Những tướng LMHT lên đồ phá cách theo phong cách sát thủ “Dị nhưng hay” trên đấu trường công lý

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/11/2016 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Với nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại, họ thích phong cách hổ báo, lên đồ phá cách, loại bỏ lối Build truyền thống cho tướng sử dụng nhưng hiệu quả đem lại rất cao.

Sát thủ - phong cách được các game thủ Liên Minh Huyền Thoại yêu thích trên đấu trường công lý bởi người chơi vừa thể hiện được cái tôi, vừa tác động mạnh lên trên đấu. Hơn nữa, người chơi còn thích phiêu lưu, sử dụng trào lưu dị do mình nghĩ ra, thể hiện sự sáng tạo nhất định. Tất nhiên, Liên Minh Huyền Thoại đáp ứng được điều đó, thúc đẩy sự phát triển của trào lưu mới trên thế giới. Giờ chúng ta cùng đến với những phong cách sát thủ dị nhưng hiệu quả ở thời điểm hiện tại nhé.

1. Nocturne sát thủ

Nocturne sát thủ một chiêu “Tắt đèn” của Ngô Tất Tố chết luôn kẻ địch, phong cách mà các game thủ pro Hàn Quốc hay sử dụng, đặc biệt là Peanut. Với lối lên đồ dị có phần lạ lẫm, người chơi ảnh hưởng cực mạnh lên bản đồ và trở thành Carry chính của toàn đội ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

Theo như thông thường, Nocturne thường có xu hướng gây sát thương mạnh nhất ở giai đoạn vừa bật chiêu cuối Hoang Tưởng (R), bắn chiêu Q và chiêu Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ (E), sau đó hết mọi thứ chỉ còn lại đòn đánh vật lí. Người Hàn họ rất thông minh, họ hiểu rằng giai đoạn sử dụng hết kĩ năng không còn gây nhiều sát thương, vì thế nên lên thẳng đồ dồn sát thương cho lành. Bởi vậy, phong cách Nocturne sát thủ sản sinh bằng các Item cực quan trọng như Phù Phép Chiến Binh + Rìu Tiamat, Kiếm Ma Youmuu, Dạ Kiếm Draktharr hoặc Dao Điện Statik, lao vào 1 phát là địch “Thốn đến tận rốn”.

Tất nhiên, phong cách lên đồ Full sát thương này thiên về Đẩy Lẻ + Bắt Lẻ, đồng thời cần có khả năng xử lí tình huống ở cấp độ cao. Bởi vậy, ai tự tin vào khả năng của mình hãy sử dụng Nocturne theo phong cách sát thủ, chúng tôi dám cược rằng phong cách này hiệu quả hơn Semi Damage – Tanker nhiều.


Thấy Peanut lên đồ gì chưa!!!

Thấy Peanut lên đồ gì chưa!!!

2. Alistar AP

Đôi khi chúng ta gặp Alistar AP ở vị trí đường giữa hoặc vị trí hỗ trợ. Với những người chơi tính toán tốt kết hợp với đồng đội ổn, họ tận dụng sát thương cực khủng đến từ bộ combo lẫn hiệu ứng khống chế này.

Alistar AP có một thương hiệu riêng: Sát thương cực khủng chỉ với 2 chiêu thức + thêm nội tại đốt máu rất đau. Bởi vậy, Bjergsen đã sáng tạo ra trào lưu Alistar AP để rồi tiếp bước Alistar Top thống trị thế giới sau thời gian dài. Sau đó, Riot sửa chiêu W không còn đánh thường khi địch đang bay khiến phong cách này gần như mất hẳn nhưng hiệu quả vẫn còn nguyên đó.

