Những tuyệt chiêu mạnh đến mức chỉ được xuất hiện 1 lần trong Naruto

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 07/03/2023 12:42 PM

Dưới đây là 3 kỹ thuật mạnh mẽ đến mức chúng chỉ được nhìn thấy một lần trong Naruto.

Trong thế giới anime có một điều rất phố biển, đó là khi mối đe dọa đến từ các nhân vật phản diện ngày càng tăng, các tác giả manga/anime shounen (chẳng hạn như Naruto, Bleach,...) sẽ tạo ra các kỹ năng và sức mạnh bá đạo đến mức chúng khó có thể được sử dụng nhiều lần.

Masashi Kishimoto - tác giả của Naruto Shippuden cũng không thoát khỏi "lối mòn" này khi tạo ra kha khá tuyệt chiêu cực khủng cho các nhân vật "dùng tạm" để đánh bại phản diện quá mạnh mẽ. Đặc biệt là ở cuối series Naruto, những kỹ thuật mới được giới thiệu mạnh đến mức chúng chỉ được nhìn thấy một lần và không bao giờ được dùng lại.

Cùng điểm qua một số ví dụ ở dưới đây nhé!

Indra no Ya (Mũi tên của Indra)

Những tuyệt chiêu mạnh đến mức chỉ được xuất hiện 1 lần trong Naruto - Ảnh 2.

Sau khi hấp thụ chakra của chín vĩ thú và sử dụng Susanoo hoàn hảo như một vật chứa tất cả sức mạnh đó, Sasuke đã tạo ra một mũi tên bằng chakra mang tên Indra no Ya. Đây chính là 1 đòn tất sát của Sasuke khi cậu đang sở hữu sức mạnh Âm tiên lực của Lục Đạo Chân Nhân. Bằng cách tập trung chakra hệ Lôi, Susanoo của cậu có thể phóng ra mũi tên sấm sét có sức hủy diệt cực lớn.

Hiện tại, Sasuke không bao giờ sử dụng lại được kỹ thuật này nữa.

Six Paths: Spiral Ultra-Big Ball Shuriken (Lục Đạo: Siêu Đại Ngọc Loa Toàn Thủ Lí Kiếm)

Những tuyệt chiêu mạnh đến mức chỉ được xuất hiện 1 lần trong Naruto - Ảnh 3.

Tên của kỹ thuật này cũng vĩ đại như sức mạnh của nó. Naruto ở trạng thái Lục Đạo đã biến thành Cửu Vĩ ba đầu sáu tay, bên tay phải tạo ra Fūton: Chōōdama Rasenshuriken, tay trái tạo ra Bijūdama Rasenshuriken và cả 2 được truyền Tiên Lực.

Đây chính là phiên bản Rasengan mạnh nhất của Naruto, khiến trời long đất lở, xoay chuyển càn khôn khi trực tiếp giao chiến với Mũi Tên Susanoo sức mạnh 8 vĩ thú còn lại của Sasuke.

Tất nhiên chúng ta sẽ chẳng bao giờ được thấy Naruto sử dụng kỹ thuật này nữa, có lẽ vì nó sẽ chấm dứt mọi niềm vui trên chiến trường.

Tengai Shinsei 

Những tuyệt chiêu mạnh đến mức chỉ được xuất hiện 1 lần trong Naruto - Ảnh 4.

Tengai Shinsei có lẽ là phiên bản cực kỳ phóng đại của kỹ thuật Chibaku Tensei (Địa Bộc Thiên Tinh). Đây là một nhẫn thuật cực mạnh được Madara Uchiha thi triển. Với nhẫn thuật này Madara có thể gọi xuống 2 quả thiên thạch liên tiếp để hủy diệt được cả Trái Đất.

Sức mạnh của Tengai Shinsei kinh khủng tới mức có thể hủy diệt tất cả các shinobi (ninja) chỉ trong tích tắc, ngay cả khi Onoki đã dùng nhẫn thuật của mình để làm nhẹ trọng lượng của nó lại thì vẫn không đủ sức để ngăn cản nó. Nó có thể đoạt mạng nhiều người chỉ trong một cú đánh.