Huyền Thoại muôn màu muôn vẻ, phong cách Semi nửa công nửa thủ luôn tạo sự ổn định khi chinh phục đấu trường công lý.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, nhà phát hành Riot luôn tạo ra các trào lưu lên đồ cực hay thông qua lối chơi, chất tướng của hơn 130 tướng khác nhau. Chính vì thế, một số phong cách dị đã nổi lên trong một thời gian ngắn trước khi nhà phát hành này dập tắt. Và giờ chúng ta cùng đến với phong cách Semi 50 công – 50 thủ với các tướng nguy hiểm nhất tựa game này nhé.

1. Vladimir

Vladimir là vị tướng đậm chất Semi AP sau khi được làm lại. Bộ kĩ năng hồi máu quá nhiều và gây sát thương duy trì theo thời gian bá đạo hơn trước nên tất cả phụ thuộc vào các trang bị nửa nạc nửa mỡ của mình.

Đầu tiên, nội tại Vladimir mang đậm chất Semi AP ngay từ lần đầu đọc nội dung: Tăng máu theo sức mạnh phép thuật, tăng sức mạnh phép thuật theo máu nên vị tướng này chỉ quan tâm tới lượng hồi phục, lượng máu và lượng sức mạnh phép thuật phân bổ hợp lí thôi. Thêm vào đó, kể từ khi được làm lại chiêu thức, Vladmir Spam chiêu E nhiều hơn trước do đó cần lượng hồi phục và cơ động lớn hơn nên các Core Item như Giáp Tâm Linh và Đai Lưng Hextech gần như không thể thiếu.

Có thể các bạn đã biết: “Build Item trong Liên Minh Huyền Thoại dựa trên chuỗi Combo phối hợp chặt chẽ”. Do đã có 2 Item thiên về thủ nhiều, Build Mũ Phù Thủy Rabadon gần như không thể phù hợp bằng Đồng Hồ Cát Zhonya. Từ đó, Item còn lại của Vladimir chính là Đồng Hồ Cát + Trượng Pha Lê Rylai + Trượng Hư Vô, chúng đủ để tạo sức mạnh cho chất tướng vốn Semi AP này rồi.

2. Aurelion Sol

Aurelion Sol cũng là một vị tướng theo đường Semi AP cực kì khó chịu. Điều vị tướng này quan tâm nhất không phải sức mạnh phép thuật mà nằm ở khâu: “Làm sao để địch trúng nhiều quả cầu càng tốt”.

Chính vì bộ kĩ năng khá đặc thù và liên tục, Aoshin hụt cực thích hiệu ứng làm chậm kẻ địch hơn khoản sát thương. Bởi vậy, Combo Item chuẩn của Aurelion Sol bao gồm: Đại Bác Hextech + Trượng Pha Lê Rylai + Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry + Đồng Hồ Cát Zhonya + Trượng Hư Vô.

Sát thương cơ bản của Aurelion Sol không phải quá lớn nhưng nó liên tục nên chỉ cần trúng đích nhiều là ổn, không cần dồn sát thương trong nháy mắt.

3. Elise

Elise vốn là vị tướng đi rừng nhưng phong cách của Nữ Hoàng Nhền Nhện ổn định nhất theo Semi Tanker. Thông thường, người chơi Elise lên khoảng 2-3 trang bị công chuẩn mực.

Elise nằm trong danh sách tướng chuyển dạng nên cực mạnh đầu trận đấu và thiếu tính hiệu quả khi thời gian kéo dài. Bởi vậy, việc tận dụng nguồn sát thương + đa dụng sẽ khiến vị tướng này ảnh hưởng mạnh lên trận đấu, tự làm mình xanh, hoặc hỗ trợ đồng đội để kiểm soát bản đồ hợp lí. Do đó, Item Phù Phép Vọng Âm + Gậy Đầu Lâu + Trượng Pha Lê Rylai chính là các món hợp nhất với vị tướng này. Ngoài ra, Giáp Tử Sĩ cùng Đồng Hồ Cát Zhonya theo từng trường hợp trận đấu cũng rất hợp lí.

4. Hecarim

Các bạn biết Hecarim mạnh như thế nào trong giai đoạn đầu trận và giữa trận chưa? Chắc qua mấy phiên bản vừa rồi, không ít người đã cảm nhận kèm nếm mùi sợ hãi từ gã Nhân Mã này rồi đấy.

Hecarim sở sát thương và độ cơ động cực lớn đầu trận kèm bộ chiêu thức có thời gian hồi chiêu ngắn. Bởi vậy, Hecarim lên trang bị Tam Hợp Kiếm gieo giắc kinh hoàng lên cả bản đồ luôn. Chỉ cần một chiêu Vó Ngựa Hủy Diệt (E) + kích hoạt Tam Hợp Kiếm + bùa lợi Sứ Giả Khe Nứt (nếu có), chúng tôi cam đoan rằng kẻ địch yếu máu không giáp chỉ còn 1 nửa máu mà thôi. Hecarim quá mạnh và cơ động ở hiện tại, sát thương, hiệu ứng khống chế cũng khủng khiếp nên nếu để Nhân Mã quá xanh, người chơi sẽ càn quét cả team cho mà xem.

Chất tướng quá mạnh ở giữa trận, Hecarim lên đồ Semi Damage – Tanker lại cường hóa lối chơi hơn gấp bội. Tam Hợp Kiếm + Chùy Gai Malmortius đã ghê rồi, thêm Kiếm Ma Youmuu lại càng sợ hãi hơn.

5. Jax

Với 2-3 trang bị công, Jax có thể san bằng cả team địch về giai đoạn cuối trận. Đẩy lẻ hay combat tổng, Bậc Thầy Vũ Khí vẫn bá đạo như thường, chỉ có điều liệu Jax có chờ trang bị lớn được hay không mà thôi.

Jax theo phong cách Semi Carry chuẩn mực, cần Tam Hợp Kiếm và trang bị công tiếp theo duy trì sát thương ấy như Gươm Vô Danh, Kiếm Súng Hextech hoặc Chùy Gai Malmortius. Tất nhiên, việc Build đồ cần khéo léo, không cần phải đóng hẳn trang bị lớn, chỉ cần sống sót, farm ổn định là được. Càng về cuối trận đấu, Jax sẽ càng mạnh nhờ chiêu Vận Sức (W) và chiêu cuối gây sát thương khủng cộng lượng giáp kèm kháng phép tương đối lớn. 100 giáp và 70 kháng phép cộng thêm giúp vị tướng này khỏe hơn rất nhiều nên chỉ cần tập trung vào máu mà thôi.

Tuy nhiên, thời gian tích sức mạnh của Jax quá lâu và khâu farm cũng khó hơn trước nên Bậc Thầy Vũ Khí không còn được trọng dụng như xưa.