Với người chơi sử dụng Quái Vật Đầu Bò Đường Giữa, vì tay ngắn nên khá phụ thuộc vào đi rừng, cơ mà Camp thành công thì kẻ địch 1 Combo + Song Kiếm Tai Ương đủ để hứng trọn bộ sát thương lên bảng. Còn với người chơi hỗ trợ, Alistar AP combo chỉ được nửa cọc máu của địch nên kết hợp cùng xạ thủ dồn sát thương khủng như Lucian, Draven, Caitlyn lúc đầu ép góc kẻ địch không cho lên farm. Tất nhiên, phong cách này cần sự tinh tế và khả năng tính toán đến từng chi tiết.


Alistar AP cực mạnh nhưng phải có đồng đội đẹp.

Alistar AP cực mạnh nhưng phải có đồng đội đẹp.

3. Shaco AP – Shaco Burst Damage

Với Shaco, các game thủ thường lên đồ theo phong cách sát thương truyền thống để tận dụng phát Crit đầu tiên đau nhất. Tuy nhiên, không nhiều người nhận ra các lối lên đồ cực hay với vị tướng này theo phong cách AP hoặc gây hiệu ứng đòn đánh.

Vâng, Shaco AP thường đóng cho mình Phù Phép Vọng Âm, nâng Max chiêu W và chiêu E, nâng chiêu Q một điểm duy nhất lấy tàng hình. Với phong cách này, người chơi cần sự kiên nhẫn, tỉnh táo và khéo léo ở mức rất cao để đặt Hộp Hề Ma Quái đúng vị trí, điều khiển Phân Thân lừa đối thủ như con nít, sau đó kết liễu bằng chiêu cuối. Với Shaco AP, hãy cố gắng tận dụng sức mạnh của 2 Item này: Song Kiếm Tai Ương + Kiếm Súng Hextech hoặc giữ nguyên Item Súng Hextech để lấy sát thương cộng thêm trên đòn đánh thời điểm đầu trận đấu.

Còn với Shaco sát thương vật lí, lên Rìu Tiamat sớm để tận dụng kích hoạt và dọn quái rừng nhanh hơn, hoàn thiện xong Item đi rừng phải đóng ngay Dao Điện Statikk để tận dụng nội tại Giật Sét chắc chắn chí mạng. Từ đây, người chơi có 2 con đường: Đóng Item Xuyên Giáp Như Kiếm Ma Youmuu hoặc Dạ Kiếm Draktharr tận dụng sát thương còn nếu theo chí mạng, Vô Cực Kiếm đang đợi trước mắt.


Shaco kích hoạt Dao Điện cực mạnh!!!

Shaco kích hoạt Dao Điện cực mạnh!!!

4. Hecarim

Hecarim sát thủ dồn sát thương khủng khiếp trong 1 Combo, điều mà SOFM đã từng làm trong khoảng thời gian vị tướng này hot nhất đấu trường công lý tháng vừa qua.

Hecarim không cần Item đi rừng, đóng thẳng Tam Hợp Kiếm làm Core Item chuẩn để dồn sát thương mạnh kèm việc tận dụng chiêu Càn Quét (Q) có thời gian hồi chiêu ngắn. Sau đó, Hecarim sát thủ sẽ lên Kiếm Ma Youmuu, trang bị công mạnh nhất đầu trận, tăng thêm cả tốc độ chạy buff damage, thêm một chút tốc độ đánh nữa. Nếu quá mạnh, Dạ Kiếm Draktharr sẽ là Item tiếp theo hoặc Chuỳ Gai Malmortius nửa công nửa thủ nếu địch nhiều sát thương phép.

Lên đồ theo phong cách này, người chơi chỉ cần một chiêu E kèm thêm chút kĩ năng và đòn đánh vật lí có thể đưa địch lên bảng đếm số. Phong cách Hecarim sát thủ thực sự phù hợp cho người chơi có kĩ năng cá nhân cao, có khả năng gánh team, khéo léo ra vào giao tranh và đưa mình trở thành trung tâm trận đấu.


Một chiêu E là nát địch nè!!!

Một chiêu E là nát địch nè!!!