Những tuyệt chiêu imba nhất trong thế giới Dragon Ball (P.2)

DS  - Theo Helino | 06/01/2020 11:48 PM

Tác giả Akira Toriyama đã sáng tạo ra khá nhiều tuyệt chiêu thú vị chứ không chỉ có mỗi Kamehameha.

7. Final Hope Slash

Những tuyệt chiêu imba nhất trong thế giới Dragon Ball (P.2) - Ảnh 1.

Final Hoe Slash là một kỹ năng do Trunks đến từ tương lai sáng tạo ra. Kỹ năng này đã được Trunks sử dụng để tiêu diệt Zamasu kết hợp trong tập phim Battle of Gods and Resurrection F.

Về cơ bản, Trunks sẽ tạo ra một thanh kiếm từ Ki có tên gọi Sword of Hope. Sau đó, anh ta sẽ tích tụ năng lượng bên trong cây kiếm giống như đòn Spirit Bomb của Goku vậy. Tuy nhiên, với việc tích tụ tất cả vào kiếm thay vì dùng chưởng pháp như Goku, sức tấn công của cú chém này sẽ mạnh hơn. Bằng chứng là nó đã chặt được Zamasu kết hợp làm đôi, điều mà Goku và Vegeta đã rất cố sức nhưng không thể làm được.

8. The Work of the Gods

Những tuyệt chiêu imba nhất trong thế giới Dragon Ball (P.2) - Ảnh 2.

Goku Black và Zamasu là 2 phản diện được đánh giá là mạnh vào loại khủng bố trong Dragon Ball. Khi cả 2 hợp thể, họ còn trở nên bá đạo hon nữa và thậm chí còn tạo ra kỹ năng mạnh vào hàng "lỗi" bậc nhất trong Dragon Ball - "the work of the gods" (tạm dịch: công việc của chúa trời).

Goku Black sẽ sử dụng chiếc lưỡi liềm của hắn, từ đó hắn có khả năng cắt rụng cả không gian, thời gian và tạo ra một lỗ hổng giữa khoảng không. Từ đó, hắn có thể tấn công rất bất ngờ từ những nơi mà không ai ngờ đến. Đặc biệt nguy hiểm hơn, Goku Black có thể tạo ra đang những nhân bản cực kỳ đáng sợ, cho dù chúng rất dễ bị tiêu diệt.

9. Stardust Breaker

Những tuyệt chiêu imba nhất trong thế giới Dragon Ball (P.2) - Ảnh 3.

Ngay sau khi Gogeta hợp thể trong bộ phim Dragon Ball Z: Fusion Reborn, anh ta đã ngay lập tức hủy diệt kẻ phản diện Janemba chỉ trong khoảng thời gian cực ngắn với tuyệt chiêu Stardust Breaker.

Đúng như tên gọi của nó, Stardust Breaker vô cùng màu mè và thậm chí còn lấp lánh nữa. Tuy nhiên, quả cầu năng lượng này vượt xa những gì mà Goku và Vegeta làm được trước đây, nó ngay lập tức đã biến kẻ phản diện kia thành cát bụi và xóa sổ luôn sự sống của Janemba chỉ trong có 5 giây. Quả thực rất ấn tượng.

10. Bad Ring Laser

Những tuyệt chiêu imba nhất trong thế giới Dragon Ball (P.2) - Ảnh 4.

Từ lâu, súng ống đã không được đề cấp tới trong Dragon Ball. Đây là 1 điều dễ hiểu, vì đơn giản thứ này quá yếu và chả được tích sự gì, thậm chí các võ sư Trái Đất còn không thấy đau thì làm sao mà giết được ai? Cơ mà, vũ khí của Sorbet, một kẻ tới từ ngoài vũ trụ thì lại là chuyện khác.

Sorbet đeo một chiếc nhẫn đặc biệt trên tay và có thể bắn ra tia laze đặc biệt. Do chủ quan, Goku đã dính 1 đòn nặng do chiếc nhẫn bắn laze này gây ra. Đây là một điều vô cùng bất ngờ và nó cũng đã chứng tỏ rằng, người Saiyan không hề bất tử trước súng ống như chúng ta vẫn tưởng trước đây.

11. Ma Phong Ba

Những tuyệt chiêu imba nhất trong thế giới Dragon Ball (P.2) - Ảnh 5.

Ma Phong Ba lần đầu được sử dụng trong 7 viên ngọc rồng để bắt Đại Ma Vương Piccolo. Mặc dù nó không thành công, nhưng sức mạnh của nó cũng đã được ghi nhận và làm cho kẻ ác phải khiếp vía. Thậm chí, đòn thế này còn trở lại trong Dragon Ball Super.

Về cơ bản, Ma Phong Ba được dùng để “hút” và “nhốt” một người vào “vật chứa”.  Người dùng nó sẽ đưa ra vật chứa, đưa 2 tay lên trời và hô to Ma Phong Ba. Sau đó, sẽ có 1 cơn sóng năng lượng lốc xoáy cuốn đối phương vào trong vật chứa. Tuy nhiên, chiêu thức đòi hỏi rất nhiều năng lượng của người sử dụng, vì vậy nếu không cẩn thận người dùng có thể chết ngay sau khi thi triển thuật.

12. Cái nhìn và tiếng hống của Jiren

Những tuyệt chiêu imba nhất trong thế giới Dragon Ball (P.2) - Ảnh 6.

Ngay từ khi xuất hiện trong Dragon Ball Super, Jiren đã ở một đẳng cấp vượt trội so với những kẻ khác từng xuất hiện trong bộ truyện. Tài năng và sức mạnh của anh thậm chí có khiến cho các vị thần cũng cảm thấy e sợ. Không chỉ đánh đấm, thậm chí cả cái nhìn và tiếng hống của Jiren cũng có sức mạnh khủng khiếp vô cùng.

Quả thực, gọi thứ này là tuyệt chiêu thì có phần hơi vô lý. Tuy nhiên, từ trước tới nay trong Dragon Ball, đã làm gì có kẻ nào chỉ nhìn hay hống một cái mà làm cho đối phương bị dội ra ngoài một cách đơn giản như thế? Rõ ràng, đây là một tuyệt chiêu cực lỗi khiến cho bất kỳ ai cũng cảm thấy sợ Jiren.

13. Hakai và Erase

Những tuyệt chiêu imba nhất trong thế giới Dragon Ball (P.2) - Ảnh 7.

Dragon Ball đơn giản là một bộ truyện hành động, thế nên tay võ sĩ nào có nhiều sức mạnh và kỹ năng hơn sẽ là người chiến thắng. Cơ mà, họ vẫn có giới hạn của riêng mình cả, chứ không như đấng toàn năng Zeno.

Chính vì là người mạnh nhất trong tất cả các vũ trụ, Zeno cũng không cần thứ gì quá cầu kỳ - chỉ bao gồm 2 kỹ năng là Hakai và Erase là đủ. Với Hakai, mọi thứ sẽ bị phá hủy hoàn toàn và không bao giờ có thể sửa chữa được. Còn với Erase, mọi thứ thậm chí còn bá đạo hơn - chiêu này có thể hủy diệt toàn bộ cả một vũ trụ chỉ trong chớp mắt, thậm chí cả những người sống trong đó, cho dù họ có bất tử đi nữa. Rõ ràng, đây là một thứ quyền lực mà không một nhân vật nào trong Dragon Ball sở hũu ngoài Zeno.

Xem thêm:

dragon ball