Những vị tướng đường trên có lối chơi khó chịu bậc nhất LMHT

Amllort  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/07/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phong cách chơi của những vị tướng này làm rất nhiều đối thủ "nóng mắt" và ức chế khi đi đường.

Trong LMHT có rất nhiều tướng đường trên có lối chơi đơn giản, lao thẳng vào đối thủ và phân định thắng thua, hoặc đơn giản là farm hòa với đối thủ và đợi giao tranh tổng. Ngược lại, cũng có những vị tướng có lối chơi vô cùng khó chịu, gây ức chế cho đối thủ với phong cách đánh của mình. Làm cho đối thủ "giận quá mất khôn" cũng là một trong những nguồn sức mạnh chính của những vị tướng này.

Sau đây là những vị tướng đường trên có lối chơi khó chịu đó:

Quinn

Những vị tướng đường trên có lối chơi khó chịu bậc nhất LMHT - Ảnh 1.

Dù không còn hot trong meta nhưng với nhiều người thì Quinn vẫn là cái tên rất đáng sử dụng tại đường trên.

Tại giai đoạn đi đường, khả năng gây khó chịu của Quinn "lên tới nóc" khi cô nàng này liên tục cấu rỉa các kẻ địch tay ngắn của mình. Nếu kích hoạt được những cú bắn Tiêu Điểm của nội tại thì sát thương cấu rỉa là cực kỳ cao. Ngay cả khi bị đối thủ tiếp cận, Quinn đơn giản là tung 1 cú Đột Kích (E) tạo khoảng cách với kẻ địch, tiếp tục cấu rỉa và dồn sát thương với kỹ năng và đòn đánh tay của mình.

Khi lên được cấp độ 6, độ khó chịu của Quinn còn lan tràn ra cả các đường khác với khả năng đi roam thần tốc của mình. Đối phương chỉ lơ là vài giây, quên không ping thì Quinn đã có mặt ở đường giữa để gank rồi, nếu không lấy được điểm hạ gục thì Quinn cũng có thể lấy được một lượng máu lớn và gây áp lực cho đối thủ.

Giai đoạn cuối trận, nếu tham gia giao tranh tổng thì Quinn cũng có thể gây sát thương như một xạ thủ đích thực. Nếu không Quinn cũng có thể đi đẩy lẻ với bộ kỹ năng khá chất lượng của mình.

Những vị tướng đường trên có lối chơi khó chịu bậc nhất LMHT - Ảnh 2.

Về bảng ngọc, nhiều game thủ Thách Đấu Hàn sử dụng Tăng Tốc Pha kết hợp phép bổ trợ Kiệt Sức để thả diều đối thủ từ sớm. Cũng có một số người sử dụng Sốc Điện + Thiêu Đốt để kiếm Chiến Công Đầu dễ hơn.

Singed

Những vị tướng đường trên có lối chơi khó chịu bậc nhất LMHT - Ảnh 3.

Đây là một trong những vị tướng bị ghét nhất đường trên vì lối chơi chuyên chạy trốn của mình. Tại giai đoạn đầu, hầu hết những đối thủ tay ngắn đều rất khó tiếp cận Singed, mà có tiếp cận được thì cũng sẽ bị hất đi rồi đốt máu bởi Phun Khói Độc (Q). Khi đi đường, Singed có thể đổi sang đi chặn lính nếu cảm thấy rừng địch và đối thủ ngoài đường đơn không thể hạ gục được mình. Bởi đuổi Singed là rất tốn thời gian, mất tài nguyên khi không thể farm, chưa kể tới việc nếu đuổi quá lâu mà không hạ gục được thì có thể chết ngược vì hít độc của Singed.

Tại giai đoạn sau, lối chơi của Singed sẽ chuyển từ chặn lính sang... chặn tướng. Bởi khi được tăng tốc với nội tại Xé Gió, Singed có thể tiếp cận đối thủ cực nhanh, nếu mục tiêu bị Singed hất trúng Keo Siêu Dính (W) thì sẽ bị trói chân và thường thì sẽ "bay màu" ngay lập tức bởi đồng đội Singed.

Những vị tướng đường trên có lối chơi khó chịu bậc nhất LMHT - Ảnh 4.

Nhiều người chơi Singed lựa chọn Sách Phép để có thể tạo đột biến với những phép bổ trợ như Tốc Hành, Dịch Chuyển, Tốc Biến, Thiêu Đốt,...

Teemo

Những vị tướng đường trên có lối chơi khó chịu bậc nhất LMHT - Ảnh 5.

Tại giai đoạn đi đường, Teemo có thể liên tục gây áp lực với đối thủ bằng các đòn đánh thường, nếu bị áp sát và tấn công, Teemo sẽ tung Phi Tiêu Mù (Q) ra làm kẻ địch thua sát thương nếu trao đổi sát thương tay.

Tới cấp độ 6, Teemo có thể đặt nấm đầy đường, liên tục dẫn dụ đối thủ đạp nấm hoặc chịu cảnh Teemo "đè đầu cưỡi cổ" tại đường trên. Không mạnh mẽ ở các bậc rank cao, tuy nhiên thì tại các bậc rank thấp thì Teemo là cơn ác mộng của rất nhiều người. Bởi ở các bậc rank thấp, tỉ lệ người chơi mua Mắt Kiểm Soát và Máy Quét là vô cùng thấp, vậy cho nên việc đạp phải nấm và chết là điều rất thường thấy.

Khi tranh chấp mục tiêu lớn, team địch có thể mất rất nhiều máu khi đang đi kiểm soát tầm nhìn chứ chưa nói tới lúc giao tranh. Vậy nên Teemo và đồng đội có thể "tử thủ" trong dàn nấm của mình rồi lấy mục tiêu lớn làm mồi nhử, nếu kẻ địch tới thì đánh hay lui cũng rất ổn vì có nấm giữ chân kẻ địch rồi.

Những vị tướng đường trên có lối chơi khó chịu bậc nhất LMHT - Ảnh 6.

Nhờ tầm tay dài của mình, nhiều người chơi lựa chọn bảng Kiên Định làm nhánh chính vì nó giúp Teemo cứng cáp hơn và có thể lấy lớp giáp trụ liên tục mỗi khi đối thủ biến về.