Những tướng 'nhọ' nhất Đấu Trường Chân Lý 10.14 - Riot đã ưu ái buff nhưng người chơi lại không dùng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đúng là trong Đấu Trường Chân Lý, không phải cứ được buff là thành meta.

Xayah

Khác với ông chồng Rakan, Xayah đang phải chịu cảnh ghẻ lạnh bởi người chơi khi đang xếp ở nhóm cuối trong xếp hạng sức mạnh tướng của Đấu Trường Chân Lý. Nguyên nhân đầu tiên và cũng là lớn nhất cho sự ghẻ lạnh này là Riot Games đã nerf lối chơi hyper-roll bằng nhiều cách khác nhau khiến nó yếu đi rất nhiều. Và khi cả đội hình yếu đi thì chủ lực của team là Xayah bị ghẻ lạnh cũng dễ hiểu.

Những tướng nhọ nhất Đấu Trường Chân Lý 10.14 - Riot đã ưu ái buff nhưng người chơi lại không dùng - Ảnh 1.

Xayah từng là chủ lực bá đạo một thời, giờ chỉ còn là dĩ vãng

Ngay cả trong đội hình 6 Kiếm Khách, người ta cũng rất ít sử dụng Xayah bởi sự ra đi của Kassadin sau khi update giữa mùa được tung ra. Với việc có Kassadin trong đội hình, bạn vừa có một unit mạnh, vừa kích hoạt tộc Vũ Trụ với Xayah và Ma Tặc với Irelia, khi unit này biến mất thì giá trị của Xayah đã giảm đi rất nhiều. Vì thế mà Riot có buff cô nàng ở bản 10.14 thì Xayah vẫn bị vứt xó mà thôi.

Nautilus

Ngay sai khi update giữa mùa được tung ra, Nautilus đã vụt sáng và trở thành unit Tiên Phong mạnh nhất với khả năng khống chế tốt, đây là unit quan trọng giúp cho team Xạ Thủ - Phi Hành Gia thống trị cách đây ít tuần. Tuy nhiên tới thời điểm đội hình này bị hạ bệ bởi những lối chơi khác mạnh hơn thì Nautilus cũng dần chìm vào quên lãng.

Những tướng nhọ nhất Đấu Trường Chân Lý 10.14 - Riot đã ưu ái buff nhưng người chơi lại không dùng - Ảnh 2.

Natilus trước khi đủ combo 3 Phi Hành Gia thì không khác "bị bông" cho đối thủ đấm là mấy

Vì thế mà ở bản 10.14, Riot Games không hề đả động tới unit này thì Nautilus vẫn tụt dốc không phanh trong BXH sức mạnh tướng. Có lẽ điểm yếu mang tên năng lượng dùng chiêu quá cao (120 năng lượng cho 1 tướng 2 tiền) đã khiến cho Nautilus ít được dùng ở thời điểm hiện tại, bên cạnh đó thì đội hình Xạ Thủ - Phi Hành Gia bị thay thế bởi team Hắc Tinh cũng khiến cho unit này ít được trọng dụng.

Yasuo

Thật buồn khi "đấng" của chúng ta rơi vào danh sách này khi Yasuo dù được buff đó nhưng vẫn mãi ở vị trí một quân cờ kích hệ chứ không vươn lên làm chủ lực. Lý do khiến cho Yasuo yếu đi như vậy là bởi phong cách hyper-roll bị nerf nặng, có thêm nhiều đơn vị 2 tiền khác sẽ làm "loãng" bể tướng và tỉ lệ xuất hiện của "đấng" sẽ ít hơn hẳn. Và điều này sẽ làm dạng quân cờ phụ thuộc vào việc lên 3 sao như Yasuo yếu đi rất nhiều.

Những tướng nhọ nhất Đấu Trường Chân Lý 10.14 - Riot đã ưu ái buff nhưng người chơi lại không dùng - Ảnh 3.

Buff rồi đó nhưng Yasuo thì vẫn "phế lại hoàn phế" mà thôi

Có lẽ đây là ý đồ của Riot Games khi những tướng 1-2 tiền chỉ dừng ở mức độ lấy hiệu ứng tộc - hệ hoặc khống chế mà thôi, trong khi đó những chủ lực thực sự phải là những tướng có giá trị lớn hơn. Nếu để Yasuo trở nên quá dễ kiếm hoặc sức mạnh quá lớn, chuyện nhà nhà hyper-roll để lấy "đấng" sẽ xảy ra và game không khác gì những "trò chơi nhân phẩm" cả.