Những tuyệt phẩm manga thế hệ mới của Shounen Jump: Toàn siêu phẩm đáng xem, hay chẳng kém Kimetsu no Yaiba!

Giang  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/10/2020 09:51 AM

Sau cái kết của những tên tuổi nổi bật như Kimetsu no Yaiba, The Promised Neverland, Haikyu!!, liệu hai cái tên Undead Unluck và MASHLE có thể giúp WSJ thu hút thêm độc giả?

Gần đây, Weekly Shonen Jump đã chạy một chiến dịch BOOST đặc biệt để quảng cáo loạt truyện tranh mới ra mắt trong năm 2020 của mình, đó là MASHLE và Undead Unluck. Hai bộ truyện đã lần lượt lên trang bìa số 44 và 45, cũng như ra mắt các món hàng ăn theo series. Chiến dịch của tạp chí đã làm hài lòng người hâm mộ và hy vọng sẽ củng cố vị thế của hai đầu truyện có thể coi là những gương mặt mới và sáng giá nhất của tạp chí Weekly Shonen Jump.

1. Undead Unluck - Yoshifumi Tozuka

Những tuyệt phẩm manga thế hệ mới của Shounen Jump: Toàn siêu phẩm đáng xem, hay chẳng kém Kimetsu no Yaiba! - Ảnh 1.

Bộ truyện đã đạt được ngôi vị quán quân trong Giải thưởng Tsugi ni Kuru Manga Taishou năm 2020

Dựa trên oneshot có tên Undead + Unluck, manga Undead Unluck bắt đầu được đăng dài kỳ trên tạp chí kể từ đầu tháng 1 năm nay. Câu chuyện kể về Fuuko, một cô gái có sức mạnh gây xui xẻo cho bất cứ ai cô chạm vào và kết quả là đã nguyền rủa gia đình cô xuống mồ sớm. Sau khi đọc xong bộ truyện tranh shojo yêu thích của mình, cô định tự kết liễu cuộc đời mình. 

Thế nhưng, "xui thay" cho cô gái là cô lại bị một anh chàng lực lưỡng can thiệp và anh rơi xuống chỗ một đoàn tàu đang lao tới... Nhưng anh ta không chết. Người đàn ông đó tên là Andy, một kẻ có khả năng tái sinh từ mọi vết thương và dường như không bao giờ mất mạng. Anh đã tự kết luận rằng chỉ có Fuuko mới có thể là kết liễu cuộc đời mình.

Câu chuyện từ đó chuyển sang tập trung vào những cá nhân có siêu năng lực bị cuốn vào cuộc xung đột chống lại Chúa trời nắm giữ chìa khóa sự thật về thế giới mà họ đang ở. Bộ truyện mang đề tài chủ nghĩa siêu thực mà các bạn có thể bỏ túi "nghiền ngẫm".

Những tuyệt phẩm manga thế hệ mới của Shounen Jump: Toàn siêu phẩm đáng xem, hay chẳng kém Kimetsu no Yaiba! - Ảnh 2.

Undead và Unluck gia nhập The Union, tổ chức tập hợp những Negator

2. Mashle: Magic And Muscles - Hajime Kōmoto

Những tuyệt phẩm manga thế hệ mới của Shounen Jump: Toàn siêu phẩm đáng xem, hay chẳng kém Kimetsu no Yaiba! - Ảnh 3.

Trong một thế giới mà tất cả mọi người đều có thể sử dụng phép thuật, có một cậu bé tên là Mash Burnedead "máu bùn" sở hữu sức mạnh thể chất phi thường hơn người. Sau khi bí mật bị bại lộ, Mash đã được gửi tới Học viện Phép thuật Easton để đổi lấy cuộc sống bình yên của mình và người cha nuôi. Tuy nhiên, Mash lắp lỗ trống phép thuật của mình bằng sức mạnh thuần túy của bản thân. Vậy nên mỗi lần "làm phép" thì cậu chỉ đơn giản nâng cấp thêm sức mạnh và độ bền của bản thân.

MASHLE cũng được phát hành dài kỳ bắt đầu từ tháng 1 năm 2020, chỉ sau Undead Unluck một số báo tạp chí. Rất nhiều độc giả cho rằng đây là sự kết hợp độc đáo giữa Harry Potter và One Punch Man. MASHLE cũng mang lại đồng cảm với những người hâm mộ các đầu truyện như Học viện Anh hùng hay Black Clover, với điểm chung là nhân vật khác biệt với thế giới mà họ được sinh ra. Nhưng Mash không có sức mạnh bí mật như Deku hay Asta, cậu chỉ đơn giản là... cực kì khỏe.

Những tuyệt phẩm manga thế hệ mới của Shounen Jump: Toàn siêu phẩm đáng xem, hay chẳng kém Kimetsu no Yaiba! - Ảnh 4.

Sức mạnh thô đối đầu với phép thuật