Những tuyệt chiêu imba nhất trong thế giới Dragon Ball (P.1)

DS  - Theo Helino | 05/01/2020 11:54 PM

Tác giả Akira Toriyama đã sáng tạo ra khá nhiều tuyệt chiêu thú vị chứ không chỉ có mỗi Kamehameha.

1. Chocolate Beam

Những tuyệt chiêu imba nhất trong thế giới Dragon Ball (P.1) - Ảnh 1.

Đúng như tên gọi, Chocolate Beam là kỹ năng biến tất cả mọi người thành chocolate cực kỳ ngon miệng. Không cần quan tâm đến giới tính, sức mạnh, tuổi tác hay chức vụ ở thế giới loài người, tất cả đều có thể biến thành kẹo. Thậm chí cả Beerus cũng có thể dính phải chiêu này nếu không cẩn thận.

Mặc dù đòn đánh này khá là imba, nhưng thực sự là nó không hẳn là đã hiệu quả 100%. Bằng chứng chính là trận chiến của Buu và Vegito. Trước sự tinh quái của viên kẹo Vegito, Buu đã hóa giải phép thuật mặc dù biến được gã chiến binh kết hợp này thành kẹo.

2. Kamehameha

Những tuyệt chiêu imba nhất trong thế giới Dragon Ball (P.1) - Ảnh 2.

Kamehameha là kỹ năng biểu tượng bậc nhất của toàn bộ series Dragon Ball. Nó được tạo ra bởi Quy lão Kame, được các học trò của ông hoàn thiện và biến thành đòn thế cực kỳ imba sau đó.

Ban đầu, đây chỉ là một đòn chưởng thế dạng tia có ý nghĩa như kiểu một tia sóng hủy diệt của loài rùa. Sau này, nó đã được nâng cấp lên liên tục, đến mức có thể hủy diệt cả hành tinh hay là một kỹ năng Kamehameha 10x được thực hiện bởi Super Saiyan 4. Mặc dù Kamehameha có thể hơi nhàm chán với những người thích sự mới mẻ, thế nhưng Dragon Ball mà thiếu chưởng pháp này thì đúng là chẳng khác gì bún đậu thiếu mắm tôm vậy.

3. Dragon Fist

Những tuyệt chiêu imba nhất trong thế giới Dragon Ball (P.1) - Ảnh 3.

Trong bộ phim Dragon Ball Z: Wrath of the Dragon, Goku và các đồng đội đã phải chiến đấu với một con quỷ có tên Hirudegarn. Để có thể tiêu diệt được con quái vật này, Goku đã phải dùng đến trạng thái Super Saiyan 3 và kỹ năng Dragon Fist.

Để thi chuyển được chiêu thức này, Goku sẽ tung cú đấm của mình về phía đối thủ và vận Ki. Khi năng lượng đạt đến cực đại sẽ bùng nổ và tạo ra một con rồng vàng có thể trói chặt hoặc đâm xuyên qua cơ thể của đối thủ, tùy vào sức mạnh của người dùng chiêu. Ưu điểm của kỹ năng này là không phải chuẩn bị trước quá nhiều.

4. Tri-Beam

Những tuyệt chiêu imba nhất trong thế giới Dragon Ball (P.1) - Ảnh 4.

So với người Saiyan cùng với những kẻ phản diện khác tới từ khắp vũ trụ, dường như các võ sĩ con người chính là những kẻ yếu thế nhất trong các cuộc chiến. Tien Shinhan, mặc dù cũng nằm trong top các võ sĩ mạnh nhất Trái Đất, nhưng cũng khó có cửa để đánh lại với những kẻ bá đạo kia.

Về mặt chiêu thức, Tri-Beam của Tien lại là một sự khác biệt, kỹ năng này là một trong những thứ cực kỳ bá đạo do Tien Shinhan tạo ra. Anh khép hai bàn tay đối nhau, tạo thành một hình thoi chóp, lấy khoảng hở giữa hai bàn tay để ngắm đi phương và dồn năng lượng vào đó. Đòn đánh này đã lấy đi phần lớn sinh lực của Tien, nhưng nó cũng khiến cho Cell có một phen choáng váng.

5. Special Beam Canon

Những tuyệt chiêu imba nhất trong thế giới Dragon Ball (P.1) - Ảnh 5.

Special Beam Cannon là tuyệt chiêu của Piccolo, được dùng lần đầu để đánh bại Raditz. Chiêu thức này được thực hiện bằng cách đặt ngón trỏ và ngón cái lên trán để tích tụ đủ năng lượng (Ki) cần thiết rồi phóng 2 ngón tay về phía trước. Lúc này, sẽ có 2 tia sáng với sức mạnh cực lớn được phát ra để xuyên qua mục tiêu.

Có thể nói rằng lực công phá của chiêu thức này là cực mạnh, nhưng nó quá nhiều điểm yếu. Thời gian tích tụ để tung ra chiêu quá lâu, đồng thời phải giữ cho đối thủ đứng yên thì mới đánh trúng được. Cái giá phải trả để hạ gục Raditz lúc đó chính là tính mạng của Goku.

6. Destructo Disk

Những tuyệt chiêu imba nhất trong thế giới Dragon Ball (P.1) - Ảnh 6.

Destructo Disk là một kỹ năng khá hiệu quả thuộc về Krilin, mặc dù anh chàng đầu trọc này yếu như bún và chẳng mấy khi có trận đánh đấm nào ra hồn. Tuy vậy, kỹ năng mà anh chàng này sáng tạo ra cũng đã từng khiến cho Nappa phải hú vía.

Krilin dùng ki của mình tạo ra một chiếc đĩa rồi ném thẳng vào kẻ thù. Chiếc đĩa này sắc như dao cạo và sẽ cắt ngọt tất cả mọi thứ trên đường đi, kể cả là những kẻ có sức mạnh vượt trội so với Krilin. Khá đáng tiếc là đòn đánh này chỉ được mỗi Krilin sử dụng là chính, nên ít khi người ta thấy được hết hiệu quả của nó.