Những tuyển thủ thành công nhất LMHT khi chuyển vị trí - Không vô địch thế giới cũng có cúp MSI

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/07/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có những người cả sự nghiệp gắn với 1 vị trí nhưng không có danh hiệu, lại có tuyển thủ chuyển sang vai trò mới lại đạt vinh quang tột đỉnh trong LMHT.

CoreJJ

Bắt đầu sự nghiệp với vị trí Xạ Thủ, CoreJJ từng lang bạt nhiều team hạng 2 của LMHT Hàn Quốc, thậm chí anh từng có gần 1 năm lưu lạc sang Bắc Mỹ khi khoác áo Dignitas. Tuy nhiên phải tới khi trở về Hàn Quốc và xuống chơi ở vị trí Hỗ Trợ vào thời điểm tháng 5 năm 2016, CoreJJ mới tìm thấy "chân ái" của cuộc đời mình.

Những tuyển thủ thành công nhất LMHT khi chuyển vị trí - Không vô địch thế giới cũng có cúp MSI - Ảnh 1.

CoreJJ sau khi chuyển sang Hỗ Trợ đã tìm được vinh quang tột đỉnh với chức vô địch thế giới 2017

Anh hợp với Ruler và trở thành bộ đôi đường dưới cực kì đáng sợ, cứ nhìn vào thành tích Á Quân CKTG 2016 và vô địch CKTG 2017 thì chúng ta đủ hiểu sự lựa chọn của CoreJJ là đúng đắn tới mức nào. Kể cả sau một năm 2018 thất bại và anh chuyển sang Bắc Mỹ thi đấu, CoreJJ vẫn nâng tầm của Team Liquid và cho thấy giá trị lớn trong lối chơi của đội.

Những tuyển thủ thành công nhất LMHT khi chuyển vị trí - Không vô địch thế giới cũng có cúp MSI - Ảnh 2.

Dù sang Bắc Mỹ thi đấu nhưng CoreJJ vẫn là tuyển thủ hàng đầu của khu vực này

Ambition

Nếu bạn đã quen thuộc với một Ambition đi rừng thì nên nhớ rằng anh chàng từng là một siêu sao thực sự ở vị trí đường giữa, thậm chí anh chính là người chấn thủ midlane của team "Allstar Hàn Quốc" năm 2012. Tuy nhiên với sự nổi lên của hàng loạt của những cái tên mạnh mẽ khác ở đường giữa, đặc biệt là Faker, thì Ambition đã chuyển sang vị trí đi rừng vào cuối năm 2014.

Có lẽ sau pha solokill này, Ambition cảm thấy mình không còn phù hợp với vị trí midlane nữa

Đương nhiên là chuyển từ một vị trí ngôi sao sang vai trò làm nền chưa bao giờ là dễ dàng cả và Ambition đã mất rất nhiều thời gian để làm quen và thi đấu ở vị trí mới này. Và thành công đã không quay lưng với Ambition, anh cùng với những người đồng đội tại Samsung Galaxy thi đấu cực kì thành công với đỉnh cao là chức vô địch CKTG 2017. Sau đó thì Ambition đã giải nghệ vào cuối năm 2018 và trở thành một streamer vô cùng nổi tiếng.

Những tuyển thủ thành công nhất LMHT khi chuyển vị trí - Không vô địch thế giới cũng có cúp MSI - Ảnh 4.

Giải nghệ với chức vô địch thế giới, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp mới đầy hứa hẹn, nhất Ambition rồi còn gì

Impact

Với những fan của SKT T1, họ thường nhớ tới một Impact lì lợm ở đường trên và mang về chức vô địch CKTG 2013. Tuy nhiên sự thật là anh chàng khởi đầu là một người chơi Hỗ Trợ cho một team tier2 của Hàn Quốc là Xenics Storm. Tuy nhiên phải tới khi gia nhập SKT T1 thì thành công mới tới với Impact và đỉnh cao chắc chắn là chức vô địch thế giới đầu tiên của người Hàn vào năm 2013.

Những tuyển thủ thành công nhất LMHT khi chuyển vị trí - Không vô địch thế giới cũng có cúp MSI - Ảnh 5.

Sau đó thì anh tiếp tục gắn bó với tổ chức SKT cho tới hết năm 2014 rồi chuyển sang thi đấu ở Bắc Mỹ. Dù tuổi không còn trẻ và kỹ năng thì không còn được như thời đỉnh cao nhưng kinh nghiệm và sự lì lợm của Impact vẫn còn đó và nó giúp anh có vị trí đường trên chính thức của Team Liquid.

Perkz

Anh chàng người Croatia này phải nói là có một cá tính cực kì mạnh mẽ với nhiều phát ngôn gây sốc. Tuy nhiên điều khiến người ta không tin vào tai mình nhất từ Perkz đó là thông tin anh chuyển xuống chơi ở vị trí Xạ Thủ và nhường đường giữa lại cho Caps vào đầu năm 2019. Nhiều người cho rằng G2 Esports đã mắc sai lầm khi có tới 2 đường giữa trong một đội.

Những tuyển thủ thành công nhất LMHT khi chuyển vị trí - Không vô địch thế giới cũng có cúp MSI - Ảnh 6.

Chức vô địch MSI 2019 cho thấy Perkz không chỉ giỏi đi mid mà chơi Xạ Thủ cũng rất hay

Tuy nhiên kết quả thi đấu thì lại phản ánh điều ngược lại, G2 vẫn thống trị Châu Âu trong năm 2019, sau đó là chức vô địch MSI 2019 đầy thuyết phục. Thậm chí họ còn đánh bại SKT T1 hùng mạnh không chỉ một mà tới hai lần tại bán kết MSI và CKTG 2019 trước khi bị Funplus Phoenix đánh gục và ngậm ngùi nhận ngôi Á Quân. Có thể nói G2 Esports với Perkz chơi Xạ Thủ là đội hình mạnh nhất mà Châu Âu từng sản sinh ra.

Những tuyển thủ thành công nhất LMHT khi chuyển vị trí - Không vô địch thế giới cũng có cúp MSI - Ảnh 7.

Chuyển sang chơi Xạ Thủ có lẽ là quyết định sáng suốt nhất của Perkz