Những vị tướng đa dụng bậc nhất lịch sử LMHT, Morgana đúng chuẩn "con nhà người ta"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/01/2022 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Morgana có thể xem là vị tướng đa dụng bậc nhất lịch sử LMHT.

Lee Sin

Thầy Tu Mù luôn là một trong những vị tướng đòi hỏi kỹ năng cực cao của game thủ, đồng thời cũng là cái tên dễ có highlight bậc nhất lịch sử LMHT. Đồng thời, Lee Sin cũng từng được sử dụng ở rất nhiều vị trí. Nếu tính trong đấu trường chuyên nghiệp, Lee Sin đã đi 4/5 đường. Và đoán xem, Lee Sin đi Hỗ Trợ được sử dụng dưới tay Keria - Hỗ Trợ tài năng của T1 trong trận gặp Liiv SANDBOX.

Những vị tướng đa dụng bậc nhất lịch sử LMHT, Morgana đúng chuẩn con nhà người ta - Ảnh 1.

Lee Sin là vị tướng vô cùng đa dụng nhưng cũng đòi hỏi kỹ năng cực cao của người chơi

Với bộ kỹ năng mở giao tranh tốt, chất tướng cơ động, set up giao tranh chuẩn chỉnh, Lee Sin lại còn sở hữu 1 đặc điểm nữa: vị tướng "bá đạo" suốt nhiều mùa và rất ít khi bị đụng đến. Thậm chí, cả khi Riot nerf Lee Sin thì vị tướng này cũng tỏ ra hữu dụng ở những vị trí khác chứ không chỉ thuần ở vị trí đi rừng quen thuộc.

Keria cầm Lee Sin Hỗ Trợ trong trận T1 gặp LSB

Ngộ Không

Một vị tướng vốn xuất phát là vị tướng đường trên kiêm mở giao tranh với bộ kỹ năng áp sát cũng như đào thoát tốt, có khống chế đa mục tiêu như Ngộ Không cũng là một cái tên vô cùng đa dụng trong LMHT. Dù rằng hiện tại đã ít được sử dụng hơn so với trước đây nhưng Ngộ Không là một trong những cái tên hiếm hoi đã từng được sử dụng trên 3 vị trí, chỉ trừ Xạ Thủ, ở các trận đấu chuyên nghiệp.

Và ở bất kỳ vị trí nào, Ngộ Không cũng phát huy hiệu quả khá tốt nhưng mạnh nhất dĩ nhiên vẫn là đường trên và đường giữa - những vị trí sẽ có cấp độ cần thiết sớm, giúp Ngộ Không nhanh chóng tham gia vào các giao tranh nhỏ lẻ ở giai đoạn đầu trận đấu.

Những vị tướng đa dụng bậc nhất lịch sử LMHT, Morgana đúng chuẩn con nhà người ta - Ảnh 3.

Sett

Vị tướng Đấu Sĩ vốn được sử dụng như một cái tên có thể đi ở vị trí đường trên với bộ kỹ năng trụ đường tốt, sát thương đa mục tiêu. Đặc biệt, Hủy Diệt Đấu Trường của Sett nếu sử dụng chuẩn chỉnh thì hoàn toàn có thể xác định đội thắng giao tranh ngay cả khi combat còn chưa bắt đầu. Đặc biệt, nếu Sett chơi theo kiểu tạt cánh và focus vào những vị trí trọng yếu như AD, đường giữa thì lại càng đáng sợ. Ngoài ra, Sett trụ đường khá tốt và căn bản, vị tướng này cũng chỉ cần cấp độ 6 để bắt đầu phát huy tác dụng.

Những vị tướng đa dụng bậc nhất lịch sử LMHT, Morgana đúng chuẩn con nhà người ta - Ảnh 4.

Sett cũng là vị tướng được dùng ở khá nhiều đường trong các trận đấu LMHT chuyên nghiệp

Kể từ khi ra mắt cho đến hiện tại Sett đã được sử dụng ở hầu như tất cả 5 vị trí trong một đội hình. Riêng tại đấu trường chuyên nghiệp, Sett đã đi từ đường trên, xuống đường giữa, ở vị trí của 1 Hỗ Trợ và thậm chí là đi rừng. Còn tính cả đấu rank, không ít game thủ cũng đã từng mang Sett đi như một Xạ Thủ tay ngắn và hiệu quả thì còn tùy thuộc vào... kỹ năng.

Morgana

Cái tên xứng đáng là "con nhà người ta" khi là cái tên đa dụng nhất, đường nào cũng đi được và lại còn đi rất hoàn hảo, chỉ tính riêng trong đấu trường chuyên nghiệp chính là Morgana. Ở đầu mùa 11, vị trí cực khó như đi rừng, đòi hỏi các tướng có những bộ kỹ năng đặc biệt và có những tác động nhất định lên trận đấu là đi rừng thì Morgana cũng đã trở thành meta.

Những vị tướng đa dụng bậc nhất lịch sử LMHT, Morgana đúng chuẩn con nhà người ta - Ảnh 5.

Morgana xứng đáng là "con nhà người ta" khi đường nào cũng chơi được mà lại thể hiện vô cùng hoàn hảo

Morgana vừa có buff, vừa có sốc sát thương lại còn có cả khống chế và cấu rỉa diện rộng, đa mục tiêu. Nói không quá lời thì chính Morgana mới là cái tên hoàn hảo bậc nhất trong làng LMHT. Cô nàng từng có thời điểm bá đạo ở cả 5 vị trí, đến mức Riot phải chỉnh sửa lại để kết thúc meta Morgana đi rừng chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện trong Summoner's Rift.

Canyon chơi Morgana Jungle - DK VS C9

https://gamek.vn/nhung-vi-tuong-da-dung-bac-nhat-lich-su-lmht-morgana-dung-chuan-con-nha-nguoi-ta-20220122223652435.chn